Gala Games ผู้นำด้านแพลตฟอร์มเกมบน Blockchain เตรียมบุกตลาดประเทศไทย พร้อมคอนเซ็ปต์ “ความสนุก” ที่มาเป็น “อันดับหนึ่ง”

ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

Gala Games คืออะไร ?

Gala Games (กาล่า เกมส์) คือผู้นำด้านแพลตฟอร์มเกมบน Blockchain แห่งแรก ที่รวบรวมเกมต่าง ๆ ไว้มากมาย โดยมุ่งเน้นการสร้างเกมที่ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุกและเป็นเจ้าของไอเทมในเกมได้จริง ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFT (Non-fungible token) ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2562 โดย Eric Schiermeyer หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทเกมมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง Zynga ในปัจจุบันแพลตฟอร์ม Gala Games มีผู้ใช้งานมากกว่า 1.3 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งนอกเหนือจาก Gala Games ที่เน้นเรื่องเกม NFT แล้ว ยังมี Gala Music ที่เปิดโลกให้คนรักดนตรีเข้ามามีส่วนร่วมอีกด้วย

📌 อ่านข่าวเกม คลิกที่นี่ : รวมข่าวเกมอัปเดต เกมใหม่ เกม PC เกมมือถือ เกม NFT

Gala Games กับคอนเซ็ปต์ “Fun First”

Gala Games เป็นแพลตฟอร์ม Game-Fi ที่มี Ecosystem แบบกระจายอำนาจ (Decentralized) ที่เปิดให้เหล่าผู้พัฒนามาสร้างเกมอยู่บนแพลตฟอร์มของตัวเอง และยังมี Store สำหรับซื้อขาย NFT ของแต่ละเกมได้ โดยใช้เหรียญ GALA ในการซื้อขาย

จุดเด่นของ Gala Games คือการมีผู้บริหารและทีมผู้พัฒนาที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการพัฒนาเกมเป็นอย่างดี มุ่งเน้นการยกระดับวงการเกมบนเครือข่ายบล็อกเชนให้น่าสนใจและมีศักยภาพยิ่งขึ้น  และสิ่งที่ทีมผู้พัฒนาให้ความสำคัญที่สุดคือประสบการณ์ของผู้เล่นเกม ไม่เน้นเรื่องการลงทุนหรือเก็งกำไร แต่โฟกัสกับประสบการณ์ของผู้เล่นเกมจริง ๆ ว่าจะต้องได้รับความสนุกมาเป็นอันดับหนึ่ง

ปัจจุบัน Gala Games มีเกมหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเกมดังที่พัฒนาโดยทีม Gala Games เอง อย่าง Town Star ซึ่งเป็นเกมแนวสร้างเมืองออกแบบการใช้ชีวิต และ Mirandus เกม RPG ที่จะพาทุกคนตะลุยเข้าไปในโลกอันกว้างใหญ่ อีกทั้งยังมีเกมแนวเอาชีวิตรอด The Walking Dead: Empires โดยทีมผู้พัฒนาจาก Ember Entertainment , เกม Legacy ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ Simulator ออกแบบธุรกิจ ถูกพัฒนาโดยทีม 22cans ซึ่งผู้ก่อตั้งเป็นหนึ่งในผู้สร้างเกม Fable , เกมการ์ดแนววางแผนกลยุทธ์ Legends Reborn โดยทีมผู้พัฒนา Kung Fu Factory รวมไปถึงเกมอื่น ๆ อีกมากมาย

Gala music

Gala Music ผนึกกำลังกับศิลปินระดับโลก

Gala Games ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Gala Music ที่จะมาพลิกโฉมอุตสาหกรรมดนตรี โดยพัฒนาวิธีการมอบผลตอบแทนให้กับศิลปิน นักทำเพลง และให้แฟน ๆ ได้แบ่งปันความสำเร็จของพวกเขา และในอนาคตจะเปิดให้ผู้ฟังสามารถสร้างรายได้จากการฟังผลงานของศิลปินที่ตนเองชื่นชอบอีกด้วย นอกจากนี้ Gala Music ยังได้จับมือกับ Snoop Dogg เจ้าพ่อฮิปฮอประดับโลก ปล่อยอัลบั้มใหม่ในรูปแบบ NFT โดยมี 3 Bonus Track สุดพิเศษขายผ่านทาง Gala Music เท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้ยังมีศิลปินดังอย่าง Steve Aoki, BT, H.E.R., 3LAU, Kings of Leon, Bassjackers ที่ผนึกกำลังกับ Gala Music อีกด้วย

Gala music

ซึ่งผู้ที่ถือ NFT จะมีสิทธิ์ได้เข้าร่วม Exclusive Access ต่าง ๆ ของศิลปินที่ชื่นชอบ เช่น NFT Exclusive Drop ซึ่งอาจเป็นรูปภาพ การ์ตูน ภาพยนตร์ หรืออื่น ๆ และได้สิทธิประโยชน์จากระบบ Listen to Earn เมื่อฟังเพลงแล้วจะได้รางวัลกลับคืนมาในรูปแบบเหรียญ หมายความว่านอกจากศิลปินจะมีรายได้แล้ว แฟนคลับยังสามารถรับรายได้จากการฟังเพลงของศิลปินคนโปรดอีกด้วย

ที่สำคัญไปกว่านั้น ถือเป็นครั้งแรกในโลก กับ “The Orbs” เทคโนโลยี Generative Music & Art NFT ซึ่งเป็นการสร้างผลงาน NFT ทางด้านเพลงและศิลปะแบบเฉพาะตัว ที่ทำให้ผลงานที่สร้างออกมานั้นไม่ซ้ำใครและมีเพียงชิ้นเดียวในโลก นับว่านี่คือปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรมดนตรีอย่างแท้จริง

ทำความรู้จักเหรียญ GALA

เหรียญ GALA ทำงานอยู่บนบล็อกเชนของ Ethereum และ BSC (Binance Smart Chain) และในอนาคตจะมีการทำ Chain ของตัวเองเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น

ตัวเหรียญเริ่มซื้อขายครั้งแรกในเดือนกันยายน ปี 2563 ปัจจุบันถูกลิสต์บน Exchange ชื่อดังทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Coinbase , Binance , Huobi , KuCoin สำหรับในประเทศไทยสามารถเทรดเหรียญ GALA ได้ที่ Bitkub และ Zipmex

ช่องทางติดตาม Gala Games

Website: https://www.gala.games/ 

Facebook: https://web.facebook.com/GoGalaGames

Twitter: https://twitter.com/GoGalaGames

YouTube: https://www.youtube.com/c/GalaGames

Discord: https://galagames.chat/

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube