BNK48 บุก ยุทธการขยับเหงือก 5.0 มาพร้อมความฮา และน่ารัก

ยุทธการขยับเหงือก BNK48
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

ความสนุกกำลังกลับมา กับรายการ ยุทธการขยับเหงือก5.0

หากเอ่ยชื่อรายการโทรทัศน์ที่หลายๆ คนชื่นชอบ หนึ่งในนั้นต้องมีรายการ ยุทธการขยับเหงือก รายการไม่มีสาระจะให้ แต่ใส่ความบันเทิงเต็มพิกัด ที่บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด เป็นผู้ผลิต ออกอากาศที่สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ช่วงเวลาครอบครัว 11 โมงถึงเที่ยง

ยุทธการขยับเหงือก นก สินจัย  

ความแตกต่างและจุดเด่นของรายการนี้ คือเป็นรายการไม่มีสาระจะให้ และพิธีกรทุกคนจะมีฉายาคำนำหน้าชื่อว่า “เสนา” ในยุคนั้นถือว่าเป็นการแจ้งเกิดให้กับเหล่าพิธีกรอย่าง เสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์ , เสนาปัญญา ปัญญา นิรันดร์กุล , เสนากิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ , เลขาแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา , เสนาเปิ้ล นาคร ศิลาชัย , เสนาตุ๋ย อรุณ ภาวิไล , เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร , เสนาติ๊ก ชาญณรงค์ ขันทีท้าว , เสนาโน้ต อุดม แต้พานิช, เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และ เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์

ยุทธการขยับเหงือก แอน ทองประสม

งานนี้ เจ เอส แอลฯ ได้สร้างบรรดาเหล่าเสนา ฯ มาหลายต่อหลายรุ่นจนเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในวงการบันเทิง ด้วยรูปแบบของการสร้างสรรค์รายการที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นตลกปัญญาชน จะมีการปล่อยมุกและการแกล้งนักแสดงรับเชิญ และมีการหักหลังนักแสดง หรือหักหลังพิธีกรกันเองในช่วงท้ายของรายการ มุกหักหลังในแต่ละเทป สร้างความสนุกสนานให้กับคนดูด้วยรูปแบบการแกล้งที่ไม่มีใครคิดว่าจะกล้าหักหลังกัน และไม่มีใครคาดเดาในสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ ในยุคนั้นถือว่ารายการยุทธการขยับเหงือกเป็นรายการที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างมาก และยังคงเป็นรายการในตำนานที่ถูกพูดถึงมาก มาจนถึงปัจจุบัน

ยุทธการขยับเหงือก เขตต์ ฐานทัพ

ยุทธการขยับเหงือก ในอดีต : ลิฟต์ ออย [24 ต.ค. 58]

และล่าสุด เจ เอส แอล ฯ เตรียมคว้ารายการกลับมารีเมคอีกครั้ง ในชื่อ “ยุทธการขยับเหงือก 5.0” งานนี้ได้นักแสดงเจนเนอเรชั่นใหม่มารับหน้าที่เสนา 5.0 อย่าง “ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์ , เนสท์ นิศาชล สิ่วไธสงค์ , น้ำ กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์,ปาล์ม ธัญวิชญ์ เจนอักษร และ ส้วม สุขพัฒน์ โล่วัชรินทร์ โดยได้ “เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค” มาเป็นหัวโจกรุ่นพี่รับส่งมุกกับน้องๆ อย่างเข้าขากัน

เสนาหน้าใหม่ ยุทธการขยับเหงือก 5.0
เสนาหน้าใหม่ ยุทธการขยับเหงือก 5.0

และหลังจากที่ทางรายการได้เคยมีจัดกิจกรรมพิเศษสำหรับเหล่าโอตะ เพื่อร่วมชมการบันทึกเทปรายการ ยุทธการขยับเหงือก5.0 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา คราวนี้เราก็จะได้รับชมกันแล้วน้า ^_^

เตรียมพบกับสาวๆ BNK48 ที่มาพร้อมความสดใส น่ารัก แถมมุกฮาๆ ในรายการยุทธการขยับเหงือก5.0 ด้วยนะจ๊ะ

รายการยุทธการขยับเหงือก5.0 จะออกอากาศครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนนี้ เวลา 14.15 น. ทางช่องวัน กด 31


ข้อมูลรายการยุทธการขยับเหงือก จาก jslsquare.com

รายการ ยุทธการขยับเหงือก 2532 – 2540

รายการแสดงหลากหลายบนเวที โดยมีดารา นักร้องเป็นแขกรับเชิญ ช่วงท้ายรายการมีจุดเด่นอยู่ที่ “การหักหลัง”
ตัวรายการสามารถทำเป็นคอนเสิร์ตเก็บเงินในชื่อ “หัวหกก้นขวิด” ถึง 4 ครั้ง ในปี 2534,2535,2536 และ 2538

พิธีกร ยุทธการขยับเหงือก

ปัญญา นิรันดร์กุล , สมชาย เปรมประภาพงษ์ , เกียรติ กิจเจริญ ,อรุณ ภาวิไล ,นาคร ศิลาชัย และ สุริวิภา กุลตังวัฒนา

รุ่น 2 – สมชาย เปรมประภาพงษ์ , อรุณ ภาวิไล, พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร , ชาญณรงค์ ขันทีท้าว และ สุริวิภา กุลตังวัฒนา

รุ่น 3 – สมชาย เปรมประภาพงษ์ ,อรุณ ภาวิไล , พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร , ชาญณรงค์ ขันทีท้าว , สุริวิภา กุลตังวัฒนา และ อุดม แต้พานิช

รุ่น 4 – สมชาย เปรมประภาพงษ์ ,อรุณ ภาวิไล ,พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ,ชาญณรงค์ ขันทีท้าว, สุริวิภา กุลตังวัฒนา , นาคร ศิลาชัย , เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ,วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube