[บทความสุขภาพ] 7 ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น เคล็ดลับสุขภาพที่คุณทำได้ไม่ยาก

ประโยชน์ของน้ำอุ่น
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

hot-water

ขึ้นชื่อว่าเรื่องสุขภาพ ก็ต่างเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถกระทบต่อชีวิต การงาน และความเป็นอยู่ในปัจจุบัน วันนี้เรามีเคล็ดลับสุขภาพอย่างหนึ่งมาแนะนำ เป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง ไม่ยากเลยกับ การดื่มน้ำอุ่นก่อนนอนที่มีสรรพคุณและประโยชน์มากมาย ซึ่งน้ำอุ่นที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้ คือ น้ำอุ่นที่มีปริมาณความร้อนที่พอเหมาะ ไม่ร้อนจัดและเย็นจนเกินไป หรือน้ำที่อยู่ในอุณหภูมินั่นเอง

ซึ่งการดื่มน้ำอุ่นธรรมดาเพียงเท่านี้มีความสามารถฟื้นฟูและดูแลสุขภาพเราได้อย่างมากมายเลย ความอุ่นของน้ำที่จะเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนระบบของเลือดและออกซิเจนในร่างกาย ทำให้เรามีสุขภาพที่ดีแข็งแรง และจะมีประโยชน์ด้านใดไปดูกันเลย รับรองเลย คุณจะต้องคาดไม่ถึงกับประโยชน์ของน้ำอุ่นอย่างแน่นอน

ประโยชน์ น้ำอุ่น ช่วยดูแลระบบขับถ่าย

1. น้ำอุ่นช่วยดูแลระบบขับถ่าย

การดื่มน้ำอุ่นบ่อย ๆ และหนึ่งแก้วหลังตื่นนอนในตอนเช้านั้น สามารถช่วยส่งผลดีต่อระบบกระเพาะอาการ ลดแก๊สใสกระเพาะ ทั้งยังกระตุ้นระบบขับถ่ายและลำไส้ของเราให้ทำงานเป็นปกติอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นคนที่ชอบมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย ท้องผูกอยู่บ่อย ๆ น้ำอุ่นสามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

ประโยชน์ น้ำอุ่น เป็นตัวช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

2. น้ำอุ่นเป็นตัวช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่ร่างกาย

การดื่มน้ำอุ่นทุกวัน จะเป็นการช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่ร่างกาย ทำให้เราป่วยยาก และแข็งแรงมากขึ้น เนื่องจากน้ำอุ่นจะช่วยชำระล้างเชื้อโรคและแบคทีเรียภายในร่างกายที่เกิดจากมลภาวะต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่เราพบเจอ ทำให้อาการปวดหัว ไอ เป็นหวัด  เป็นไข้ เจ็บคอ รวมไปถึงโรคต่าง ๆ ถอยห่างออกจากตัวเรา เป็นวิธีการดูแลสุขภาพง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ไม่ยากเลย

ประโยชน์ น้ำอุ่น ช่วยล้างสารพิษภายในร่างกาย

3. ช่วยล้างสารพิษภายในร่างกาย

การดื่มน้ำอุ่นนั้นเป็นการช่วยชำระล้างสารพิษและของเสียต่าง ๆ ที่อยู่ภายในร่างกายของเราตามอวัยวะสำคัญต่าง ๆ ให้ออกมาในรูปแบบของเสีย อย่างเช่น ปัสสาวะ ขี้มูก ขี้ไคล หรืออุจจาระเป็นต้น ส่งผลให้ร่างกายเรารู้สึงโล่ง ผ่อนคลาย ผิวพรรณและดวงตาที่สดใส ไม่มีกลิ่นตัวหรือกลิ่นปาก ดูสะอาดสะอ้านนั่นเอง

ประโยชน์ น้ำอุ่น ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

4. บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

ในช่วงวันมามากของเดือนที่สาว ๆ หลายคนมักจะรู้สึกปวดท้อง เหนื่อยล้า ไม่มีแรง การดื่มน้ำอุ่นสามารถที่จะเข้าไปช่วยคลายการรัดตัวของกล้ามเนื้อ และกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีมากขึ้น ส่งผลให้ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดท้องและผ่อนคลายสดใสมากขึ้นนั่นเอง สาว ๆ คนไหนที่มีอาการต่าง ๆ ในช่วงมีประจำเดือน ลองงดการดื่มน้ำเย็น จิบน้ำอุ่นบ่อย ๆ จะสามารถช่วยบรรเทาอาการได้ดีมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ น้ำอุ่น ช่วยบำรุงผิวพรรณและใบหน้า

5. ช่วยบำรุงผิวพรรณและใบหน้า

การดื่มน้ำอุ่นเป็นการช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดภายในร่างกาย ทำให้ออกซิเจนและสารอาหารสามารถไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ในร่างกายและผิวหนังได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียที่เสื่อมสภาพให้หลุดและดูแลผิวพรรณให้สดใส ดูมีน้ำมีนวล ขาวสดใสสุขภาพดี ลดจุดด่างดำ สิว ฝ้า กระ ปัญหาผิวหน้ามัน ลดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยอันควร เพิ่มความเยาว์วัยให้ผิวพรรณและใบหน้าเราอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่นอกจากจะส่งผลดีต่อสุขภาพแล้ว ยังดีต่อเรื่องความสวยความงามอีกด้วย

ประโยชน์ น้ำอุ่น ช่วยควบคุมน้ำหนัก

6. ช่วยควบคุมน้ำหนักและเป็นผลดีต่อการออกกำลังกาย

การดื่มน้ำอุ่นเป็นตัวช่วยลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน ช่วยเผาผลาญพลังงานให้แก่ร่างกายมากถึง 30 เปอร์เซ็น ทำให้เราสามารถที่จะควบคุมน้ำหนักได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้เราควรออกกำลังกายและควบคุมอาหารเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วการดื่มน้ำอุ่นก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้น ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ และยังส่งผลให้ต่อระบบลำไส้ ดีท็อกซ์ของเสียและสิ่งตกค้าง สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นั้น การดื่มน้ำอุ่นเป็นประจำในแต่ละวัน สามารถที่จะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

ประโยชน์ น้ำอุ่น ช่วยฟื้นฟูและดูแลระบบสมอง

7. ฟื้นฟูและดูแลระบบสมอง

เพราะน้ำอุ่นจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดภายในร่างกายให้ส่งออกซิเจนและสารอาหารไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ในร่างกายรวมไปถึงระบบสมอง ส่งผลให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น ลดความตึงเครียด ไม่เหนื่อยล้า สำหรับใครที่ต้องเรียน หรือทำงาน การดื่มน้ำอุ่นก็สามารถช่วยสร้างไอเดีย กระตุ้นความคิด ลดการปวดหัว หรือเพิ่มความสดชื่นให้สมองในยามเหนื่อยล้า นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เรานอนหลับพักผ่อนสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างครับ หลังจากที่ได้ทราบถึงประโยชน์ของน้ำอุ่นไป นี่ก็ถือเป็นเคล็ดลับสุขภาพง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ไม่ยากด้วยน้ำอุ่นแก้วหนึ่ง ซึ่งสามารถส่งผลได้ทุกส่วนในร่างกาย ตั้งแต่ระบบขับถ่ายและลำไส้สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ฟื้นฟูระบบสมอง ดูแลผิวพรรณ เรียกได้คุ้มค่าและดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง หรือจะลองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมารับประทานถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่ง

อยากให้คุณอ่าน :9 สัญญาณฟ้องว่าร่างกายคุณกำลังขาดน้ำ

ซึ่งเคล็ดไม่ลับสุดท้ายนี้เลย สำหรับใครที่ไม่อยากดื่มน้ำอุ่นอย่างเดียว เราก็สามารถเพิ่มรสชาติได้โดยการผสมน้ำผึ้งสักหนึ่งช้อน การดื่มผสมรวมกับน้ำขิง หรือจะบีบมะนาวและเกลือใส่ ดื่มคู่กับมะนาว หรือดื่มเป็นชาก็ได้ และที่สำคัญเลยควรดื่มก่อนนอนและหลังตื่นนอนในช่วงเช้า หรือในระหว่างวันตอนคุณพักผ่อน รับรองเลยคุณจะต้องมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง ทั้งร่างกาย จิตใจ และผิวพรรณอย่างแน่นอน เห็นไหมละครับว่า ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น แบบที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเองไม่ยากเลย

 

ที่มา : omgpills.com


ติดตาม reviewspooh ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube