หลานม่า เปิดที่มาจากชีวิตจริงของคนเขียนบท ซึ้งจน GDH หยิบมาทำเป็นหนัง

หลานม่า เปิดที่มาจากชีวิตจริงของคนเขียนบท ซึ้งจน GDH หยิบมาทำเป็นหนัง
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

หลานม่า” แรงบันดาลใจจากชีวิตจริงคนเขียนบท
ซึ้งจน 2 โปรดิวเซอร์ค่าย “จีดีเอช” หยิบมาทำเป็นหนัง

📌 คลิกดู : ตามกระแส หลานม่า เฟอร์นิเจอร์หลาน vs เฟอร์นิเจอร์อาม่า จะเป็นอย่างไร

หลานม่า poster

เก้ง จิระ มะลิกุล และ วัน วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ 2 โปรดิวเซอร์มากฝีมือ ค่าย “จีดีเอช” เปิดใจบทภาพยนตร์เรื่องหลานม่า ได้แรงบันดาลใจมาจาก “เป็ด” คนเขียนบท ที่ต้องกลับไปดูแลอาม่าที่อายุต่างกันเกือบ 50 ปี เรื่องราวที่ดูเหมือนจะเรียบง่ายแต่กลับโดนใจ 2 โปรดิวเซอร์ เพราะมันคือการบันทึกความผูกพันของครอบครัวใหญ่ที่นับวันจะหายไปจากสังคมไทย กำกับโดย ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ นำแสดงโดย บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, ดู๋ สัญญา คุณากร, เผือก พงศธร จงวิลาส, เจีย สฤญรัตน์ โทมัส, ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล และนักแสดงหน้าใหม่วัย 76 ปี แต๋ว อุษา เสมคำ

วัน วรรณฤดี
วัน วรรณฤดี

วัน วรรณฤดี เผยว่า “ไอเดียนี้เริ่มจากเป็ด ทศพล ทิพย์ทินกร ซึ่งเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ของจีดีเอช มาแล้วหลายเรื่อง เดินมาบอกเราว่าอยากลองเขียนบทเรื่องราวของตัวเองที่กลับไปดูแลอาม่าที่ป่วย ซี่งวันกับพี่เก้งรู้สึกว่าเป็ดเป็นคนเขียนบทที่มีอินเนอร์ในการเขียนเรื่องครอบครัวที่ดีมาก และเราชอบไอเดียนี้ของเป็ดมากๆ จึงช่วยกันพัฒนาบทหนังเรื่องนี้ จนกลายเป็นหลานม่า ที่จะเราได้ชมกันนี้

หลานม่า หนังใหม่ 2567

ซึ่งเป็นฝีมือการกำกับของ พัฒน์ ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่วันชื่นชอบงานของเขามาตั้งแต่ SOS Skate ซึม ซ่า และหนังเรื่องนี้จะทำให้พัฒน์ได้โชว์ศักยภาพของเขาออกมาอย่างเต็มที่ รวมถึงนักแสดงทุกคน ที่ทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด”

เก้ง จิระ มะลิกุล

ปิดท้ายที่ เก้ง จิระ เผยว่า “จำได้ว่าตอนที่เป็ดส่งบทเรื่องนี้มา ตอนนั้นเป็นช่วงโควิดระบาดแรก ๆ ที่เราต้องล็อคดาวน์อยู่ที่บ้าน ทำให้เราต้องเขียนบทผ่านการ Zoom เป็นครั้งแรก ช่วงนั้นออกไปไหนยากมาก เพราะหน้ากากอนามัย และ ATK หายากมาก และเป็นช่วงที่มีผู้สูงอายุเสียชีวิตจากการเป็นโควิดกันเป็นจำนวนมาก เรารู้สึกว่าสิ่งที่เราควรทำที่สุด คือ การอยู่บ้าน และดูแลคนในครอบครัว ยิ่งพอเราได้มาอ่านบทหนังเรื่องนี้เรารู้สึกว่า จริงๆ อาม่าคือคนข้างเคียงที่เรามองข้ามไปในชีวิตจริงเหมือนกันนะ แกเป็นคนที่เคยเลี้ยงดูเรามาตอนเราเป็นเด็ก ตอนที่ร่างกายแกยังแข็งแรง แต่พอวันเวลาผ่านไป อาม่ากลายเป็นคนเสื่อมถอยทางด้านร่างกาย แล้วเราก็ลืมไปว่าแกก็คือคนหนึ่งที่ใกล้ชิดเรามาในตอนเด็กๆ

หลานม่า หนังใหม่ 2567

ตลอดระยะเวลาในการเขียนบทหนังเรื่องนี้ ทำให้เราได้กลับไปคิดถึงอาม่า คิดถึงญาติผู้ใหญ่ในชีวิตของเราอีกหลายๆ คน ซึ่งมันดีมากๆ เลยครับ ยิ่งเมื่อบทหนังเรื่องนี้ได้ไปอยู่ในมือ พัฒน์ ผู้กำกับที่ผมชื่นชอบเขามานาน และยิ่งได้ทีมนักแสดงอย่าง บิวกิ้น, ดู๋ สัญญา, เผือก, ตู ต้นตะวัน และคุณยายแต๋ว นักแสดงหน้าใหม่ของเรา ที่ผมพูดได้คำเดียวว่าเป็นการคัดเลือกนักแสดงที่ลงตัวมาก อยากให้ทุกคนได้ไปดูหนังหลานม่า 4 เมษายนนี้นะครับ ในโรงภาพยนตร์”

หลานม่า หนังใหม่ 2567 หลานม่า หนังใหม่ 2567

หลานม่า มีวันไหน เข้าโรงภาพยนตร์วันไหน

“หลานม่า” 4 เมษายน 2567 ชวนคนในครอบครัวไปดูกันให้พร้อมหน้าพร้อมตาในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างหลานม่า ตัวอย่างภาพยนตร์ | Official Trailer

Billkin – สวยงามเสมอ (Ever-Forever) (OST.หลานม่า)

คนแบบนี้.. ที่บ้านคุณมีมั้ย?

หลานม่า หนังใหม่ 2567 หลานม่า หนังใหม่ 2567 หลานม่า หนังใหม่ 2567 บิวกิ้น

#หลานม่า
#LAHNMAH

💛 ช่องทางติดตาม พี่หมี ReviewsPooH 💛

😍🙏 ส่งกำลังใจให้พี่หมี วัยทองสร้างตัว https://tipme.in.th/reviewspooh

► Website: https://reviewspooh.com

► Facebook Page : @reviewpooh

► Facebook หมีมาเวล : https://web.facebook.com/profile.php?id=61550681952836

► TikTok: https://www.tiktok.com/@reviewspooh

► YouTube: https://www.youtube.com/@Reviewspooh

► Instagram : https://www.instagram.com/reviewpooh/

► Twitch: https://www.twitch.tv/reviewspooh