7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ ข้อมูลหนังใหม่ แสดงนำโดย มิว กันต์ อนันดา

7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า

“คุณเคยยอมรับความเปลี่ยนแปลงของคนที่คุณรัก ทุกวันไหม”

 เทคดิจิทัล คอร์ปอเรชั่น

 นำเสนอ

7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์

ภาพยนตร์ : 7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์

กำหนดฉาย : 19 กรกฎาคม 2561

สร้างและจัดจำหน่าย : บริษัท เทค ดิจิทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด

อำนวยการสร้าง : อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ

กำกับภาพยนตร์ : ปัญจพงศ์ คงคำน้อย

บทภาพยนตร์ : ปัญจพงศ์ คงคำน้อย

กำกับภาพ : กฤษดำพล สมานุกูล

ควบคุมงานสร้าง : ธนนพ ไพบูลย์

กำกับแสง : สมโชค เจริญชัยชนะมิตร

กำกับศิลป์ : อรรคเดช แก้วโคตร

ลำดับภาพ : นิธิพจน์ โกสิตงามดีวงศ์

บันทึกเสียง : สมัคร บัวประดิษฐ

อุปกรณ์กล้อง/อุปกรณ์ไฟ/grip : สยามไลท์

ออกแบบเครื่องแต่งกาย : เอกศิษฏ์ มีประเสริฐสกุล

แต่งหน้า : อมฤต โชคปรีชา

ทำผม : มานิตย์ ทานศิลานักแสดง : นิษฐา จิรยั่งยืน / กันต์ กันตถาวร / อนันดา เอเวอร์ริงแฮม / บอย ตรัย ภูมิรัตน / Lorenzo De Stefano / พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล/ เทวัญ ทรัพย์แสนยากร / ธัญญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์ / ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล

 

เรื่องย่อ 7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์

“คุณเคยยอมรับความเปลี่ยนแปลงของคนที่คุณรัก ทุกวันไหม”

 หนังรักที่พูดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์สุด Romantic  ระหว่าง “มีน” (มิว นิษฐา จิรยั่งยืน) นักวิจารณ์อาหารเจ้าของฉายา ‘นักชิมลิ้นทองคำ’ และ “แทน” (กันต์ กันตถาวร) เชฟหนุ่มหัวนอกระบบที่กำลังก้าวเข้าสู่อีกขั้นของความสัมพันธ์ เมื่อมีนต้องการที่จะแต่งงาน หลังจากคบหาดูใจกันมากว่า 5 ปี ในขณะที่แทนกำลังมุ่งมั่นที่จะไปคว้าดาวมิชลินสตาร์ ที่มหานครนิวยอร์ค ทั้งคู่จึงเกิดการทะเลาะอย่างรุนแรง จนเรื่องราวมาสู่จุดเปลี่ยนอันสุดแสนมหัศจรรย์

หลังจากคืนที่ทะเลาะกันนั้น แทนได้ตื่นมาในร่างของคนอื่น ไม่ว่าจะเป็น ชายหนุ่มร่างอ้วน (บอย ตรัย ภูมิรัตน), เกย์หนุ่มชาวอิตาลี่ (Lorenzo De Stefano), ผู้จัดการร้านที่แทนแสนจะเหม็นหน้า (สตาร์บัค พงศ์พิชญ์), เพื่อนสนิทของมีน (ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร), นักดนตรีวัย 70 ปี (ต๋อง เทวัญ ทรัพย์แสนยากร), เด็กน้อยวัย 8 ขวบ (อั่งเปา ธัญญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์) และเชฟหนุ่มชื่อดัง (อนันดา เอเวอร์ริงแฮม)

ตลอด 7 วัน ที่สำคัญที่สุดคือแทนจะต้องทำให้มีนจำเขาให้ได้ในทุกๆ ร่างนำมาสู่บทพิสูจน์คำตอบของความรักจากทั้งคู่ว่าท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวมีนและแทนจะลงเอยอย่างไร?

“มีน” – มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

หญิงสาววัย 28 ปี อาชีพบล็อคเกอร์อิสระชื่อดัง เธอรีวิวร้านอาหารต่างๆ ให้กับเว็บไซต์ร้านอาหารชื่อดังอันดับต้นๆของประเทศมีนเป็นคนคิดอย่างมีระเบียบแบบแผนในทุกเรื่องของชีวิต เธอเรียนจบด้านการ ทำอาหารจากฝรั่งเศส มีนเคยเป็นเชฟมาระยะ หนึ่ง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะหลายคนบอกว่า อาหารของเธอถึงจะอร่อย แต่ก็ขาดเสน่ห์ และความเป็นตัวตน มีนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเธอถือว่า เธอทำอาหาร ตามสูตรสำเร็จอย่างเคร่งครัดแล้ว ถ้าไม่ถูกปากคนกิน ก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ เรื่องนี้ถือเป็นปม ในชีวิตที่มีนไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร มีนจึงเลิกเป็นเชฟ ทั้งที่มันเป็นความใฝ่ฝันสูงสุดของเธอ มีนจึงประชดชีวิตด้วยการหันมาเอาดีทางด้านวิจารณ์อาหารแทน ซึ่งนั้นถือเป็นจุดเปลี่ยน ที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จนได้รับฉายา “นักชิมลิ้นทองคำ” เธอมักวิจารณ์อาหาร ตามองค์ความรู้ที่เธอเรียนมาอย่างตรงไปตรงมา จนมีเชฟหลายคนไม่กล้าที่จะให้เธอชิมอาหารของตัวเอง เพราะกลัวว่าตนจะเสียชื่อเสียง มีผู้คนคอยติดตามการวิจารณ์อาหารของมีนเป็นจำนวนมาก ในแง่หนึ่งเพราะมีนเป็นคนที่มีความรู้เรื่องอาหารจริงๆ


เธอมักหาข้อเสียในอาหารแต่ละจานอยู่เสมอ แล้วก็คอยให้คำแนะนำ เพิ่มเติม เพื่อการปรับปรุงอาหารให้ดียิ่งขึ้น เธอเชื่อในการ “ติเพื่อก่อ” แต่ในอีกแง่หนึ่ง ขณะที่นักวิจารณ์อาหารคนอื่นมักอิ่มเอม และเขียนชื่นชมอาหารแต่ละจาน แต่มีนกลับหาข้อเสียได้อยู่เสมอ แม้ข้อเสียนั้นจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม จนในบางครั้ง ก็มักมีคนท้าทายมีนว่า “ถ้าเธอคิดว่าตัวเองเก่งนักทำไมถึงไม่ทำอาหารเอง” ซึ่งคำพูดนี้เป็น การจี้ใจดำมีนเข้าอย่างจังเพราะเธอล้มเหลวในการทาอาหาร ทั้งที่มันเป็นความ ใฝ่ฝันของเธอ ในเรื่องความรัก มีนก็มักจะวางแผนในทุกช่วงของชีวิตเธออย่างเป็นระเบียบ ซึ่งนั้นเองเป็นสำเหตุที่ทำให้ผู้ชายหลายคนมักเดินออกไปจากชีวิตของเธอ

“แทน” – กันต์ กันตถาวร

 ชายหนุ่มอายุ 32 ปี มีอาชีพเป็นเชฟชื่อดัง ของร้านอาหาร แนวฟิวชั่นที่เพิ่งเปิดใหม่แห่งหนึ่งในย่านสีลม แทนเป็นคนรักอิสระ ชอบคิดนอกกรอบ และมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวสูง ซึ่งนั้นเป็นจุดเด่น ที่ทำให้อาหารทุกๆเมนูของแทน แตกต่างไปจากเชฟคนอื่น ทั้งรสชาติ และการตกแต่ง จนทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดัง ในระยะเวลาอันรวดเร็วแทนไม่ชอบวางแผน อะไรในชีวิตเขาสนุกกับการคาดเดาไม่ได้ว่าพรุ่งนี้จะเกิด อะไรขึ้นในชีวิตของเขา เขาพร้อมจะเผชิญหน้ากับความท้าทายใหม่เรื่อยๆเส้นทางการเป็นเชฟของแทน เริ่มต้นมาจากแม่ของเขาที่เปิดร้านอาหาร แทนจึงได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทาอาหารจากแม่ แม้ในช่วงมหาวิทยาลัย แทนไม่ได้เรียนด้านอาหารแต่เมื่อเรียนจบมาแทนก็เปิดร้านอาหารแนว Food Truck จนมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วและนั่นทำให้เขาพร้อมจะมองหาความท้าทายต่อไป เมื่อเพื่อนของแทนชวนเขาไปเป็นเชฟ แทนก็ปิดร้าน Food Truck ของตน แล้วไปทำงานกับเพื่อน โดยทันที จนใช้เวลาไม่กี่ปี แทนก็ทำให้ร้านของเพื่อนประสบความสำเร็จอย่างสูง แทนจึงย้ายไปทำงาน ที่ร้านอาหารอื่นอีกเรื่อยๆตามนิสัยของเขา แทนไม่เคยหยุดอยู่กับที่ เขามักมุ่งมั่นทำแต่ละสิ่งให้สำเร็จ จนเมื่อสำเร็จแล้วเขาก็พร้อมจะกระโจนไปสู่สิ่งใหม่ๆเสมอ ในด้านความสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกัน แทนไม่เคยคบกับใครได้นาน เขาเปลี่ยนผู้หญิงไม่ซ้ำหน้าแทนไม่ชอบการผูกมัดหรือผูกพัน กับใครคนใดคนหนึ่งมากๆเพราะความฝันของเขา คือการได้เดินทางไปทำงานในต่างประเทศ เพื่อคว้าดาวมิชลินมาประดับตัวเองสักดวง เขาไม่คิดว่าจะมีผู้หญิงคนไหนที่พร้อมจะทิ้งทุกอย่างและ เดินทางไปตามความฝันกับเขา จนเขาได้มาเจอกับมีนผู้หญิงที่ทำให้แทนเริ่มเปลี่ยนแปลงไป

 “เชฟก้อง” – อนันดา เอเวอร์ริงแฮม
 

เชฟวัย 45 ปีที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างมาก ถือว่าเป็นเชฟอันดับหนึ่งของไทย เขาเป็นคนหน้าตาดี และมีบุคลิกอบอุ่น เป็นกันเอง เชฟก้องมีสไตล์ การทำอาหารที่ยึดตามสูตรเป๊ะๆ แต่เขำก็ยังตระเวนชิมอาหารของบรรดาเชฟดาวรุ่งรุ่นใหม่อยู่เสมอ เพื่อนำมาปรับประยุกต์ให้เข้ากับตัวเอง เขาสามารถจำแนกสูตรของเชฟรุ่นใหม่ได้ทุกคน ยกเว้นแต่อาหารของแทนคนเดียว ที่มีรสชาติแปลกใหม่มาก จนเชฟก้องไม่สามารถระบุวิธีทำได้ มีนชื่นชอบเชฟก้องมาก เขาเป็นไอดอลของเธอ เพราะสไตล์ของเชฟก้องที่ยึดตามสูตร แต่เขาก็ยังประสบความสำเร็จ อย่างสูงซึ่งผิดกับมีนเลย จนเธออยากรู้ว่าเคล็ดลับความสำเร็จของเชฟก้องคืออะไร

“ข้าวตัง” – อั่งเปา ธัญญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์

เด็กชายวัย 8 ขวบ แทน และมีนเจอข้าวตัง ที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย แทนพามีนไปเซอร์ไพรซ์วันเกิดของมีนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ด้วยการขึ้นบอลลูนชมความงามบนท้องฟ้า เพราะเนื่องจากมีนเป็นคนกลัวความสูง และไม่ชอบทำอะไรเสี่ยงๆ แทนเลยใช้วิธีปิดตามีน และหลอกพาขึ้นไปบนบอลลูน แล้วเมื่อเปิดผ้าปิดตาออก มีนก็ได้เห็นความงดงามของท้องฟ้ำ และวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับมีนเป็นอย่างมาก บนบอลลูน นั้นเองที่แทนและมีนได้เจอกับข้าวตัง แทนยังบอกกับมีนว่า ขนาดข้าวตังที่เป็นเด็กตัวเล็กๆ ยังไม่กลัวความสูงเลย มีนซึ่งโตเป็นผู้ใหญ่กว่าจะกลัวในสิ่งที่ยังไม่เคยสัมผัสทำไม และนั้นเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่ฝังอยู่ใต้จิตสำนึกของแทน เพราะมันเป็นสิ่งที่เขาทำให้มีน กล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่เธอกลัว“ป๊อป” – บอย ตรัย ภูมิรัตน

ชายร่างใหญ่มากๆวัย 35 ปี แทนจดจำได้จากจิตใต้สำนึกในวันปีใหม่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เมื่อแทนเห็นป๊อปผู้ชายอ้วนๆคนหนึ่งพยายามอุ้มจอย แฟนสาวร่างเล็กของตัวเองขึ้นไปบนยอดดอย เพื่อพิสูจน์รักแท้ และขอแต่งงานกับเธอ

“จอร์จิโอ” – Lorenzo De Stefano

 เกย์หนุ่มฝรั่งชาวอิตาเลี่ยนวัย 30 ปี เจ้าของร้านอาหารอิตาเลี่ยนเล็กๆ ในถนนข้าวสาร ซึ่งแทนชอบมาแฮงค์เอาท์หลบจากความวุ่นวายของเมืองหลวง จอร์จิโอ้อยู่ในใต้จิตสำนึกของแทน เพราะวันที่แทนเจอกับมีนครั้งแรก ทั้งคู่ทะเลาะกันเรื่องคอนเซ็ปต์ของการทำอาหารที่ไม่ตรงกันอย่าง รุนแรง แทนจึงพามีนมาที่ร้านของจอร์จิโอ้ เพื่อจะทำให้มีนรู้ว่าการทำอาหารที่มาจากใจ มันแตกต่างจากอาหารที่มาจากสูตรอย่างไร และในวันนั้นเองแทนก็ได้ขอคำแนะนำจากจอร์จิโอ้ ว่าเขารู้สึกพิเศษกับมีน แต่เขาไม่รู้ว่าควรจะบอกความรู้สึกกับเธอตั้งแต่วันแรกที่เจอเลยหรือไม่ และอีกอย่างสถานการณ์ก็ดูไม่เอื้ออำนวยนัก เนื่องจากมีนดูจะไม่ชอบหน้าแทนเอามากๆ และนั้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้มีนเข้าใจผิดว่าแทนเป็นเกย์ จอร์จิโอ้แนะนำให้แทนทำตามความ รู้สึกของตัวเอง เหมือนที่แทนทำแบบนี้กับทุกอย่างในชีวิต สรุปแล้วเขาก็บอกชอบมีนตั้งแต่วันแรกที่เจอลุงเมฆ – เทวัญ ทรัพย์แสนยากร

นักดนตรีแซ็กโซโฟนวัย 70 ปี ลุงเมฆเป็นนักดนตรีประจำของร้านที่แทนทำงาน ณ ชั้น 63 โรงแรมเลอบัว แอทสเตททาวเวอร์ ถนนสีลม เมื่อ 5 ปีที่แล้วในวันวาเลนไทน์แรกของทั้งคู่ แทนขอร้องให้ลุงเมฆมาเป่าเพลงของ John Coltrane ซึ่งเป็นศิลปินโปรดของแทน และเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อรู้ว่ามีนก็มีศิลปินที่ชอบเป็น John Coltrane เหมือนกัน หลังจากเพลงจบลง แทนก็สารภาพกับมีนว่า “เขารักเธอ”

 กล้วยพงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล

หนุ่มวัย 32 ปี ผู้จัดการร้านอาหารที่แทนทำอยู่ กล้วยเป็นศัตรู และคู่ปรับตัวฉกาจของแทนในที่ทำงาน กล้วยเป็นคนขี้อวด ขึ้เบ่ง ขี้แกล้ง และอีกสารพัดขี้ต่างๆ ซึ่งทำให้แทนต้องตั้งฉายาเจ้าของร้านคนนี้ว่า “ไอ้กล้วยทอด” ซึ่งสิ่งที่แทนเกลียดกล้วยยิ่งกว่านั้นก็คือ มันมักชอบแอบขี้หลีกับมีนในทุกๆครั้งที่เธอมาหาเขาที่ร้าน ซึ่งร่างนี้ถือว่าเป็นคนที่แทนรวมถึงมีนเกลียดสุดๆ จึงเป็นปัญหาที่ตามมาในภายหลังแต่ในอีกมุม หนึ่งจริงๆแล้วในฐานะที่เป็นผู้จัดการร้าน กล้วยคิดว่าเขามีหน้าที่ติทุกๆอย่าง ที่เป็นการให้บริการของร้านก่อนจะถึงมือลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับอาหาร และการบริการที่ดีที่สุด แม้นั่นจะทำให้เขาต้องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานอยู่เสมอก็ตาม นั้นคืออุดมการณ์ของกล้วยในการทำงาน

ติดตามเรื่องราวความรักแบบเชฟๆ ได้ใน 7 days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 (งานนี้หม่อมป้อม จาก MasterChef Thailand ก็มานะ 🙂

7 days เรารักกันจันทร์ -อาทิตย์

ตัวอย่าง 7 Days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ (Official Trailer)

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube

Facebook Comments

ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า