ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ หรือ แทนคุณ จาก Voice กับ 4 ผลงานที่ไม่ควรพลาด!

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ หรือ แทนคุณ จาก Voice กับ 4 ผลงานที่ไม่ควรพลาด!
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ (Nattarat Nopparattayaporn) หนุ่มหล่อมากความสามารถ ที่เป็นทั้งนายแบบ พิธีกร และนักแสดง โดยในส่วนของผลงานนักแสดงนั้น มีผลงานระดับคุณภาพที่ผ่านมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง, The Collector คนประกอบผี, Voice สัมผัสเสียงมรณะ , ONE YEAR 365 วันบ้านฉันบ้านเธอ, ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์ ซีซั่น 2, มาลี เพื่อนรัก..พลังพิสดาร ฯลฯ

ประวัติไอซ์ซึ

  • วันเกิด: 22 มกราคม 2534 (อายุ 33 ปี)
  • ความสูง: 183 เซนติเมตร
  • การศึกษา : สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ สาขาการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • Instagram : @ice_2n

เรามาดูความทุ่มเทของหนุ่มคนนี้กันดีกว่า แต่ละผลงานของเขาเป็นอย่างไรกันบ้าง ?

⛽️ แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง (ออกอากาศ 6 กุมภาพันธ์ 2559)

ไอซ์ซึ ได้เป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในซีรีส์ “แก๊สโซฮัก..รักเต็มถัง” คู่กับ ไอซ์ ปรีชญา (ซึ่งก่อนหน้านี้ไอซ์ซึโด่งดังเป็นอย่างมากในฐานะนายแบบคนไทยในประเทศเกาหลี)

เรื่องย่อแก๊สโซฮัก รักเต็มถัง

อีฟ (ไอซ์ ปรีชญา) สาวรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีชีวิตสุดเพอร์เฟค…แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังชีวิตแสนสวยงามของเธอ เธอไม่ได้กำหนดเอง แต่เกิดจากความฝันเป็นผู้กำหนด!

อีฟเห็นภาพอนาคตของตัวเองทุกครั้งที่นอนหลับ และที่สำคัญคือ ทุกเรื่องที่เธอฝัน มันเกิดขึ้นจริง!!!

ถึงแม้ว่าชีวิตของเธอจะน่าอิจฉาขนาดไหน แต่ก็มีอยู่เรื่องหนึ่งที่เธอยังไม่เคยสมหวังเลย นั่นคือการได้เจอกับ “ชายในฝัน” หนุ่มวิศวกรอนาคตไกล ที่เธอรักและแต่งงานด้วย ทำให้ปิดใจจากชายทุกคนที่เข้ามา และรอคอยเพียง “ชายในฝัน” ของเธอคนเดียวเท่านั้น…

แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง

…และในที่สุด เธอก็ได้พบกับเขา “ชายในฝัน” ที่เธอรอคอยมาแสนนาน…แต่ไม่ใช่ในฐานะวิศวกร แต่เป็นเด็กปั๊ม!!!

“ปุณ” (ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์) เด็กปั๊มธรรมดาๆ ที่ดันหน้าตาเหมือนกับชายในฝันของอีฟ จนเธอสงสัยว่าต้องมีอะไรสักอย่างผิดพลาดแน่ๆ งานนี้อีฟเลยตัดสินใจสืบหาว่าความจริงแล้วเด็กปั๊มคนนี้จะใช่ชายในฝันของเธอจริงๆหรือไม่…

สามารถดูย้อนหลัง แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง ได้ทาง LINE TV


👻 The Collector คนประกอบผี (ออกอากาศ 7 กุมภาพันธ์ 2561)

เรื่องนี้ ไอซ์ซึ ถึงกับต้องลดน้ำหนักถึง 14 กิโลกรัมเพื่อให้เข้ากับบทบาท ถ้าใครได้ดูเรื่องนี้ อาจจะจำหน้าไอซ์ซึไม่ได้เลย เพราะแทบจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

View this post on Instagram

ขอโพสถึงเรื่องการลดน้ำหนักเพื่อเล่นซีรีย์เรื่อง The collecter ด้วยวิธีการทานฝรั่งวันละ 1 ลูกเป็นเวลา 1 เดือนครึ่งครับ มีหลายคน DM เข้ามาถามข้อมูลเพราะอยากทำตาม จนถึงวันนี้ก็ยังถามกันเข้ามาอยู่(อาจเป็นเพราะใกล้ถึงวันสงกรานต์) ผมจึงขอใช้โพสนี้ตอบด้วยความหวังดีว่าไม่แนะนำให้ลดน้ำหนักด้วยวิธีที่กล่าวมาข้างต้นถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่เห็นผลเร็วก็ตามครับ วิธีนี้มีผลข้างเคียงเพียบ ทั้งเป็นผื่นขึ้นตามคอเพราะขาดสารอาหาร กล้ามเนื้ออ่อนแรง มีภาวะเครียด ส่วนตัวผมเองกว่าจะกลับมาสุขภาพปกติดีเหมือนเดิมก็ใช้เวลาหลายเดือน สำหรับคนที่ DM เข้ามาหรือคนที่มีแผนอยากลดน้ำหนักผมแนะนำให้ลดด้วยวิธีการนับแคลอรี่(หาข้อมูลได้ในอินเตอร์เน็ต) หรือ การทานมังสวิรัติ ก็ช่วยได้เช่นกัน ผมหวังว่าโพสนี้จะช่วยตอบได้ไม่มากก็น้อยครับ 💪🏻

A post shared by @ ice_2n on

คนประกอบผี

โดยไอซ์ซึรับบท “ปาย” เป็นนักเขียนการ์ตูนแนวดาร์กๆ จนอยู่มาวันหนึ่งไปเจอกับชิ้นส่วนศพที่คิดว่าเป็นของแฟนตัวเอง เพราะเห็นรายละเอียดบางอย่าง ซึ่งตัวละครในเรื่องจะต้องไปตามสืบว่าใครเป็นคนที่ทำร้ายแฟน

สามารถดูย้อนหลัง The Collector คนประกอบผี ได้ทาง LINE TV


🦻 Voice สัมผัสเสียงมรณะ (ออกอากาศ 5 พฤศจิกายน 2562)

ไอซ์ซึ กับบทบาทการเป็นนักแสดงสายโหดเรื่อง Voice สัมผัสเสียงมรณะ ในตัวละครที่มีชื่อว่า “แทนคุณ” และแน่นอนว่าเป็นบทที่แตกต่างจากงานแสดงที่เขาที่เคยรับมา บอกเลยว่างานนี้ไม่มีหมู แต่ด้วยสปิริตความเป็นนักแสดงในตัวสูงของไอซ์ซึ ก็ทำให้เขาผ่านจุดที่เรียกว่ายาก และไม่มีบทบาทใดที่ไอซ์ซึทำไม่ได้ ที่ผ่านมาก็โหมลดน้ำหนักจนซูบ และงานนี้ผู้กำกับอยากให้โชว์ท่ายาก ไอซ์ซึก็โชว์แบบจัดเต็มแบบไม่รีรอ

📍 คลิกอ่าน เรื่องย่อและข้อมูลนักแสดงจัดเต็ม! Voice สัมผัสเสียงมรณะ 

“ไอซ์ซึ” เผยว่า “ในบทคาแรคเตอร์ของ แทนคุณ จะเป็นนักธุรกิจหนุ่มเศรษฐีพันล้าน ที่มีทั้งความหล่อ สมาร์ท มีเสน่ห์ พูดจาไพเราะ แต่เขาไม่ค่อยแสดงออก และมักจะปิดกั้นความรู้สึกของตัวเองไว้ และจากโจทย์ที่ ปีเตอร์ ชัยนาม ผู้กำกับ ที่อยากได้ตัวละครที่มีสมาธิ และคิดว่าท่าโยคะในท่ายากเป็นตัวที่สร้างแรงดึงดูดว่าตัวละครมีอินไซด์ที่ไม่ธรรมดา

Voice สัมผัสเสียงมรณะ แทนคุณ ฆาตกร

ซึ่งตัวละคร แทนคุณ เหมือนปิดกั้นความรู้สึกตัวเองเยอะ วิธีการเล่นเวลาเราพูดต้องเปลี่ยนสไตล์การพูดใหม่ ผู้กำกับก็บอกให้ผมปรับจูนให้เข้ากับตัวละครมากขึ้น และผมค่อนข้างกดดัน และอยากทำออกมาได้ดี จึงไปเรียนโยคะมา 3 เดือน จ้างครูสอนโยคะมาสอนจริงๆ เพื่อความสมจริงของการแสดง” ก็เลยออกมาเป็นภาพที่ทุกคนเห็นกันแบบ Head Stand สุดสตรอง บอกเลยใครที่มือใหม่ไม่ควรลองเองคนเดียว เพราะเดี๋ยวจะล้มคอหัก!! เอาได้”

Voice สัมผัสเสียงมรณะ
ไอซ์ซึ กับบทบาท แทนคุณ ใน Voice สัมผัสเสียงมรณะ

อย่าพลาดชมความสนุกได้ใน “Voice สัมผัสมรณะ” สดชมฟรี ทาง True4U ช่อง 24 ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.30-22.30 สามารถรับชมย้อนหลังได้ทั้งในทรูไอดี และ Netflix ได้อีกด้วย


🏡 ONE YEAR 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ (ออกอากาศ 28 พฤศจิกายน 2562)

มานิ่งๆ แต่มานะ กับบทบาท “มาร์ค” พระเอกสุดฮอตขวัญใจของสาวๆ ในเรื่อง แถมยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นของ พลอย (ปัญ BNK48) เพิ่งผ่านไปไม่กี่ EP. แต่ความฟิน ความจิ้นมาแรงมากจ้า ไหนจะบทบาทที่ดูนิ่งๆ แต่ก็แอบมีมุมน่ารักๆ ซ่อนอยู่ เราต้องมาลุ้นกันดูว่าเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป ?

📍คลิกอ่าน > เรื่องย่อและนักแสดง ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

สามารถดูย้อนหลัง ONE YEAR 365 วันบ้านฉันบ้านเธอ ได้ทาง LINE TV

ONE YEAR 365 วันบ้านฉันบ้านเธอ

นอกจากผลงานทางด้านการแสดงในซีรีส์ต่างๆ ไอซ์ซึก็ยังมีผลงานการแสดงใน MV , Short film ให้ได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น เกี่ยวกันไหม [ YOU? ] , หัวใจที่มืดมิด , หนังสั้นประกอบเพลง “คนมีเสน่ห์” ฯลฯ

เปิดวาร์ป 📍 สามารถติดตามผลงานต่างๆ ทาง Instagram ของไอซ์ซึได้ที่ : @ice_2n

หนังสั้นประกอบเพลง “คนมีเสน่ห์” ภาค1 (Short Film) : ป้าง นครินทร์

เกี่ยวกันไหม [ YOU? ] – INK WARUNTORN [ Official MV ]

[DARKROOM 02] หัวใจที่มืดมิด (BLACK HEART) – ZEAL [Official Short Film]

[MV] Homme(이현, 창민) _ Ain’t no love(사랑이 아냐)

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube