Robin Hood พูดคุยกับนักแสดง ทารอน อีเกอร์ตัน และ เจมี่ ฟ็อกซ์

Robin Hood
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

คุยกับ ทารอน อีเกอร์ตัน และ เจมี่ ฟ็อกซ์

สองคู่หูที่จะมาที่จะมาปฏิวัติตำนานจอมโจรให้โคตรมัน ในการจุติใหม่ของวีรบุรุษ Robin Hood

Robin Hood

ถึงเวลาปักหมุดประวัติศาสตร์ในมุมมองใหม่ที่ผู้ชมยังไม่เคยได้สัมผัสในเวอร์ชั่นใดมาก่อนกับ “Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” โปรเจกต์ยักษ์แอคชั่น-ผจญภัยสุดอลังประจำปี 2018 ที่ล่าสุดได้กระหน่ำตัวอย่างเต็มมันส์หยุดโลก อัดแน่นไปด้วยฟุตเทจใหม่ และฉากมันส์ต่อเนื่องแบบนันสต๊อปออกมาสร้างกระแสความฮือฮาสนั่นโลก

Taron Egerton stars as ‘Robin Hood’ in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

นำแสดงโดย ทารอน อีเกอร์ตัน นักแสดงหนุ่มฮอตจาก Kingsman ในบทบาทของ “โรบินฮู้ด”, เจมี่ ฟ็อกซ์ จาก Baby Driver และเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Ray ในบทของ “ลิตเติ้ล จอห์น” สหายคนสนิทของโรบินฮู้ด, หนุ่มเซ็กซี่ขวัญใจสาว ๆ เจมี่ ดอร์แนน จากไตรภาค Fifty Shades ในบทของ “วิล สการ์เลต” โจรเลือดร้อนสุดยอดนักดาบ, ดาราสาว อีฟ ฮิวสัน จาก Bridge of Spies ในบทของ “แมเรียน” สาวงามที่โรบิน ฮู้ดตกหลุมรัก, ทิม มินชิน จากซีรีส์ Californication เป็น “นักบวชทัค” และ เบน เมนเดลชอน จาก Rogue One: A Star Wars Story ในบทของ “นายอำเภอแห่งน็อตติงแฮม” ศัตรูคู่ปรับคนสำคัญของโรบินฮู้ด

Taron Egerton stars as ‘Robin Hood’ in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

จุดเริ่มต้นของตำนานในเวอร์ชั่นนี้เกิดขึ้นเมื่อ โรบินฮู้ด และผองเพื่อนกลับมาบ้านหลังจากสงครามครูเสด และพบว่าป่าเชอร์วู้ด ซึ่งเป็นบ้านของพวกเขาถูกกดขี่ข่มเหงโดยพวกราชวงศ์อังกฤษ เขาจึงต้องร่วมมือกับพวกนอกกฎหมายตั้งกองกำลังใหม่เพื่อลุกขึ้นต่อสู้เอาคืนให้สาสม
วีรบุรุษที่โลกรู้จัก สงครามที่โลกไม่เคยรู้ ปักหมุดประวัติศาสตร์ใหม่ของลูกผู้ชายชื่อ “Robin Hood” สู่โปรเจกต์ยักษ์ปฏิวัติตำนานวีรบุรุษจอมโจร โดยผู้อำนวยการสร้าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

Robin (Taron Egerton, left) and John (Jamie Foxx, right) in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

ทำไมคุณถึงสนใจมารับบทโรบิน ฮู้ดคนใหม่แห่งปี 2018

อีเกอร์ตัน: โรบิน ฮู้ดเป็นหนึ่งในสองฮีโร่ที่ผมมีชุดใส่ตอนเด็ก ๆ อีกคนนึงคือซุปเปอร์แมน ผมกระโดดขึ้นโซฟาแกล้งทำเป็นว่าบินได้ ผมทำแบบนั้นตอนใส่ชุดโรบิน ฮู้ดเหมือนกันผมมีธนูพลาสติกอันเล็ก ๆ แล้วก็ชุด ผมชอบเขามากนะ ผู้คนอินกับโรบิน ฮู้ดมาตลอด น่าจะเป็นเพราะที่เขาเสียสละทำเพื่อส่วนรวม ซึ่งผมเองก็อินในจุดนี้เช่นกัน อีกอย่างคือเรื่องนี้ฉีกทุกกฎเกณฑ์ของหนังย้อนยุค มันเลยทำให้ผมสนใจ เพราะนี่ไม่ใช่โรบิน ฮู้ดแบบที่เราเคยเห็นกันจนชินตา สิ่งเราทำตั้งใจคือการผลักมันไปให้สุด โดยการสร้างอะไรที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัยขึ้นมา หนังเรื่องนี้สนุก จังหวะมันกระชับซึ่งทำให้คนดูระทึกตลอดเวลา มันมีความเป็นหนังคู่หู โรแมนติก และเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเสี่ยงตาย

Robin (Taron Egerton, left) and John (Jamie Foxx, right) in ROBIN HOOD. Photo by: Attila Szvacsek.

ฟ็อกซ์: บอกได้เลยว่าคุณจะได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่มันทันสมัยมาก ผมชอบที่พวกเขาปรับทุกอย่างให้มันโมเดิร์นขึ้นนะ ธนูกับลูกธนูที่ได้รัวไม่ต่างกับปืน ขี่ม้าไล่ล่าที่มันส์ไม่แพ้ขับรถ หนังเรื่องนี้ตีความเมืองนอตติงแฮมใหม่หมด คุณจะได้ต้องสนุกไปกับสิ่งที่เห็นแน่ ๆ

John (Jamie Foxx, left) and Robin (Taron Egerton, right) in ROBIN HOOD. Photo by: Attila Szvacsek.

แล้วตัวละครของพวกคุณในแบบของคุณต่างจากอื่นๆอย่างไร?

อีเกอร์ตัน: นี่ไม่ใช่กลุ่มชายในกางเกงรัดรูปท่องไปในป่าเชอร์วู้ด โรบินกลับมาจากศึกในซีเรียอย่างคนที่สิ้นทุกอย่าง เขาแทบจะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมไม่ได้ มันไม่มีความหมายกับเขาอีกต่อไป เขาพบว่านอตติงแฮมเปลี่ยนไปจนเขาจำไม่ได้ เต็มไปด้วยความอยุติธรรม และความไม่เท่าเทียม เขาพยายามเก็บตัวอยู่เงียบๆ แต่จิตใต้สำนึกของเขาไม่ยอมให้ทำเช่นนั้น มันไม่ปล่อยให้เขาเพิกเฉยกับสิ่งที่เห็นโดยไม่ลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่าง ผมชอบโรบินเวอร์ชันนี้เพราะเขามุ่งมั่นและเอาจริง เขาอาจจะเคยเป็นลอร์ด แต่เขาไม่ทำตัวเป็นคนชั้นสูง เขาไม่ได้มีคนใช้เดินตามต้อย ๆ เขาชอบที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ในช่วงแรกเขาคิดว่าการออกไปรบเป็นสิ่งที่คนรักชาติควรจะทำ แต่มาเขาตระหนักได้ว่าสู้ไปก็ไร้ค่า เพราะทหารเป็นเพียงแค่เบี้ยของพวกผู้นำเท่านั้น

Jamie Foxx stars as ‘Little John’ in ROBIN HOOD. Photo by: Attila Szvacsek.

ฟ็อกซ์: ตามตำนานเดิมจอห์นเป็นทหารคนสนิทของโรบิน แต่ในเวอร์ชั่นนี้เขาเป็นทหารฝ่ายศัตรูที่กลายมาเป็นอาจารย์และสหายร่วมต่อสู้เคียงข้างโรบิน จอห์นเคยเป็นราชาของอาณาจักรมาหลายปีก่อนที่เราจะได้รู้จักเขาในเรื่อง แต่ตอนนี้เขาแค่อยากสู้เพื่อความถูกต้องและความทรงจำต่อลูกชายของเขาเท่านั้น จอห์นเป็นคู่แข่งตัวฉกาจ เขาเองก็เหมือนโรบินนั่นแหละ ตอนที่จอห์นและโรบินมาถึงนอตติงแฮม ทุกคนคิดว่าโรบินตายไปแล้ว ส่วนจอห์นคือคนต่างบ้านต่างเมือง ทั้งคู่ไร้หนทาง ไม่เหลืออะไรเลย

พวกเขาต้องพึ่งพากันและกัน โรบินมาจากครอบครัวที่มีฐานะ เขาไม่ได้มองโลกแบบที่จอห์นมอง จอห์นเป็นคนทำให้โรบินตาสว่าง ว่าทุกสิ่งไม่ได้เป็นไปอย่างที่เห็น นักการเมืองที่หาเงินจากทหารที่ตายไปในศึกสงครามคือศัตรูตัวจริง

John (Jamie Foxx, left) and Robin (Taron Egerton, right) in ROBIN HOOD. Photo by: Attila Szvacsek.

เรียกได้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองตัวละครของพวกคุณเป็นไฮไลท์หลักอย่างหนึ่งของเรื่องนี้เลยได้ไหม?

ฟ็อกซ์: จะว่างั้นก็ได้นะ ผมชอบเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของโรบินและจอห์น คือ เราเริ่มจากการที่โรบินรังเกียจจอห์น เพราะเขาเป็นศัตรูชาวมัวร์ แต่เมื่อทั้งคู่ได้รู้จักกัน โรบินเริ่มจะเห็นว่ามุมมองของเขามันไม่ถูกต้อง โรบินเคยเป็นคนหยิ่งยโส เกลียดตัวเอง และไร้แก่นสาร จอห์นเปลี่ยนความรู้สึกเหล่านั้นให้กลายเป็นอะไรที่มีประโยชน์ มันเป็นความสัมพันธ์ที่สมจริงทีเดียว ผมว่ามันจับต้องได้เลยนะเพราะเราใส่หัวใจลงไป มันเหมือนความผูกพันของพ่อลูก ขณะเดียวกับที่เหมือนสหายร่วมรบที่ตระหนักได้ว่าพวกเขาต้องลุกขึ้นสู้เพื่ออะไรบางอย่าง

Taron Egerton stars as ‘Robin Hood’ in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

อีเกอร์ตัน: ผมรู้สึกมาตลอดว่าสไตล์ของเราต้องเข้ากันได้ดีเจมี่ชอบด้นสดบทพูด ซึ่งผมก็ชอบทำเหมือนกัน การฝึกร่วมกับเขางั้นเหรอ? เขาโคตรฟิต เขาดึงข้อ 20 ทีแบบไม่มีหอบเลย การที่โรบินฝึกกับจอห์นยิ่งทำให้ทั้งคู่ซี้กันขึ้นไปอีก ที่ตอนแรกพวกเขาเกลียดกัน เพราะว่าทั้งคู่มาจากสองเผ่าพันธุ์ที่ถูกเลี้ยงมาให้เกลียดกันและกัน แต่เมื่อเรื่องดำเนินไป จอห์นพยายามปั้นให้โรบินเป็นนักธนูที่แม่นยำที่สุดในนอตติงแฮม ทั้งโรบินและจอห์นถึงได้รู้ว่าพวกเขามีอะไรคล้ายกันกว่าที่คิด

Jamie Foxx stars as ‘Little John’ in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

ฟ็อกซ์ : ผมเตรียมร่างกายให้ฟิตเพราะรู้ว่าบทนี้ต้องอาศัยการฝึกพอสมควร ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สนุกทุกครั้ง ผมเคยเล่นหนังอเมริกันฟุตบอลที่ร่างกายต้องดูฟิต หนังเพลงซึ่งทุกเรื่องผมต้องดูแตกต่างออกไป

Taron Egerton stars as ‘Robin Hood’ in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

ได้ข่าวว่าพวกคุณต้องฝึกกันหนักมากเพื่อให้แสดงฉากแอคชั่นได้สมจริง ช่วยเล่าการฝึกให้เราฟังหน่อย

อีเกอร์ตัน: เพราะในเรื่องจอห์นสอนเทคนิคการยิงธนูสไตล์ของเขา แม่นยำ ฉับไว และพริ้วไหว ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวมัวร์เชี่ยวชาญ สิ่งนี้ทำให้โรบินเป็นจอมโจรที่ไม่มีใครตามรอยได้จนได้ สิ่งที่โรบินทำมันไม่ได้ง่ายเลย ผมเพิ่งรู้ตอนได้ฝึกเนี่ยแหละ ผมฝึกยิงธนูกับ ลาร์ส แอนเดอร์เซน เขาเป็นนักธนูที่ยิงได้เร็วที่สุดในโลก ผมต้องฝึกยิงทั้งสองมือ แถมยังฝึกยิงจากทุกท่าทางด้วยเพราะเรามีฉากสตั๊นท์ที่ซับซ้อนมากมายในหนัง ทั้งกระโดดไปข้างหน้าแล้วยิง และกระโดดถอยหลังแล้วยิงแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความเร็วดังนั้นบททดสอบที่ยากที่สุดของผมคือการยิงให้ถูกเป้าที่ลอยอยู่กลางอากาศสองเป้า ทางเดียวที่จะทำได้คือต้องยิงให้แม่นยำและรวดเร็ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ฟ็อกซ์: มันสนุกมากจริง ๆ ทารอนเป็นแอคชั่นสตาร์ขั้นเทพ ผมบอกกับเขาตลอดว่า เฮ้ยนี่มันบ้าไปแล้ว นายทำได้ยังไง เขาดูสบายๆกับบทมาก นั่นยิ่งทำให้มันน่าตื่นเต้นขึ้นไปอีก จอห์นรู้ว่าความแม่นยำจะเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้กับนายอำเภอ เขาโยนธนูใหญ่สไตล์อังกฤษของโรบินทิ้งไปแล้วบอกว่า ‘นายต้องใช้แบบที่สู้ข้างถนนได้จริง’ ซึ่งนั่นเปลี่ยนทุกอย่างไปเลย ตอนแรกโรบินใช้ธนูใหญ่สไตล์อังกฤษดั้งเดิม (อาวุธประจำตัวทหารครูเสดทุกนาย) แต่พอเขาเริ่มฝึกกับจอห์น เขาเปลี่ยนมาใช้ธนูโค้งกลับ (ธนูที่ปลายสองด้านโค้งหนีจากตัวผู้ยิงตอนที่ไม่ได้ขึ้นสาย ลูกธนูที่ยิงออกไปจะมีกำลังส่งและความเร็วกว่าธนูปกติ) ในเรื่องโรบินฝึกจนสามารถยิงธนูได้สามดอกในเวลา 1.5 วินาที

John (Jamie Foxx, left) and Robin (Taron Egerton, right) in ROBIN HOOD. Photo by: Larry Horricks.

“ROBIN HOOD พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” ปล้นคืนให้คนทั้งโลก 22 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube