“อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” เรื่องย่อและนักแสดง หมาก-มิว นำทีมพาฟิน!

“อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” เรื่องย่อและนักแสดง หมาก-มิว นำทีมพาฟิน!
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
 •  
 •  
 •  
 •   
 • ชื่อละคร : อกเกือบหักแอบรักคุณสามี 
 • แนวละคร : โรแมนติกคอมเมดี้
 • วัน-เวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 
 • เริ่มออกอากาศตอนแรก EP.1 : อกเกือบหักแอบรักคุณสามีเริ่มตอนแรก 21 เมษายนนี้
 • ช่องทางออกอากาศ : ช่อง 3 กด 33 
 • ช่องทางดูย้อนหลังตอนล่าสุด – ตอนจบ : เว็บไซต์และแอป Ch3 Plus
 • บทประพันธ์ : นาวาร้อยกวี 
 • บทโทรทัศน์ : ปณธี
 • ผู้กำกับ : แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง
 • ผู้จัด : แอน ทองประสม บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

📌 คลิกอ่าน > 10 ละครดัง การันตีฝีมือโดย “แอ้ว อำไพพร” ผู้กำกับ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี poster

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี poster

“หมาก-มิว” จับคู่ ระเบิด…ความฟิน ใน “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี”

เตรียมออกอากาศให้ได้ชมกันแล้ว สำหรับละครรักโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่อง “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” My Husband In Law ทางช่อง 3 ละครแอบรักของสาวจอมทุ่มที่เกือบโดนเท

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

โดยเป็นเรื่องราวแอบรักของคนสองคน เมื่อ ‘คนหนึ่งรักมากเกินไป อีกคนไม่เคยสนใจ’ ความรักวุ่นๆ ที่กรุ่นไปด้วยไอรักฟินๆ จะลงเอยอย่างไร ต้องตามลุ้นกัน โดยละครเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ 6 ของผู้จัดคนเก่ง “แอน ทองประสม” บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ของ นาวาร้อยกวี บทโทรทัศน์ ปณธี ฝีมือการกำกับการแสดงของ อำไพพร จิตต์ไม่งง

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ที่สำคัญ เป็นการพบกันของ “หมาก–ปริญ สุภารัตน์” และ “มิว–นิษฐา จิรยั่งยืน” ในบทบาทพระนางครั้งแรก ร่วมด้วยดาราเจ้าบทบาทเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ก้อย–รัชวิน วงศ์วิริยะ ,ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ,เจี๊ยบ–ลลนา ก้องธรนินทร์ ,คณิน สแตนลีย์ ,แพร–พิชชาภา พันธุมจินดา ,แพรว–คณิตกุล เนตรบุตร ,โย่ง–อนุสรณ์ มณีเทศ , สายไหม–มณีรัตน์ ธรรมมณีวงศ์ ,ฟรอยด์–ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ ,โบ–ธนากร ชินกูล ,โมสต์–วิศรุต หิมรัตน์ , ดวงตา ตุงคะมณี ,มะตูม–เตชินท์ พลอยเพชร ฯลฯ

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี เรื่องย่อ

ทั้งนี้ ยังมีแขกรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์แวะเวียนมาร่วมสร้างสีสันตลอดทั้งเรื่อง รับรองว่าทั้งฟิน ทั้งฮา น้ำหูน้ำตาเล็ดแน่นอน ติดตามชมบทบาทของหมาก-มิว และ เรื่องราวความรักของพี่เธียร และ น้องเมย ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มวันแรก อังคารที่ 21 เมษายนนี้

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

เรื่องย่อละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

เป็นเรื่องราวของ นทีริน หรือ เมย (มิว นิษฐา จิรยั่งยืน) มัณฑนากรสาวของบริษัทแฮมม็อค รู้สึกมีความสุข เหมือนฝันเป็นจริง เพราะกำลังจะได้เข้าพิธีแต่งงานกับเธียรวัฒน์ หรือ เธียร (หมาก ปริญ สุภารัตน์) สถาปนิกหนุ่มบริษัททีพีซี ซึ่งเมยแอบหลงรักมานานแล้วตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ยิ่งเมื่อคุณศจี (ตุ๊ก–ดวงตา ตุงคะมณี) แม่ของเธียร เอ็นดูเมยจนขอเมยจากประภา (หมวย อัญษนา บุรานันท์) เพื่อนสนิทมาเลี้ยงเหมือนลูกสาว ทำให้เมยได้ใกล้ชิดอยู่บ้านเดียวกับเธียร แต่เธียรเห็นเมยเป็นเพียงน้องสาวเท่านั้น

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี นักแสดง

ยิ่งกับการแต่งงานครั้งนี้อยู่ในภาวะจำยอม เพราะเธียรพลั้งเผลอไปมีสัมพันธ์กับ ญาดา (ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ) โดยไม่รู้ว่าญาดามีสามีอยู่แล้วคือ พลเดช (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) นักการเมืองผู้มีอิทธิพล ก็เลยโดนพลเดชตามขู่อาฆาตจะฆ่าให้ตาย ดีที่รอดมาได้

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

คุณศจีรู้เรื่องนี้ ด้วยความเป็นห่วงลูกชาย จึงบังคับให้เธียรจดทะเบียนแต่งงานกับเมย เพื่อแสดงให้พลเดชเห็นว่าเธียรไม่คิดจะยุ่งเกี่ยวกับญาดาอีกแล้ว เมยเองก็ไม่ปฏิเสธคำขอของศจีผู้มีพระคุณ เพราะเมยเองก็อยากปกป้องเธียรอยู่แล้ว เธียรจำใจแต่งงานกับเมยเพราะญาดาและพลเดชยังตามราวีไม่เลิก ญาดาเศร้าเสียใจมากเพราะคิดจริงจังกับเธียร ก็เลยโดนพลเดชทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี นักแสดง

วันแต่งงานของเธียรกับเมย จัดขึ้นอย่างกะทันหัน ริ (โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ) พี่ชายเธียร และ ม่น (สายไหม มณีรัตน์ ธรรมมณีวงศ์) พี่สะใภ้ ร่วมกับแม่แม่ ศจี และ ประภา จัดงานแต่งงานอย่างเรียบง่ายภายในครอบครัว เธียรและเมยเริ่มชีวิตแต่งงานด้วยกัน โดยเธียรขอสัญญาจากเมยว่าห้ามบอกเรื่องแต่งงานกับใครที่บริษัท

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี นักแสดง

เธียรยังคงทำตัวเย็นชากับเมย ขนาดไปทำงานบริษัทใกล้กัน ยังไม่ยอมให้เมยนั่งรถไปด้วย แต่เมยก็พยายามทำตัวเป็นภรรยาที่ดี ทำอาหารให้ทาน ดูแลเสื้อผ้าทุกอย่าง รวมทั้ง สโนว์ แมวตัวโปรดของเธียร แม้ว่าเจ้าสโนว์ชอบจะมีเรื่องทะเลาะจิกกัดกับเจ้าโอยัวะ หมาของเมย จนทำให้เมยโดนเธียรดุตลอด

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี นักแสดง
เธียร – เมย และน้องหมา น้องแมวของพวกเขา

ทางฝั่งญาดายังไม่ยอมตัดใจจากเธียร ทำให้ธาดา (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) พ่อของเธอไม่พอใจ เพราะพลเดชมาฟ้อง ญาดาโกรธพ่อที่ทำให้ชีวิตคู่ของเธอไม่มีความสุขเลย

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ด้านแฮมม็อค ชาติ (มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) แจ้งกับทุกคนในฝ่าย คือ ตุ่ม (แพรว คณิตกุล เนตรบุตร) กั้ง (หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์) กบ (โอม คณิน สแตนลีย์) และเมย ว่าแฮมม็อคจะย้ายบริษัท ไปรวมกับบริษัททีพีซี ทำให้เมยเครียดเพราะต้องไปเจอกับเธียร จะต้องมีปัญหาแน่นอน

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ซึ่งเมื่อวันย้ายบริษัทไปรวมกันวันแรก เธียรก็สั่งเรียกประชุมทันที ทุกคนโอดโอยกับความโหดของเธียร ขณะเดียวกันญาดาก็ตามมาตอแยเธียรอีก มาเฝ้ารอทั้งวัน เธียรไล่ให้กลับก็ไม่ยอม ดีที่เมยตามมาและปะทะกับญาดาจนเธอต้องยอมกลับไป

เธียรตัดสินใจให้เมยลาออกจากงาน เพราะห่วงว่าญาดาจะตามมาราวีอีก และอาจเปิดเผยเรื่องการแต่งงานของเธียรกับเมย แต่เมยยืนยันไม่ยอมลาออกเพราะรักงานที่นี่ เธียรทำอะไรไม่ได้ ขณะเดียวกันก็ไม่พอใจเมยหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่หนุ่มๆ ในบริษัทตามจีบเมย ทั้งกบ และ ชาติ แต่เมยไม่ได้สนใจใคร

แต่สำหรับเธียรมีสาวๆ สนใจเยอะมาก หนึ่งในนั้นคือข้าวฟ่าง (แพร์ พิชชาภา พันธุมจินดา) พนักงานบัญชีที่แอบชอบเธียร พอเห็นเมยใกล้ชิดเธียรก็หาเรื่องแล้วยังคอยส่องคอยสืบพฤติกรรมเมยอีกด้วย

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนใหม่ล่าสุด EP.3

 

เธียรเห็นเมยใส่แหวนแต่งงานก็โกรธว่าเมยตั้งใจประกาศให้คนรู้ แม้ว่าเมยจะบอกว่าถอดไม่ออก เธียรก็ไม่เชื่อ ทะเลาะกันวุ่นวาย ญาดาตัดสินใจหย่ากับพลเดช แล้วรีบมาบอกเธียร แต่เธียรไม่สนใจ เพราะยังไงก็ไม่คิดยุ่งกับญาดาอีก ญาดาก็เลยป่าวประกาศเรื่องเธียรแต่งงานกับเมยให้ทุกคนรู้ ทำเอาเพื่อนสนิทอย่างเบียร์ (ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) ตูน (ธนากร ชินกูล) น็อต (โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์) อึ้งกันไปเลย

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ด้านเชษฐ์ (เตชินท์ พลอยเพชร) หัวหน้าแผนกสถาปนิกก็พลอยรับรู้ไปด้วย เชษฐ์รีบไปแจ้งเรื่องนี้ให้ บารมี (ชัชวรินทร์ คล้ายนาค) ประธานคณะกรรมการบริหารทีพีซีทราบ เพราะเกี่ยวพันกับเรื่องที่ธาดา พ่อของญาดามาซื้อหุ้นบริษัทด้วย

เรื่องราวของเธียรกับเมย จะไปต่ออย่างไร เรื่องรัก เรื่องงาน วุ่นวายไปหมด!! ตามลุ้นตามเชียร์ว่าความรักของคู่นี้จะลงเอยกันได้อย่างไร…

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

นักแสดงนำจาก ละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

 • หมาก–ปริญ สุภารัตน์
 • มิว–นิษฐา จิรยั่งยืน
 • ก้อย–รัชวิน วงศ์วิริยะ
 • ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
 • เจี๊ยบ–ลลนา ก้องธรนินทร์
 • คณิน สแตนลีย์
 • แพร–พิชชาภา พันธุมจินดา
 • แพรว–คณิตกุล เนตรบุตร
 • โย่ง–อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์)
 • สายไหม–มณีรัตน์ ธรรมมณีวงศ์
 • ฟรอยด์–ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์
 • โบ–ธนากร ชินกูล
 • โมสต์–วิศรุต หิมรัตน์
 • ดวงตา ตุงคะมณี
 • มะตูม–เตชินท์ พลอยเพชร

นักแสดงนำจาก ละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี นักแสดงนำจาก ละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

หมาก ปริญ พูดถึงบท เธียรว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นเธียรวัฒน์ สถาปนิกที่มีความสามารถ มีตำแหน่งเป็นผู้บริหารของบริษัท เป็นคนจริงจังกับงาน มั่นใจในตัวเอง แล้วก็เอาแต่ใจตัวเองมากๆ ไม่พอใจอะไรก็แสดงออกเลย เป็นคนที่เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ เข้มงวดกับลูกน้องและเพื่อนร่วมงาน จะมีมาดหน่อยๆ

ตอนถ่ายทำแรกๆ จะยากเหมือนกัน ต้องปรับบุคลิกเยอะ บางอารมณ์ก็ต้องหน้านิ่งจนคนรอบข้างเดาอารมณ์ไม่ออก เรื่องนี้ได้แสดงอารมณ์แบบหลากหลายมาก แล้วเรื่องนี้ถือว่าเป็นการร่วมงานกับ มิว นิษฐา แบบเต็มๆ ครั้งแรก เพราะตอนรากนครา เจอกันไม่กี่ฉาก

เรื่องนี้เดินเรื่องไปด้วยกัน มีซีนโรแมนติก ซีนหวานกุ๊กกิ๊กเยอะเหมือนกัน ก็มีเขินๆ กันบ้าง แต่ยอมรับเลยว่าทึ่งกับการแสดงของมิวมาก ผมว่าเค้าเหมาะกับบทเมยมาก รู้สึกว่ามิวเล่นเป็นเมยได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดออกมาได้ดี สิ่งที่น่าสนใจก็คือจะเป็นพัฒนาการความรักของเธียร กับ เมย ที่ให้คนดูทั้งฟิน ทั้งลุ้นไปด้วยกันว่าจะเป็นอย่างไร ก็อยากให้ติดตามชมกันตั้งแต่ต้นจนจบ”

หมาก ปริญ
หมาก ปริญ

มิว นิษฐา พูดถึงบทเมย ว่า “บทเมย จะเป็นคาแรกเตอร์ที่สดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดี ยิ้มแฉ่งแข่งตะวัน เป็นมัณฑนากรที่อารมณ์ดี ทำงานเก่ง ตอนแรกจะดูเหมือนสาวออฟฟิศธรรมดา แต่จริงๆ เป็นคนฉลาด รู้ทันพี่เธียรทุกอย่าง

เรื่องนี้เป็นละครตลกคอมเมดี้ที่ขึ้นลงมากๆ ฉากหนึ่งจะมีจังหวะการแสดงเยอะ แรกๆ มิวยอมรับว่าเล่นยากมาก เล่นไม่ถูก เล่นไม่ออกเลยค่ะ เพราะเราจับไม่ถูกว่าคาแรกเตอร์จะแสดงออกมายังไง ก็ได้พี่แอ้ว อำไพพร ผู้กำกับ แล้วก็พี่แอน ผู้จัด มาช่วยปรับ ช่วยแก้ กับพี่หมากก็เหมือนกัน ก็ช่วยมิวเยอะ รับส่งอารมณ์กัน เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีมากๆ ยิ่งเรื่องนี้เป็นบทคู่รักที่แต่งงานกัน การแสดงออกความรักก็จะใกล้ชิดเยอะ แสดงกับพี่หมากก็จะสบายใจ ช่วยเหลือกันในทุกๆ ฉาก ซึ่งรายละเอียดเยอะมาก อยากให้คนดูแล้วรักตัวละคร ลุ้นไปกับความรักของพี่เธียรและน้องเมยค่ะ”

มิว นิษฐา
มิว นิษฐา

ตัวอย่างละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี | Ch3Thailand

ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ภาพจากละครอกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube