oneบันเทิง จัดกิจกรรม “วันบันเทิงช่วยแม่ค้า” ผ่าวิกฤติ โควิด-19

oneบันเทิง จัดกิจกรรม “วันบันเทิงช่วยแม่ค้า” ผ่าวิกฤติ โควิด-19
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า

“วันบันเทิง” ทำเก๋ จัดกิจกรรม “วันบันเทิงช่วยแม่ค้า” ช่วยแม่ค้าผ่าวิกฤติ โควิด-19

📌 คลิกอ่าน > รวมข่าวอัปเดต COVID-19 สถานการณ์โควิด-19

“วันบันเทิง” ทำเก๋ จัดกิจกรรม “วันบันเทิงช่วยแม่ค้า” ช่วยแม่ค้าผ่าวิกฤติ โควิด-19

จากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ทำให้หลายอาชีพต้องถูกเลิกจ้าง ผู้ประกอบการร้านอาหารหลายร้านต้องปิด ไม่สามารถเปิดขายหน้าร้านได้ ต้องปรับตัวมาเป็นขายออนไลน์เดลิเวอรีแทน

ด้วยเหตุนี้เองทางรายการ “วันบันเทิง” ทางช่องวัน 31 จึงได้จัดกิจกรรม “วันบันเทิงช่วยแม่ค้า” รีวิวอาหารฟรีทาง facebook แฟนเพจ “วันบันเทิง-oneบันเทิง” โดย 5 พิธีกรวันบันเทิง บอย ธิติพร, เดียร์ ลิลลี่, คิว ธิติพันธ์, พัทโตะ พัทธ์ และ ใบเตย พรพจี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยประชาสัมพันธ์ร้านค้าให้ได้รู้จักในวงกว้าง เพื่อให้เดินหน้าสู้ต่อไปได้ในภาวะวิกฤติที่การทำมาหากินนั้นยากลำบาก

บอย-ธิติพร จุติมานนท์ บรรณาธิการบริหารข่าวบันเทิง ช่องวัน 31
บอย-ธิติพร จุติมานนท์ บรรณาธิการบริหารข่าวบันเทิง ช่องวัน 31

บอย-ธิติพร จุติมานนท์ บรรณาธิการบริหารข่าวบันเทิง ช่องวัน 31 เปิดเผยว่า ในภาวะแบบนี้การทำมาหากินลำบากขึ้น ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ “วันบันเทิง-oneบันเทิง” จึงได้เริ่มโครงการนี้ขึ้น เพื่อเป็นสื่อกลางในการช่วยประชาสัมพันธ์

เดียร์ ลิลลี่
เดียร์ ลิลลี่
คิว ธิติพันธ์
คิว ธิติพันธ์
พัทโตะ พัทธ์
พัทโตะ พัทธ์
“วันบันเทิง” ทำเก๋จัดกิจกรรมช่วยแม่ค้าผ่าวิกฤติ โควิด-19
ใบเตย พรพจี

คือเวลานี้อะไรช่วยได้ก็ช่วยกัน หลายร้านที่ติดต่อเราเข้ามาล้วนแต่ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น บางคนไม่ได้มีอาชีพขายอาหารมาก่อน แต่ถูกเลิกจ้างก็ต้องหารายได้เพิ่ม ร้านอาหารหลายร้านต้องปิด พ่อค้าแม่ค้าต้องปรับตัวมาขายออนไลน์และเดลิเวอรีมากขึ้น บางร้านยอดขายหายไปกว่าครึ่ง แต่ยังมีภาระค่าใช้จ่ายอย่างค่าเช่าร้าน หรือค่าจ้างพนักงาน บางร้านขายไม่ได้เลย เพราะไม่มีคนรู้จัก

โดยเราจะไลฟ์สดรีวิวในช่วงบ่ายทุกวันจันทร์-ศุกร์ และมีการลงภาพนิ่งพร้อมเบอร์ติดต่อร้านค้าให้ในแฟนเพจอีก นอกจากนี้เราจะเลือกร้านค้าที่น่าสนใจไปออกในช่วงข่าวบันเทิง ของรายการ “ข่าวเย็นช่องวัน” ทางช่องวัน 31 ด้วย

วันบันเทิงช่วยแม่ค้า

วันบันเทิงช่วยแม่ค้า

หลังจากที่ทำโครงการนี้ไปได้ผลตอบรับดีมาก ทั้งจากพ่อค้าแม่ขายที่ติดต่อเข้ามาให้ช่วยรีวิวจำนวนมาก แต่ละร้านได้ยอดขายเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้พวกเรารู้สึกดีใจแทนแม่ค้าทุกคน คิดว่าเราจะช่วยไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้คนค้าขายสู้ต่อไป เชื่อมั่นว่าเราจะผ่านจุดนี้ไปด้วยกัน

ส่งท้ายโครงการ วันบันเทิงช่วยแม่ค้ากับร้านเด็ด ชวนหิว #ไทยช่วยไทย #วันบันเทิงช่วยแม่ค้า.ร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเครื่องแน่นก๋วยเตี๋ยวขนมจีบกุ้งแน่นมาก !!โทร.089-696-0099.โรงแรม CLOVER สุขุมวิทอาหารกล่องเริ่มที่ 75 บาทโทร.063-214-9973.ขิงแก่ดอง / น้ำพริกเผาป่า จ.กาญจนบุรีโทร.065-647-8295.น้ำพริกแม่ละเมียดน้ำพริกกากหมูกรอบ แซ่บมากโทร.083-004-7735 / FB : น้ำพริกแม่ละเมียด.ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิโคกิคุสด อร่อยมากกโทร.02-166-9022 FB:kogiku.

Posted by วันบันเทิง – oneบันเทิง on Tuesday, April 28, 2020

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube