[reviewspooh Game] LINE Rilakkuma LOOP เมื่อเจ้าหมีริลัคคุมะจอมขี้เกียจมาอยู่ในเกมมือถือ

ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

ถ้าพูดถึง Rilakkuma ใครๆ ก็คงจะรู้จักกับความน่ารักและความขี้เกียจของเจ้าหมีตัวนี้ แต่ใครจะไปคิดว่ามันจะมาอยู่ในเกมมือถือ LINE Rilakkuma LOOP ซึ่งเป็นเกมที่พกความน่ารักของ Rilakkuma หมีจอมขี้เกียจ และเพื่อนๆ มาไว้ในเกม ไม่ว่าจะเป็น Korilakkuma หรือ Kiiroitori

02_reviewspooh

ภาพในเกมไม่ต้องพูดถึง เพราะ LINE Rilakkuma LOOP มีความน่ารักฟรุ้งฟริ้งของตัวละคร Rilakkuma และผองเพื่อน ทั้งเอฟเฟคในเกม เช่น การใช้สกิล , การกด Gotcha , การผ่าน Stage ต่างๆ ฯลฯ ลองมาดูรีวิวเกม LINE Rilakkuma LOOP กันแบบคร่าวๆ ดีกว่า

รูปแบบการเล่น

เกม LINE Rilakkuma LOOP มีรูปแบบการเล่นที่ขอบอกได้เลยว่าง่ายมากๆ สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัย (แต่สาวๆ อาจจะชอบมากกว่า ยิ่งถ้าคลั่งไคล้ในตัวหมี Rilakkuma อยู่แล้วต้องฟินแน่นอน!) เพียงแค่ยิงลูกแก้วสีต่างๆ ให้ตรงกันตั้งแต่ 3 ลูกขึ้นไปเพื่อทำลาย ก็สามารถผ่านด่านได้อย่างง่ายดาย ถ้าใครเคยเล่นเกม Zuma มาก่อนล่ะก็สบายเลย เพราะรูปแบบการเล่นเป็นสไตล์การยิงลูกแก้วเหมือนกัน ^^

ข้อกำหนดของแต่ละ Stage

เกม LINE Rilakkuma LOOP จะมีข้อกำหนดในการผ่านในแต่ละ Stage ที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างของข้อกำหนดเช่น

Clear every ball : ต้องทำลายลูกแก้วให้หมด

Make Chains : ทำคอมโบให้ได้ตามที่กำหนด

Ball Goal : ทำลายลูกแก้วสีต่างๆ ให้ได้ตามที่กำหนด

Target Score : ทำคะแนนให้ได้ตามที่กำหนด

นอกจากนี้ยังมี Star ซึ่งเป็นเหมือนกับเงื่อนไขเสริมในการเล่น โดยแต่ละ Stage จะมี 3 Star

10_reviewspooh

Star นั้น สำคัญอย่างไร?

Star ใช้สะสมเพื่อปลดล็อก Area ใหม่ในเกม หากเราเล่นไปจนถึงจุดที่เป็น Area ใหม่แล้ว แต่ Star ที่มีอยู่ไม่พอสำหรับปลดล็อก ก็จะต้องกลับมาเล่น Stage ใน Area เก่า แล้วสะสม Star ให้ครบตามที่กำหนดเพื่อปลดล็อก Area ใหม่ต่อไป

23_reviewspooh

Stage

เวลาที่กดแต่ละ Stage เพื่อเล่นเกม จะมี Stage Info แสดงรายละเอียดของ Stage นั้นๆ ให้ดูด้วย ซึ่งเกม LINE Rilakkuma LOOP มีรายละเอียดครบถ้วนมาก แถมยังมี Recommended Skills พร้อม Clip Video ให้ดูอีกต่างหาก ส่วนรูปแบบการเล่นจะมีทั้งแบบกำหนดเวลาและแบบกำหนดจำนวนลูกแก้ว เราจะต้องเล่นให้ได้ภายในข้อกำหนดที่ตัวเกมให้มา

06_reviewspooh

Mission

Mission หรือ ภารกิจที่ต้องทำในเกม เมื่อทำสำเร็จก็จะได้รับรางวัลแตกต่างกันออกไป มีแบ่งออกเป็น

Daily Mission : เป็นภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จในวันนั้นๆ

Event Mission : เป็นภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จในช่วงระยะเวลากิจกรรมที่กำหนด

นอกจากนี้ก็จะมี Mission ทั่วไปอีกมากมาย ซึ่งเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะสะสมระดับ Lv. ของ Mission นั้นอัตโนมัติ เช่น Clear Ball , Help a Friend , Make red Balls ฯลฯ

18_reviewspooh

ระบบ Invite Friend

สามารถชวนเพื่อนใน Line มาเล่นเกม LINE Rilakkuma LOOP ด้วยกันได้ แถมยังได้รางวัลจากการชวนด้วยนะ

ทุกๆ 1 Invite รับ 500 Coin

5 Invite : รับ Gotcha Ticket (Normal)

15 Invite : รับ Gotcha Ticket (Premium)

30 Invite : รับ Novelty Skill (Coin Jar)

17_reviewspooh

ค่า Parameter ต่างๆ ในเกม LINE Rilakkuma LOOP

Pudding : ในการเล่น 1 ครั้ง จะต้องเสีย Pudding 1 ชิ้น โดยสามารถรอทุกๆ 20 นาทีเพื่อที่จะฟื้นฟู Pudding ได้ 1 ชิ้น หรือสามารถ Request ขอจากเพื่อนได้ทุก 12 ชั่วโมง ในกรณีที่ต้องการส่ง Pudding ให้เพื่อนเอง สามารถส่ง Pudding ได้ทุก 2 ชั่วโมง

Coin : ทุกครั้งที่เล่นเกมจบ จะได้รับ Coin จำนวนนึง ซึ่งสามารถสะสมเพื่อไปเปิด Gotcha หรือซื้อไอเทมสำหรับเพิ่มความสามารถในเกมได้

Strawberry Ruby : หาได้จากการทำกิจกรรมต่างๆ ในเกม หรือ เติมเงินเพื่อซื้อ โดย Strawberry Ruby สามารถใช้ซื้อไอเทมเพิ่มความสามารถในการเล่นเกมได้ และยังนำไป Trade เป็น Coin ได้อีกด้วย

ระบบ Gotcha

เป็นเหมือนกับการเปิดกาชาปอง โดยมีให้เลือก 2 แบบ คือ

Normal Gotcha : ใช้ 10,000 Coin ในการเปิด 1 ครั้ง

Premium Gotcha : ใช้ 30,000 Coin ในการเปิด 1 ครั้ง

การเปิด Gotcha ของเกม LINE Rilakkuma LOOP จะสุ่มได้รับ Skill เพื่อมาใช้เวลาเล่นเกม

Skill

สำหรับ Skill ในเกมถือเป็นจุดสำคัญของการเล่นเลยทีเดียว เพราะจะผ่านด่านหรือไม่ ถ้าเราใช้ Skill ที่เหมาะสม ก็มีส่วนช่วยส่งเสริมให้ผ่านง่ายขึ้น แต่ละ Skill จะมีภาพประกอบพร้อมคลิปวิดีโอให้ดูด้วย ถือว่าเกม LINE Rilakkuma LOOP ทำรายละเอียดตรงนี้ออกมาได้ดีมากๆ

ตัวอย่าง Skill ในเกม

 

สำหรับใครที่หลงรักเจ้าหมี Rilakkuma จอมขี้เกียจตัวนี้ล่ะ มาลองเล่นเกม LINE Rilakkuma LOOP ด้วยกันได้นะ เล่นเรื่อยๆ ก็เพลินดีเหมือนกัน แถมแข่งทำคะแนนและจำนวนด่านกับเพื่อนใน Line ได้ด้วย นอกจากนี้ยังแข่งกับคนทั่วโลกได้อีก เพราะตอนนี้มีระบบ The World Ranking เปิดโอกาสให้ผู้ที่เล่น LINE Rilakkuma LOOP ทั่วโลกมาทำคะแนนแข่งกัน แต่ละคนนี่โหดๆ ทั้งนั้น

ดาวน์โหลดเกม LINE Rilakkuma LOOP 

app-store-logo  get-it-on-google-play

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *