เลือดข้นคนจาง ละครที่หลายคนคิดว่ามาจากคดีดัง “ย้ง ทรงยศ” นำทัพนักแสดงประชันบทบาท

เลือดข้นคนจาง
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

“เลือดข้นคนจาง” ลงจอครั้งแรก 14 ก.ย.นี้ ทางช่องวัน31

“ย้ง ทรงยศ” นำทัพนักแสดงรุ่นใหญ่-รุ่นใหม่ ประชันบทบาทกันคับคั่ง

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ #ใครฆ่านานะ จากซีรีส์ I Hate You I Love You จนโด่งดังถล่มทลายในชั่วข้ามคืน ล่าสุดผู้กำกับ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ กลับมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมทางหน้าจออีกครั้ง โดยนาดาว บางกอก ร่วมกับ โฟร์โนล็อค ผลิตละครเรื่อง “เลือดข้นคนจาง” ในโปรเจกต์ 9×9 (ไนน์ บาย นาย) ละครสล็อตใหม่ช่องวัน31 ซึ่งเป็นละครแนวแฟมิลี่ดราม่า โดยเป็นเรื่องราวของพี่น้องที่ต้องมาเฉือนคม เพื่อคลี่ปมฆาตกรรมในครอบครัว สร้างสรรค์ผลงานจากทีมเขียนบทที่ใช้เวลาเขียนบทเกือบปี การันตีความเข้มข้นถึงใจ

แผนผังตระกูลจิระอนันต์ (เป็นตระกูลที่ใหญ่มากๆ ตระกูลหนึ่ง)

เลือดข้นคนจาง

งานนี้นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือโคจรมาร่วมงานกันคับคั่ง อาทิ อาตู่-นพพล โกมารชุน, ครูเล็ก-ภัทราวดี มีชูธน, กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช, เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี, อุ๋ม-อาภาศิริ จันทรัศมี, ปิ่น-เก็จมณี พิชัยรณรงค์สงคราม, ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ, ต้อม-พลวัฒน์ มนูประเสริฐ, เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ฯลฯ และนักแสดงรุ่นใหม่มาแรง ได้แก่ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง, เติร์ด-ลภัส งามเชวง, ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล, ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต, แจ๊คกี้-จักริน กังวานเกียรติชัย, ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ ร่วมด้วย ต้าเหนิง–กัญญาวีร์ สองเมือง และนักแสดงดาวรุ่ง นาน่า-ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์

ย้ง ผู้กำกับกล่าวว่า “ผมเคยดูซีรีส์ฮ่องกง แบบที่เป็นละครชุด ซึ่งส่วนมากจะเป็นเรื่องหักเหลี่ยมเฉือนคม ของคนในครอบครัว ตอนเด็กๆเคยนั่งดูกับแม่ แล้วติดมาก เลยรู้สึกอยากทำละครแบบนั้นบ้าง สำหรับละครเรื่องเลือดข้นคนจาง มาจากคำพูดที่ว่าเลือดข้นกว่าน้ำ ความหมายของเลือดข้นคือความเป็นพี่น้อง ความเป็นครอบครัว ซึ่งพอมันเกิดปัญหาต่างๆ ทำให้ความเป็นคน มันค่อยๆเจือจางลง ชื่อเรื่องนี้ค่อนข้างบ่งบอกความเป็นคาแร็กเตอร์ของละครได้ชัดเจน ว่าเราไม่ได้โฟกัสไปที่การฆาตกรรม หรือการสืบสวนสอบสวน แต่โฟกัสไปที่ความเป็นมนุษย์

ถ้าจะมีตัวละครตัวใดตัวหนึ่งที่ตัดสินใจทำอะไรที่ผิดหรือไม่ถูกต้อง เราอยากพาคนดูให้ไปทำความเข้าใจ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เขาถึงได้ทำอะไรแบบนั้น เพราะคนที่ผูกพันกันด้วยสายใยของสายโลหิต เวลาเกิดปัญหาหรือมีความขัดแย้ง เรื่องมันมักจะลุกลามใหญ่โต เชื่อว่าเรื่องราวในละครเรื่องนี้ มีความหลากหลายพอ ที่มีจุดเชื่อมโยงกับหลายๆบ้านไม่มากก็น้อย เป็นละครเรื่องแรกที่ผมอยากสื่อสารกับคนในวงกว้างแบบชัดเจนที่สุด เล่าเรื่องตัวละครที่มีหลากหลายวัยมากที่สุด พยายามจูนกับคนดูให้มากที่สุด ถึงโปรดักชั่นและวิธีการเล่าเรื่องก็ยังเป็นสไตล์ของเรา แต่ภาพรวมออกมาแมส มากกว่าทุกเรื่องที่เคยทำมา ทั้งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มากันแน่นจอ และเสริมทีมนักแสดงรุ่นใหม่ เชื่อว่าทุกคนได้ดูแล้วจะอิน เพราะเป็นละครของคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ ฝากติดตามกันด้วยนะครับ ละครเรื่อง “เลือดข้นคนจาง” ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์เวลา 20.45 น. และคืนวันเสาร์เวลา 20.10 น. ทางช่องวัน31 เริ่มออกอากาศครั้งแรก วันศุกร์ที่ 14 กันยายนนี้ครับ”


Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube