สนุกทุกตอน! รวมโคนันตอนที่มี คุโด้ ชินอิจิ คืนร่างจริงมาไขคดี ฟินมาก ดีมาก

เนื้อหายาวไป จิ้มที่หัวข้อ เลือกอ่านได้เลยจ้า

ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
 •  
 •  
 •  
 •   

📌 คลิกดู > รวมช่องทางดูโคนันแบบถูกลิขสิทธิ์

คุโด้ ชินอิจิ คลี่คลายคดีในร่างจริงตอนไหนบ้าง ?

ขอบอกเลยว่าในเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ถึงแม้จะเห็นพระเอกคุโด้ ชินอิจิ จำนวนน้อยตอนก็จริง แต่ว่าตอนที่ชินอิจิ หรือ โคนัน ตอนตัวโต โผล่มานั้น ก็สนุกเข้มข้น แถมลุ้นตัวโก่งทุกที ว่าความลับที่ปิดบังรัน จะเปิดเผยตอนไหน ? ซึ่งบางตอนก็เห็นใจรันนะ นานๆ จะได้เจอคนที่ตัวเองรัก แต่ก็ได้เจอกันแค่แป๊บเดียวเอง T^T

หลังจากคุโด้ ชินอิจิ ได้กินยา APTX 4869 Apotoxin4869 (อาโพท็อกซิน4869) แล้วกลายเป็นเด็ก และใช้ชื่อว่า เอโดงาวะ โคนัน ทำให้เขาได้คลี่คลายคดีในร่างจริงๆ ของเขาเพียงแค่ไม่กี่คดีเท่านั้น มาดูกันว่ามีคดีไหน ตอนไหน ปีไหนในโคนันบ้าง ?

คุโด้ ชินอิจิ
คุโด้ ชินอิจิ

รวมตอนที่มี คุโด้ ชินอิจิ ใน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

 • โคนัน ปี 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ
 • โคนันปี 2 ตอนที่ 50 คดีฆาตกรรมนักการทูต
 • โคนันปี 4 ตอนที่ 172 ห้องปิดตายลอยฟ้า คดีแรกของคุโด้ ชินอิจิ
 • โคนันปี 5 ตอนที่ 206 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต
 • โคนันปี 5 ตอนที่ 208 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต สถานที่แห่งคำมั่นสัญญา
 • โคนันปี 7 ตอนที่ 309 คุโด้ชินอิจิ กับคดีในนิวยอร์ค
 • โคนันปี 11 ตอนที่ 536 – 537 ฮัตโตริ เฮย์จิ ปะทะ คุโด้ ชินอิจิ การแข่งคลี่คลายคดีที่ลานสกี
 • โคนันปี 12 ตอนที่ 572 ตัวจริงของชินอิจิและน้ำตาของรัน
 • โคนันปี 12 ตอนที่ 574 เรื่องที่อยากถามจริงจริง
 • โคนันปี 17 ตอนที่ 825 คดีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของคุโด้ ชินอิจิ
 • โคนัน ปี 20 ตอนที่ 982-983 “ทัศนศึกษาสีแดง (สีแดงสด)
 • โคนันเดอะมูฟวี่ 1 ปริศนาระเบิดระฟ้า
 • โคนันเดอะมูฟวี่ 7 คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา

ดูโคนัน ตอนที่มีคุโด้ ชินอิจิ

โคนัน ปี 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ ก่อนที่คุโด้ ชินอิจิ จะกลายเป็น โคนัน เขาได้คลี่คลายคดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะก่อน ซึ่งในตอนนี้มีชายชุดดำโผล่มานั่งรถไฟเหาะด้วย 😛 ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของชินอิจิ ทำให้เขาโดนกรอกยา ทำให้ตัวหดเล็กลง


โคนันปี 2 ตอนที่ 49 – 50 คดีฆาตกรรมนักการทูต

เป็นตอนที่โคนันคืนร่างเป็นผู้ใหญ่ (ชินอิจิ) โดยบังเอิญ เพราะกินเหล้าของ ฮัตโตริ เฮย์จิ เข้าไป

เด็กหนุ่มลึกลับ ‘ฮัตโตริ เฮจิ’ ปรากฏตัวขึ้นที่สำนักงานของนักสืบโมริ โคโกโร่ พร้อมกับประกาศตัวว่าเป็นคู่แข่งของคุโด้ ชินอิจิ ขณะเดียวกันก็มีคดีฆาตกรรมในห้องปิดตายที่บ้านของนักการฑูต ซึ่งพอดีกับที่โคนันเกิดป่วยหนักกะทันหัน คราวนี้ยอดนักสืบ ม.ปลายตะวันออก ‘คุโด้ ชินอิจิ’ จะต้องสิ้นชื่อให้คู่แข่งที่มาเยือน??!


โคนันปี 4 ตอนที่ 172 – 173 ห้องปิดตายลอยฟ้า คดีแรกของคุโด้ ชินอิจิ

โมริพาพวกเด็ก ๆ ขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวโอกินาว่าแทน ดร.อากาสะที่ป่วย ระหว่างที่อยู่บนเครื่องรันนึกถึงเหตุการณ์ที่ชินอิจิโชว์ฝีมือการคลี่คลายคดีครั้งแรกขึ้นมาได้ เป็นคดีที่ช่างภาพคนหนึ่ง กำลังจะเอาฟิล์มที่เป็นภาพลับสำคัญไปขายที่อเมริกาแต่กลับถูกฆ่าตายในห้องน้ำบนเครื่องบินและฟิล์มชุดนั้นก็หายไปด้วย จากการตรวจค้นก็ไม่พบของที่มีลักษณะคล้ายอาวุธเลย ชินอิจิที่อยู่ในเหตุการณ์รู้สึกตื่นเต้นและอดใจไม่ไหวที่จะได้ไขปริศนาครั้งนี้

โคนันปี 5 ตอนที่ 203 – 208 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต

รันเริ่มสงสัยว่าโคนันอาจจะเป็นชินอิจิ ขณะม่านหมอกความสงสัยของรันกำลังก่อตัว พวกโคนันเดินทางไปตั้งแคมป์ซะก่อน ระหว่างเตรียมก่อไฟเด็ก ๆ ไปเก็บฟืนและพบถ้ำแห่งหนึ่ง พวกเขานึกสนุกจึงคิดเข้าไปหาสมบัติแต่กลับพบการฆาตกรรมเข้า เมื่อคนร้ายรู้ตัวก็สาดกระสุนใส่เด็ก ๆ จนกระสุนถูกโคนันเข้า แม้พยายามจะหลบหนีแต่คนร้ายก็ไล่ตามประชิดตัว

โคนันปี 7 ตอนที่ 308 – 310 คุโด้ ชินอิจิ กับคดีในนิวยอร์ค

รันเป็นลมเพราะพิษไข้ ช่วงเวลาที่สติของเธอเลือนลาง รันนึกถึงตอนที่ไปนิวยอร์คกับชินอิจิ ตอนนั้นรันกับชินอิจิไปดูละครเวทีที่บรอดเวย์ด้วยกัน อีกทั้งได้พบกับชาร์รอนที่นั่นด้วย ทั้งที่มาไกลถึงนิวยอร์คแล้วแท้ ๆ รันกับชินอิจิก็ยังพบคดีอีกจนได้

ที่นิวยอร์คบนเวทีบรอดเวย์มีคดีเกิดขึ้นและมีผู้ต้องสงสัยเป็นดาราสาว 4 คน ชินอิจิพยายามหาเบาะแสจนพบหลักฐานพร้อมทั้งรู้อุบายที่คนร้ายใช้สังหารผู้ตาย…บัดนี้ เวทีที่คนร้ายใช้ก่อคดีฆาตกรรมนองเลือดจะถูกล้างมลทิลด้วยข้อพิสูจน์ของคุโด้ ชินอิจิ ผู้มองเห็นความจริงทั้งหมดที่ซ่อนอยู่

ชินอิจิเฉลยอุบายที่คนร้ายใช้สังหารผู้ตายและสามารถจับตัวฆาตกรได้ กุญแจที่ทำให้ชินอิจิไขปริศนาครั้งนี้ได้คือช่องลิฟต์ใต้เวทีนั่นเอง ทว่าขากลับรันกับชินอิจิได้พบฆาตกรโรคจิต (เบลม็อท หรือ คริส วินยาร์ด ปลอมตัวเป็นฆาตกรโรคจิต) รวมทั้งชายลึกลับอีกคนหนึ่ง (อากาอิ ชูอิจิ)

โคนันปี 11 ตอนที่ 536 – 537 ฮัตโตริ เฮย์จิ ปะทะ คุโด้ ชินอิจิ การแข่งคลี่คลายคดีที่ลานสกี

โคนันปี 12 ตอนที่ 570-571 ฆาตกรคือ คุโด้ ชินอิจิ (พีคมากตอนนี้)

ตอนนี้สนุกมาก ๆ และคาดไม่ถึงจริงๆ ว่าจะมีคนแค้นชินอิจิ จนศัลยกรรมให้หน้าตัวเองเหมือนชินอิจิ (ส่วนตัวรู้สึกว่าตอนนี้พีคสุดๆ ในบรรดาทุกตอนของโคนันจ้า)

ช่อง YouTube Channel สัมภเวศิลป์ วิเคราะห์คดีที่ ชินอิจิเป็นคนร้าย ไว้ได้ดีเลย สนุกมาก

โคนันปี 12 ตอนที่ 572 – 573 ตัวจริงของชินอิจิและน้ำตาของรัน

โคนันปี 12 ตอนที่ 574 เรื่องที่อยากถามจริงจริง

โคนันปี 17 ตอนที่ 825 คดีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของคุโด้ ชินอิจิ

ประวัติคุโด้ ชินอิจิ

นักสืบ ม.ปลาย ชื่อดังที่ไขคดีมาแล้ว ไม่ต่ำกว่าพันคดี อายุ 17 ปี อยู่ ปี2ห้องB โรงเรียนมัธยมปลายเทย์ตัน เป็นลูกชายของ คุโด้ ยูซากุ นักเขียนนิยายสืบสวนสอบสวนชื่อดังก้องโลก กับ คุโด้ ยูกิโกะ อดีตดารานักแสดงชื่อดังก้องโลก ชินอิจิได้เข้าไปพัวพันเข้ากับคดีที่เกี่ยวพันกับชายชุดดำ โดยที่เขาไม่ทันระวังตัว ทำให้เขาถูกจับกรอกยาพิษ(APTX4869) จนทำให้ตัวหดเล็กลง

และเพื่อที่จะต้องการปิดบังตัวตนจึงใช่ชื่อว่า เอโดงาวา โคนัน และไปอาศัยอยู่ที่บ้านของเพื่อนสมัยเด็กอย่าง โมริ รัน ที่มีพ่อเป็นนักสืบเอกชน และในตอนที่ 982-985 ทัศนศึกษาสีแดงเข้ม รันและชินอิจิ ได้ตกลงเป็นแฟนกัน

ข้อมูลตัวละคร เอโดงาวา โคนัน

คือ คุโด้ ชินอิจิ ที่ตัวหดเล็กลง ส่วนสูง 130 ซม. หนัก 18 กก. ตั้งชื่อจากนักเขียนชื่อดังอย่าง เอโดงาวะ รัมโป และ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ เพื่อสืบข่าวคราวขององค์กรชายชุดดำ โคนันจึงไปอาศัยอยู่กับ รัน และ โมริ โคโกโร่ พ่อของเธอที่เป็นนักสืบเอกชน

Apotoxin4869 คืออะไร ?

APTX4869 เป็นชื่อย่อของ Apotoxin4869 (อาโพท็อกซิน 4869) (ญี่ปุ่น: アポトキシン よんはちろくきゅう Apotokishin yonhachirokukyū) รหัสของยาที่อยู่ในขั้นทดลอง ซึ่งอยู่ในรูปแคปซูล ปรากฏอยู่ในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน แต่งโดยโกโช อาโอยาม่า เป็นยาที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยไม่ทราบจุดประสงค์ในการพัฒนาอย่างแน่ชัด ถูกพัฒนาโดย มิยาโนะ ชิโฮะ หรือ ไฮบาระ ไอ โดยยา APTX4869 นี้ถูกใช้เป็นยาพิษที่ทำให้ตาย โดยไม่ปรากฏร่องรอยของยาภายในร่างกายแต่เป็นแค่ขั้นทดลองจึงทำให้กลายเป็นเด็กแทน แต่หัวสมองยังมีความจำและยังเท่าเดิมอยู่ดังตอนที่ คุโด้ ชินอิจิโดนกรอกยาพิษ

💛 ช่องทางติดตาม ป้าหมี ReviewsPooH 💛

😍🙏 ส่งกำลังใจให้ป้าหมี วัยทองสร้างตัว https://tipme.in.th/reviewspooh

► Website: https://reviewspooh.com

► Facebook Page : @reviewpooh

► Facebook หมีมาเวล : https://web.facebook.com/profile.php?id=61550681952836

► TikTok: https://www.tiktok.com/@reviewspooh

► YouTube: https://www.youtube.com/@Reviewspooh

► Instagram : https://www.instagram.com/reviewpooh/

► Twitch: https://www.twitch.tv/reviewspooh