มิวสิค – เนย นำทีม BNK48 ส่งซิงเกิ้ล วันแรก (Shonichi)

BNK48 วันแรก
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

ปล่อยซิงเกิ้ลอัลบั้มมาทำความรู้จักถึง 2 ซิงเกิ้ลแล้วอย่าง อยากจะได้พบเธอ (Aitakatta) และ คุกกี้เสี่ยงทาย (Koisuru Fortune Cookie) ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้วนั้น ล่าสุด วงไอดอล BNK48 สังกัด บ.บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด ไม่รอช้า ขอส่งซิงเกิ้ลฯ ใหม่ชื่อว่า วันแรก (Shonichi)

โดยมีเซ็นเตอร์ของเพลงถึง 2 คน ได้แก่ มิวสิค และ เนย ซึ่งเพลงนี้ได้ ประภพ ชมถาวร หรือ กอล์ฟ Superbaker มาร่วมเรียบเรียงคำร้องไทยให้

มิวสิค เนย BNK48

โดยมิวสิคได้เล่าเนื้อหาของเพลงนี้ไว้ว่า “สำหรับเพลง วันแรก (Shonichi) เป็นเพลงที่มีความหมายดีมากๆเพลงนึง เนื้อหาของเพลง คล้ายกับชีวิตของพวกเรา ตั้งแต่วันแรกที่พวกเราเข้ามาเป็น BNK48 ทำการฝึกซ้อม จนมีโอกาสได้ขึ้นโชว์บนเวที

ซึ่งในหลายๆท่อนเนื้อร้อง ได้สื่อความหมายให้กำลังใจกับทุกๆคน ที่กำลังพยามทำอะไรสักอย่างอยู่ ทำตามความฝันอยู่ โดยเฉพาะท่อนที่พวกเราชอบมากร้องว่า “ความพยายามไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ” ซึ่งพวกเราก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ไม่ว่าพวกคุณจะกำลังเจอปัญหาอะไรอยู่ เราก็พร้อมที่จะส่งกำลังใจให้อยู่ข้างๆ และเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอนะคะ”

ส่วน เนย ก็ได้เล่าถึงเพลงนี้ที่มีความเกี่ยวข้องกับฟุตบอลไว้ว่า “หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมในมิวสิควิดีโอ และการเปิดตัวเพลงนี้ก็เกี่ยวกับฟุตบอล ถึงแม้ว่าอาชีพเราจะต่างกัน นักกีฬากับเราที่เป็นไอดอลใช่ไหมคะ แต่สิ่งหนึ่งที่เราเหมือนกันคือ เรามีความพยายามเหมือนกัน พวกเราต้องฝึกซ้อมจนไปถึงเป้าหมาย เหมือนพวกพี่เค้าก็ต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อไปถึงเป้าหมายเช่นกัน เหมือนเราให้กำลังใจพวกพี่เขาอยู่ด้วย ก็อยากให้เพลงนี้ เป็นเพลงที่ให้กำลังใจทุกๆคนเลยนะคะ ได้สู้ต่อไปในช่วงเวลาที่ท้อแท้ ขอฝากมิวสิควิดีโอเพลงนี้ไว้ด้วยนะคะ

ติดตามชมมิวสิควิดีโอ วันแรก (Shonichi) ได้แล้วทาง YouTube แชลแนล BNK48


ติดตาม reviewspooh ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube