ดูย้อนหลัง มนต์รักหนองผักกะแยง EP.1 ตอนแรก ช่อง3 | 14 พ.ค. 64

ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

ดูย้อนหลัง มนต์รักหนองผักกะแยง ตอนแรก EP.1 CH3Plus 14 พ.ค. 64

มนต์รักหนองผักกะแยง (To me, It’s simply you) ออกอากาศ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20-22.20 น. ทาง #ช่อง3กด33
ดูย้อนหลังเที่ยงคืนทาง CH3Plus และ WeTV ถึง EP ล่าสุดได้แล้วตอนนี้

เรื่องย่อมนต์รักหนองผักกะแยง ตอนแรก EP.1 : วันที่ 14 พฤษภาคม 2564

ธรากร หรือเขียว (ณเดชน์) เด็กหนุ่มเลือดอีสาน ที่จากบ้านไปศึกษาเล่าเรียนที่กรุงเทพฯ จนเรียนจบ เขียวได้นั่งแท่นเป็นผู้กำกับละครดัง โดยมีมอส (บอส ณัชพงศ์พล หรือ เป็ด ใน เสือชะนีเก้ง) เพื่อนรักคอยช่วยเหลือใกล้ชิด

เขียวขยันขันแข็ง อดหลับอดนอน รับงานอย่างต่อเนื่อง เก็บหอมรอบริบจนสามารถซื้อคอนโดหรู หวังจะใช้เป็นเรือนหอ กับ อลิซ (ลิตา คาลิยา) นักแสดงสาวเจ้าบทบาท

ความฝันของเขียว พังลงทันที หลังจากที่เขาโอนกรรมสิทธิ์คอนโดให้เป็นชื่อของอลิซ วันรุ่งขึ้นเธอจึงหอบโฉนดหนีจากเขาไป พร้อมประกาศงานหมั้นสายฟ้าแลบกับนักแสดงหนุ่ม เขียวเจ็บช้ำใจอย่างหนัก

ด้านหมู่บ้านหนองกะแยง ชมพู่ (โบว์ เมลดา) ลูกของสมศักดิ์ (สมจิตร) และพิกุล (ชไมพร) ก็ขยันขันแข็ง เอาการเอางาน ทำไร่ ทำสวนอย่างไม่หยุดหย่อน เป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน และเป็นที่พึ่งให้กับพ่อแม่ ที่สำคัญชมพู่มีครูริช (แดนนี่) ครูอาสามัครจากอเมริกามาช่วยงานที่ไร่เสมอ

ส่วนครอบครัวของยายเพียร (น้อย โพธิ์งาม) ก็มีความรักความอบอุ่นให้กันเสมอ ทั้งมานิต (หยอง ลูกหยี) พิไล(สรวงสุดา) พิลา(ยิ่งยง) ต่างดูแลยายเพียรเป็นอย่างดี แล้ววันที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เขียวเดินทางกลับมาที่บ้านหนองกะแยง ยายเพียรขอแรงชมพู่ให้ขับรถไปรับเขียวที่หน้าปากทางหมู่บ้าน เธอปิดหน้าปิดตาจนเขียวจำเพื่อนเก่าอย่างชมพู่ไม่ได้

วันรุ่งขึ้น มีงานบุญที่หมู่บ้าน ชาวบ้านต่างมาต่างมารำฟ้อน แห่ผ้าผะเหวด กันอย่างสนุกสนาน เขียวจนใจ ไปนั่งฟังเทศน์ ในวันต่อมา ร่วมกับครอบครัว และชาวบ้านทุกคนด้วย

เขียวเห็นป้ายที่หน้าไร่ เขียนชื่อว่า ไร่แบ่งฝันปันรัก มีทั้งสวนกล้วย เล้าไก่ โรงเรือนเลี้ยงไส้เดือน พร้อมด้วยการปลูกข้าว และพืชผักมากมาย เขียวเริ่มเกิดความคิด หากเขาขายที่นาของครอบครัวได้ จะเอาเงินกลับไปตั้งตัวที่กรุงเทพฯ อีกสักครั้ง

ความสนุกที่ท่านห้ามพลาดใน “มนต์รักหนองผักกะแยง” วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 และดูสดออนไลน์พร้อมทีวีได้ทาง https://ch3plus.com หรือ CH3Plus Application

FIN | อยากให้น้องทูนหัวลองมาชิมแตงกวาพี่ไหม

เรื่องย่อละคร มนต์รักหนองผักกะแยง

เรื่องราวของ เขียว (ณเดชน์ คูกิมิยะ) กลับบ้านเพื่อกู้ชีวิตจากในเมืองใหญ่ เขาต้องการขายที่ดินของยายเพื่อเงิน 30 ล้านบาท แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นเมื่อเขาได้พบกับ (โบว์ เมลดา สุศรี) คนเช่าที่ดินทำไร่ หากเขียวต้องการได้ที่ดินคืนจะต้องต่อสู้เพื่อสิ่งที่คิดว่าควรจะได้รับ เขาต้องทำงานผ่านความท้าทายในการทำไร่นี้เพื่อที่ดิน โดยมีเพื่อนและครอบครัวทุกคนพร้อมที่จะช่วยเหลือ โดยหารู้ไม่ว่าเขาก็ได้รับสิ่งที่มีค่ามากขึ้น

ติดตามชมละคร มนต์รักหนองผักกะแยง ย้อนหลังได้ที่
‣‣‣‣ ดูย้อนหลังก่อนใครหลังละครจบทาง TV ทุกวันเวลาเที่ยงคืน
📲แอปพลิเคชัน – “CH3+” ช่อง3ที่ตามใจคุณ : http://yd.ch3.plus
💻เว็บไซต์ – https://ch3plus.com
https://www.youtube.com/watch?v=i85X1vKhO9U

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube :