ไมค์ ภิรมย์พร พา แทค ภรัณยู รู้จัก “ปอเทือง” หนึ่งในพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง

แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

ไมค์ ภิรมย์พร พา “แทค ภรัณยู” รู้จัก “ปอเทือง”

หนึ่งในพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง เกษตรทฤษฎีใหม่ ในรายการ “เที่ยวบ้านพี่ไมค์

อากาศดีลมเย็นอยู่แล้วสบายใจ พระเอกสายแบดบอย “แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” เลยขอพักชีวิตวุ่นวายในเมืองกรุงนอนบ้านพี่ไมค์ใช้ชีวิตสัมผัสธรรมชาติในวิถีชีวิตพอเพียงกันต่อในรายการ “เที่ยวบ้านพี่ไมค์”

ตอนสุดท้ายซึ่งใน EP.10  “พี่ไมค์ และ แทค-ภรัณยู”  จะพาแฟนๆ สัมผัสภาพบรรยากาศนอนเสพธรรมชาติอยู่กลางทุ่งในกองฟางนับดาวแบบชิวๆ ที่ไม่อาจสัมผัสได้ในเมืองกรุง จากนั้นพี่ไมค์พาไปรู้จัก “ปอเทือง” ดอกไม้ที่เป็นหนึ่งในพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง เกษตรทฤษฎีใหม่ เรื่องการปรับปรุงดิน

โดยพี่ไมค์เล่าว่าการนำปอเทืองมาปลูกเพื่อฟื้นฟูสภาพดินให้กลับมาสมบูรณ์และสามารถทำการเกษตรให้ได้ผลผลิตที่ดีขึ้นเพราะปอเทืองเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีธาตุอาหารไนโตรเจนสูง  ได้ฟังได้ความรู้ด้านเกษตรเล่าแบบสนุกสไตล์พี่ไมค์ไปแล้ว ก็ไปลงมือทำเมนูลาบหมูคั่ว และ ข้าวผัดปลาร้า สุดอร่อยพร้อมบอกสูตรเด็ดปิดท้ายรายการด้วยเพลง “ไอ้หนุ่มรถไถ”

วิวท้องทุ่งนาและเถียงนาสุดคลาสสิค เรียกว่ารายการ “เที่ยวบ้านพี่ไมค์” เป็นรายการเกษตรสนุก 4.0 ที่ดูแล้วได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และหาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วในประเทศไทย  ที่เหล่าดาราคนดัง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ ก็มาสัมผัสบรรยากาศของวิถีชาวบ้านที่แท้จริงกันที่บ้านพี่ไมค์

สามารถติดตามชม  ดูแล้วได้ความรู้เกษตรสนุกในรายการ “เที่ยวบ้านพี่ไมค์” ก่อนใครทาง LINE TV   EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2561 นี้ เวลา 18.00 น. #BAANPEEMIKE  https://tv.line.me/v/3474902


ติดตาม reviewspooh ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube