G-Star 2022 เริ่มแล้ว! งานเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ส่องบริษัทไทยบุกเกาหลีใต้

SHIN-A นำทัพบุกงาน G-STAR 2022 โชว์ศักยภาพเกมไทยสู่สายตาคนทั่วโลก
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
 •  
 •  
 •  
 •   

SHIN-A นำทัพบุกงาน G-STAR 2022 โชว์ศักยภาพเกมไทยสู่สายตาคนทั่วโลก

📌 อ่านข่าวเกม คลิกที่นี่ : รวมข่าวเกมอัปเดต เกมใหม่ เกม PC เกมมือถือ เกม NFT Esport

SHIN-A นำทัพบุกงาน G-STAR 2022 โชว์ศักยภาพเกมไทยสู่สายตาคนทั่วโลก

SHIN-A คือ ใคร ?

SHIN-A ผู้นำทางด้านการตลาดเกมชั้นแนวหน้าในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำทัพธุรกิจเกมไทยบุก G-STAR 2022 งานเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่รวบรวมบริษัทเกม นักพัฒนาเกมและเหล่าผู้มีชื่อเสียงในวงการเกมไว้มากมาย ซึ่งในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “The Gaming Universe” มีบริษัทเข้าร่วมงานถึง 987 บริษัทจาก 43 ประเทศทั่วโลก การกลับมาของ G-STAR ในครั้งนี้ พร้อมเปิดกว้างให้บริษัทเกมทั้งเล็กและใหญ่เข้ามาแสดงศักยภาพที่มีอย่างเต็มที่ 

SHIN-A นำทัพบุกงาน G-STAR 2022 โชว์ศักยภาพเกมไทยสู่สายตาคนทั่วโลก

SHIN-A คือ ใคร 

SHIN-Aจึงเห็นโอกาสครั้งสำคัญและไม่พลาดที่จะพาบริษัทเกมรุ่นใหม่เข้าร่วมงานนี้ เพื่อประกาศศักยภาพของเกมไทยไปสู่เครือข่ายที่ใหญ่มากขึ้น พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเกมไทยให้พัฒนาไปสู่ระดับสากล

เป้าหมายในการเข้าร่วมงาน G-STAR 2022 ในครั้งนี้ เป็นการนำผลงานของคนไทยไปโชว์ศักยภาพสู่สายตาคนทั่วโลก โดยมีบริษัทพันธมิตรอย่าง KP COMICS STUDIO, GUARDIAN ANGEL Ai (เจ้าของ VTuber ไอช่า), NANUQ STUDIO, KYRIE & TERRA, ECLIPSE QUEST และ  RUBIX GAMES เข้าร่วมโชว์ผลงานภายในงาน G-STAR อีกด้วย

AISHA สาวน้อย VTuber ที่คนตามเยอะสุดในไทย
AISHA สาวน้อย VTuber ที่คนตามเยอะสุดในไทย

G-Star 2022 เริ่มแล้ว! งานเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ส่องบริษัทไทยบุกเกาหลีใต้ G-Star 2022 เริ่มแล้ว! งานเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ส่องบริษัทไทยบุกเกาหลีใต้ G-Star 2022 เริ่มแล้ว! งานเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ส่องบริษัทไทยบุกเกาหลีใต้

SHIN-A G-Star Kyrie&Terra

อีกทั้งยังมีเซอร์วิสที่รองรับสำหรับเจ้าของธุรกิจทั้งในไทยและต่างประเทศที่สนใจการตลาดเกี่ยวกับเกม ไม่ว่าจะเป็น 

 • GAME SERVICE & LOCALIZATION
 • PR & MARKETING CAMPAIGN SOLUTIONS
 • INFLUENCER MARKETING
 • CO-BRANDING & COLLABORATION MARKETING
 • ONLINE & OFFLINE EVENT ORGANIZER

พบกับSHIN-A ในงาน G-STAR 2022 ได้ตั้งแต่วันที่ 17 – 19 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าปูซาน (Busan Exhibition and Convention Center หรือ BEXCO) ประเทศเกาหลีใต้

SHIN-A ในงาน G-STAR 2022

อุตสาหกรรมเกมเติบโตต่อเนื่อง โอกาสทางธุรกิจที่น่าจับตามอง

ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายได้ของอุตสาหกรรมเกมทั่วโลกมีมูลค่าหลายแสนล้านดอลลาร์ ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีจำนวนผู้เล่นเกมมากกว่า 30 ล้านคน มีตัวเลขมูลค่าของตลาดอยู่ราว ๆ 30,000 ล้านบาท ประกอบกับความนิยมของ ‘เกม’ ที่มีเพิ่มมากขึ้น จากภาพลักษณ์ที่ถูกยกระดับโดยเยาวชนไทยที่เข้าแข่งขันในฐานะนักกีฬาอีสปอร์ตจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ นำมาสู่การเคลื่อนไปข้างหน้าของตลาดเกมไทยและแสดงให้เห็นศักยภาพของบุคลากรในอุตสาหกรรมเกมไทยที่มีอย่างไร้ขีดจำกัด

อุตสาหกรรมเกมมีศักยภาพและมูลค่าสูงมาก หากแบรนด์หรือนักการตลาดเล็งเห็นศักยภาพตรงนี้ การทำการตลาดเกี่ยวกับธุรกิจเกมจึงเป็นโอกาสดี ๆ ที่น่าจับตามอง บริษัทSHIN-A พร้อมสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยในทุก ๆ มิติเพื่อต่อยอดอุตสาหกรรมเกมให้ก้าวไกลไปอีกขั้น และเติบโตไปพร้อม ๆ กันอย่างมั่นคง

SHIN-A ในงาน G-STAR 2022

SHIN-A ในงาน G-STAR 2022

ติดตาม SHIN-A ได้ที่นี่

#SHINA #SHINASERVICE #GSTAR #GSTAR2022

SHIN-A ในงาน G-STAR 2022

► เกี่ยวกับ SHIN-A

SHIN-A เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Game Marketing และ Game Service ชั้นแนวหน้าของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศไทยและประเทศเกาหลี มุ่งเน้นไปที่การทำการตลาดออนไลน์และการตลาดแบบ Co-branding รวมถึงการจัดทำแคมเปญการตลาด มีความเข้าใจในกลุ่มตลาด Gen Z, Gen Y และ Gen Alpha เป็นอย่างดี ภารกิจของ SHIN-A คือการเป็นผู้นำในการยกระดับอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล พร้อมพัฒนาอุตสาหกรรมเกมให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ปรึกษาเรื่องการตลาดเกม ได้ที่นี่ https://www.shin-a-group.com/ 

► เกี่ยวกับงาน G-STAR

G-STAR หรือ Game Show & Trade, All Round เป็นงานจัดแสดงในประเทศเกาหลีใต้ จัดขึ้นโดยกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ เพื่อแสดงศักยภาพ และซื้อขายแลกเปลี่ยนเกมในอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ของเกาหลี ซึ่งเป็นงานเกมที่ทั่วโลกต่างรู้จักและให้ความสำคัญ 

งาน G-STAR จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2548 ณ ศูนย์ประชุม KINTEX เมืองกยองกิดง มีผู้เข้าร่วมงานจากกว่า 15 ประเทศ และ 156 บริษัท และมีผู้เข้าชมงานสูงถึง 150,000 คน ต่อมาในปี 2009 จึงได้ย้ายสถานที่จัดงานมายังศูนย์ประชุม BEXCO เมืองปูซาน โดย G-STAR จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและในปี 2022 นี้ก็จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 20 พฤศจิกายน 2565 ณ BEXCO เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

(ข้อมูลจาก รายงานอุตสาหกรรมเกมในเกาหลีใต้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์)

► ข้อมูลงาน G-STAR 2022

📅 วันที่จัดงาน : 17 – 20 พฤศจิกายน 2565 โดยแบ่งเป็นสองโซน ได้แก่ 

 • โซน BTB จัดในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2565 
 • โซน BTC จัดในวันที่ 17-20 พฤศจิกายน 2565 

📌 สถานที่จัดงาน : ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าปูซาน (Busan Exhibition and Convention Center หรือ BEXCO) ประเทศเกาหลีใต้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน G-STAR ได้ที่นี่ https://www.gstar.or.kr/eng

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube