5 สถานที่ดัง ถ่ายรูปแล้วปังสุด!! ในมอสโก รัสเซีย

ทัวร์ครับ รัสเซีย มอสโคว
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

5-landmark-to-go-in-russia_1-cover.jpg
สหพันธรัฐรัสเซีย หรือที่เรานิยมเรียกกันสั้นๆ ว่า “ รัสเซีย ” หนึ่งในประเทศทรงอำนาจของโลก ที่ตั้งอยู่ระหว่างยุโรปตะวันออกและเอเซีย ใกล้กับขั้วโลกเหนือ ทำให้อากาศของที่นี่หนาวตลอดทั้งปี บรรยากาศของรัสเซียจึงเหมาะแก่การท่องเที่ยว อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก

เพื่อนๆ คนไหนอยากไปยุโรปช่วงหน้าหนาวปลายปีนี้ แต่กลัวจะทำวีซ่าไม่ทัน บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงเพราะการไปเที่ยวรัสเซียนั้น ไม่ต้องขอวีซ่า !! และถ้ามาเที่ยวกับทัวร์ด้วยล่ะก็ สะดวกสบายมากกว่าเดิม เพราะไม่ต้องวางแผนจัดการทริปให้วุ่นวาย มีไกด์คอยบริการตลอดทริป เที่ยวได้อย่างสบายใจไร้กังวล

tourkrub.jpg

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังหาแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพล่ะก็ แนะนำเว็บนี้เลย ทัวร์ครับ ขอบอกว่าตัวเว็บไซต์ใช้งานง่าย สบายตา มือใหม่ไม่ต้องกังวล ขอยืนยันว่าดูทัวร์ได้ง่ายจริงๆ มีตัวเลือกให้ตั้งงบตามต้องการ / วันเดินทาง / สายการบิน / กิจกรรมของทัวร์ เลือกได้ตามใจชอบ

รับรองว่าได้เจอกับประสบการณ์สุดประทับใจจากทัวร์รัสเซียแน่นอน ยิ่งถ้าได้มาในช่วงหน้าหนาว ความสวยงามของวิวจะยิ่งทวีคูณ วันนี้ reviewspooh ขอรวบรวมที่เที่ยวสวยๆ วิวเริ่ดๆ เหมาะสำหรับสายนักถ่ายรูปทั้งหลายในเมืองดังสุดฮิตอย่าง “ มอสโก (Moscow) ” เมืองเด็ดๆ แบบนี้ ต้องถูกบรรจุไว้ในแพ็คเกจทัวร์รัสเซียแน่นอน รับรองว่ากลับมาจากทัวร์รัสเซียรอบนี้ เพื่อนๆ ต้องได้แชะรูปสุดปังชัวร์ มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง ?

มหาวิหารเซนต์บาซิล (St. Basil Cathedral)

5-landmark-to-go-in-russia_2-1_690x460.jpg

5-landmark-to-go-in-russia_2-2_690x460.jpg

เชื่อว่าใครได้เห็นรูปของมหาวิหารแห่งนี้แล้วต้องรู้สึกคุ้นตาแน่ๆ รูปของวิหารแห่งนี้มักถูกใช้ประกอบบทความ โฆษณาเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับรัสเซีย เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของรัสเซียเลยทีเดียว ซึ่งมหาวิหารที่ว่านี้มีชื่อว่า “ มหาวิหารเซนต์บาซิล ” อาคารรูปทรง 8 เหลี่ยมสีแดง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนวิหารอื่นๆ ประกอบด้วยโดม 9 โดมลักษณะแท่งคล้ายเทียนที่กำลังลุกไหม้ จากความโดดเด่นของโดมที่มีสีสันและรูปร่างสะดุดตาคล้ายหัวหอม มีฉากหลังเป็นกำแพงของพระราชวังเครมลินอันสวยงาม ทำให้ที่กลายเป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญในการมาเที่ยวที่มอสโก
แผนที่ : St. Basil Cathedral

จตุรัสแดง (Red Square)

5-landmark-to-go-in-russia_3-1_690x460.jpg

5-landmark-to-go-in-russia_3-3_690x460.jpg

ลานกว้างรูปทรงจตุรัสที่คึกคักที่สุดในมอสโก และยังได้รับยกย่องว่าเป็นลานที่สวยที่สุดในโลก ในรูปแบบสถาปัตยกรรมรัสเซียด้วยหินแกรนิตและหินอ่อน เนื่องจากอาคารรอบๆล้วน มีสีแดงที่นี่จึงถูกเรียกว่า “ จตุรัสแดง ” ในทุกๆช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองทุกโอกาส ทั้งวันชาติ หรือเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ใครอยากมาเค้าท์ดาวน์ปีใหม่ กับอากาศหนาวเย็น ท่ามกลางความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่มอสโก ก็สามารถจองแพ็คเกจ ทัวร์รัสเซีย ได้ที่ http://tourkrub.co/russia-tour บอกเลยช่วงนี้คนจะเยอะมาก ต้องรีบจอง ถ้าช้าอาจจะพลาดนะ ถ้าได้เค้าท์ดาวน์พร้อมความหนาวเย็นสุดขั้ว พร้อมเสื้อผ้าจัดเต็ม พูดเลยว่าถ่ายรูปออกมาสวยแน่ๆ
แผนที่ : Red Square

รถไฟใต้ดิน (Moscow Metro)

5-landmark-to-go-in-russia_4-1_690x460.jpg

5-landmark-to-go-in-russia_4-3_690x460.jpg

อีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรม ก็คือ “ สถานีรถไฟใต้ดินมอสโก ” (Moscow Metro) ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมอสโก ภายในมีการออกแบบของสถาปัตยกรรมที่สวยงามและอลังการมาก จนถูกโหวตให้เป็น 1 ในสถานที่รถไฟฟ้าที่สวยที่สุดในโลก ได้รับการยกย่องขนาดนี้เพราะฉะนั้นหากคุณอยากได้รูปสวยๆ ปังๆ กลับไป มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ (The Cathedral of Christ the Saviour)

5-landmark-to-go-in-russia_5-1_690x459.jpg

5-landmark-to-go-in-russia_5-2_690x460.jpg

หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า “ วิหารโดมทอง ” จากสีทองอร่ามของโดมยักษ์ที่โดดเด่นตัดกับสีขาวของอาคาร ซึ่งเป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียและสูงที่สุดในโลก ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้า ซาร์ อเล็กซานเดอร์ ที่ 1 เพื่อเป็นการขอบคุณพระเจ้าในโอกาสที่รบชนะประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะของสงคราม ใช้เวลาในการสร้างทั้งหมด 45 ปี ในปัจจุบันที่นี่ยังคงเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวคริสต์ในรัสเซีย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงามและเหมาะกับการถ่ายรูปที่หนึ่งเลย หากใครไปแล้วก็อย่าลืมแวะชมวิวที่ดีที่สุดในมอสโกภายในวิหารแห่งนี้กันให้ได้นะจ๊ะ
แผนที่ : The Cathedral of Christ the Saviour

ทัวร์เที่ยวรัสเซีย ถ่ายรูปกับสถานที่ดังใน “มอสโก”

tourkrub

พระราชวังเครมลิน (Kremlin Palace)

5-landmark-to-go-in-russia_6-1_690x460.jpg

พระราชวังขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมอสควา เป็นจุดศูนย์กลางที่สำคัญของมอสโก และถือว่าเป็นหัวใจของรัสเซียเลยก็ว่าได้ ภายใต้อาคารขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม คือที่เก็บของที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของรัสเซียไว้มากมาย รวมทั้ง ปืนใหญ่ ของพระเจ้าซาร์ที่ว่ากันว่าเป็นปืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ ระฆัง สูงถึง 6.14 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 6.6 เมตร หนักกว่า 200 ตัน แต่ไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุทำให้ระฆังนี้แตกก่อนจะได้ใช้งาน ถ้าเราไปถ่ายรูป ควรถ่ายบริเวณด้านหน้าของพระราชวังโดยมีแม่น้ำมอสควาเป็นฉากหลัง จะได้ภาพสวยๆ ไปโชว์เพื่อนอย่างแน่นอน
แผนที่ : Kremlin Palace

5-landmark-to-go-in-russia_6-2_690x460.jpg

นอกจากรัสเซียแล้ว ยังมีอีกหนึ่งประเทศของยุโรปที่ไม่ต้องขอวีซ่า ก็คือ ตุรกี ถ้าใครมีแผนจะไปเที่ยวยุโรปหน้าหนาวสิ้นปีนี้ แต่ไม่อยากเสียเวลาทำวีซ่า หรือมีงบประมาณที่จำกัด เข้าไปดูกันได้ที่  ►ทัวร์ครับ◄  ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศ ที่มีแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศให้เลือกกว่า 1,000 แพ็คเกจ เว็บไซต์ใช้งานง่ายมาก หาทัวร์ที่โดนใจได้ภายใน 1 นาที แถมราคาคุ้มค่า ใครกำลังมีแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ

ดูแพ็คเกจทัวร์คุณภาพจาก ทัวร์ครับ ได้ที่ http://tourkrub.coโอ้ย เห็นแล้วกระเป๋าในมือมันสั่น สิ้นปีนี้ไปเที่ยวไหนดีน้า ^^