Eclipse Quest คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากงาน TGS 2022 และ Thailand Comic Con 2022

Eclipse Quest คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากงาน TGS 2022 และ Thailand Comic Con 2022
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

เกม Eclipse Quest คว้า 2 รางวัลใหญ่

จากงาน  2022 และ Thailand Comic Con 2022 การันตีเกมคุณภาพจากฝีมือคนไทย

📌 อ่านข่าวเกม คลิกที่นี่ : รวมข่าวเกมอัปเดต เกมใหม่ เกม PC เกมมือถือ เกม NFT Esport

เกม Eclipse Quest คว้า 2 รางวัลใหญ่

Eclipse Quest : ดันเจี้ยนจันทรคราส เกม NFT คุณภาพจากฝีมือคนไทย พิสูจน์ฝีมือและความสามารถด้วยการคว้า 2 รางวัลใหญ่ จากโครงการ The Game Maker ในงาน Thailand Game Show 2022 และรางวัล Block Culture Award จากงาน Thailand Comic Con 2022 x Festiverse เป็นการตอกย้ำความเป็นเกมที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถืออย่างแท้จริง ซึ่งตอนนี้เกม Eclipse Quest ได้เปิดให้ทดลองเล่น Demo และยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ร่วมสนุกกัน ใน Community ทุกช่องทางของ Eclipse Quest 

คุณเมธี ช่วยปู่ ประธานกรรมการ (CEO) บริษัท Bugblio Studio
คุณเมธี ช่วยปู่ ประธานกรรมการ (CEO) บริษัท Bugblio Studio

คุณเมธี ช่วยปู่ ประธานกรรมการ (CEO) บริษัท Bugblio Studio และอาจารย์ประจำสาขาวิชาเกมและสื่อเชิงโต้ตอบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ให้ความคิดเห็นกับการที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า “ผมและทีมงาน Eclipse Quest ขอขอบคุณและชื่นชมวิสัยทัศน์ของผู้จัดงานเป็นอย่างมาก ที่ต้องการผลักดันเกมของคนไทยไปสู่ระดับสากล กับการเปิดพื้นที่ให้พวกเราได้มีโอกาสมาแสดงผลงาน ในเวทีระดับประเทศอย่างงาน Thailand Game Show และ Thailand Comic Con X Festiverse” 

คุณเมธี ช่วยปู่ ประธานกรรมการ (CEO) บริษัท Bugblio Studio

อาจารย์เมธีกล่าวเสริมว่า “หลายคนอาจจะไม่ทราบนะครับว่าอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึง 3 หมื่นล้านบาทเลย แต่เกมของไทยมีเพียง 1% เท่านั้นเอง ทั้ง ๆ ที่มีนักพัฒนาเกมที่เก่ง ๆ อีกมาก ที่พร้อมสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้เกิดขึ้น แต่ทุกทีมยังต้องการการสนับสนุนจากทุกส่วนงานมาก ๆ ครับ ทั้งพื้นที่ ทั้งเงินทุน รวมถึงความรู้ต่าง ๆ” 

นอกจากนี้ อาจารย์เมธียังกล่าวทิ้งท้ายว่า “ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับรางวัลความสำเร็จของอุตสาหกรรมการพัฒนาเกมไทยที่ก้าวไปอีกขั้น กับอีกสองหน่วยงานภาคเอกชนที่สนับสนุนเกมของคนไทยครับ ผมคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้ง Thailand Game Show และ Thailand Comic Con ในปีหน้าและปีต่อ ๆ ไป จะได้เห็นเกมของคนไทยมี Pavilion เป็นของตัวเองอยู่ในงานใหญ่แบบนี้มากขึ้นครับ เพราะยังมีเกมไทยที่มีคุณภาพอีกมากมายรอการสนับสนุนจากทุกคนอยู่เพื่อเป็นกำลังใจในการพัฒนาไปสู่ระดับสากลครับ มันเป็นก้าวเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ สำหรับทุกทีมครับ” 

► ทำความรู้จักเกมEclipse Quest

EclipseQuest เป็นเกมแนว Action-Adventure ผสม Dungeon Crawler ในรูปแบบ NFT ผ่านอาร์ทเวิร์คสุดน่ารัก ตะลุยดันเจี้ยนในโลกหนังสือนิทาน

เป็นเกมที่ได้รวมทีมนักพัฒนาเกมไทยมากประสบการณ์ ในแต่ละสายงาน (Artists, Designers, Engineers, และอื่น ๆ) ที่มีประสบการณ์ทำเกม Action Battle Royale อย่าง Ragnarok: Battle Academy (ROBA) เพื่อสร้างประสบการณ์ความสนุกในแบบฉบับของคนรักเกม

ทำความรู้จักเกมEclipse Quest  ทำความรู้จักเกม Eclipse Quest 

🏆 เกี่ยวกับโครงการ The Game Maker

🎮 อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : The Game Maker รับสมัครนักพัฒนาเกมหน้าใหม่ โชว์ผลงาน สานฝันให้เป็นจริง ชิงรางวัลรวม 160,000 บาท

เกม EclipseQuest ได้รับรางวัลชนะเลิศจากโครงการ The Game Maker ซึ่งเป็นโครงการออกแบบและพัฒนาเกม ที่เปิดรับสมัครนักพัฒนาเกมทั่วประเทศ เข้าร่วมโชว์ผลงานกับ Terosoft บริษัท Web3 Tech Company ชั้นนำของประเทศไทย ในมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Thailand Game Show 2022 ด้วยวัตถุประสงค์ของงานที่เล็งเห็นความสำคัญของเกมว่าเป็น Entertainment media ยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมและเข้าถึงได้ง่าย สามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีเป้าหมายผลักดันให้เกิดผลงานเกมที่สามารถเล่นได้จริง บนเนื้อหาที่สนุกสนานอย่างสร้างสรรค์ พร้อมโอกาสพัฒนาผลงานร่วมกับทาง Terosoft ต่อยอดสู่ระดับสากลได้ในอนาคต

The Game Maker

The Game Maker

🏆 เกี่ยวกับรางวัล Block Culture Award

รางวัล Block Culture Award เป็นการมอบรางวัลที่จัดเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยจัดขึ้นในงาน Festiverse ณ Thailand Comic Con 2022 เมื่อวันที่ 28 – 30 ตุลาคม 2565 เป็นรางวัลที่เปิดให้เหล่า Fans สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการโหวตโปรเจกต์ที่ตัวเองชื่นชอบ เพื่อให้โปรเจกต์นั้น ๆ สามารถเข้าลุ้นรางวัลสุดยอดโปรเจกต์เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน 

โดยเกม EclipseQuest ได้คว้ารางวัล MOST POPULAR THAI GAME-FI PROJECT มาครอบครอง เป็นเครื่องหมายยืนยันความสำเร็จของตัวเกมไปอีกขั้น

Block Culture Award

เกม Eclipse Quest ออกแบบมาให้กับผู้เล่นที่รักเกมตะลุยดันเจี้ยน ได้ใช้ทักษะในการเล่นเพื่อเอาชีวิตรอดจากมอนสเตอร์ต่าง ๆ สร้างความท้าทายให้ผู้เล่นฝ่าฟันเรื่องราวพร้อมผู้เล่นคนอื่นเพื่อไปอยู่จุดสูงสุดของโลก Eclipse Quest แต่จะขึ้นไปจุดนั้นได้ผู้เล่นจะต้องเอาชนะดันเจี้ยน เก็บของ ได้รับของรางวัลต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างตัวละครของตนเองให้แข็งแกร่งขึ้น แถมยังมีแผน Co-op ตะลุยดันเจี้ยนกับเพื่อน มี PVP Arena ให้เอา NFT มาสู้กัน และห้ำหั่นต่อสู้กันระหว่างสองฝ่ายที่มีความเชื่อที่แตกต่างกัน และการต่อสู้แย่งชิงดินแดนกับระบบ Collaborative Faction War ด้วย

Eclipse Quest Eclipse Quest

การที่เกมEclipse Quest ได้รับรางวัลใหญ่ทั้ง 2 รางวัลในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำคุณภาพของเกมไทยและฝีมือของทีมผู้พัฒนาคนไทยที่พร้อมจะพิสูจน์ความสามารถและต่อยอดอุตสาหกรรมเกมไทยให้มีคุณภาพทัดเทียมระดับสากล ติดตามผลงานคุณภาพจากฝีมือคนไทยได้ในช่องทางดังนี้

► ช่องทางติดตาม Eclipse Quest

► ข้อมูลโปรเจกต์ Eclipse Quest

  • ผู้พัฒนา: BugBlio Studio
  • แนวเกม: Action-Adventure ผสม Dungeon Crawler ในรูปแบบ NFT

 วิดีโอตัวอย่างเกมEclipse Quest

 

#eclipsequest #bugbliostudio #NFTGame #blockchaingame #ActionGame #actionadventure

#TheGameMaker #TGS2022 #ThailandGameShow2022

#BlockcultureAwards #ThailandComiccon #TCC2022 #Festiverse

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube