วันแม่ปีนี้ นึกไม่ออกว่าจะให้อะไรดี มานี่เลย กับ 9 ไอเดียของขวัญวันแม่

ของขวัญวันแม่
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

รวมไอเดีย ของขวัญวันแม่ 12 สิงหาคม

ใกล้ถึง 12 สิงหาคม เข้ามาทุกที หลายคนคงมีคำถามในใจกันเป็นแถวว่า จะทำอะไรให้แม่ดี? ซื้ออะไรให้แม่ดี? พาแม่ไปไหนดี?

ถ้าซื้อของ จะซื้อเป็นอะไรระหว่าง ของใช้, ของกิน, ผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออก ลองหา ไอเดีย ของขวัญวันแม่ กันได้ตามด้านล่างนี้เลย

1. พวงมาลัย
เป็นข้อแรกที่ใคร ๆ ก็นึกถึง เพราะคุณแม่เปรียบเสมือนพระอรหันต์ในบ้านที่ลูกต้องบูชาให้ความเคารพ ลองซื้อพวงมาลัยหรือดอกมะลิไปกราบท่าน แค่นี้คุณแม่ก็เป็นปลื้มแล้ว

 

2.เครื่องมือสื่อสาร
ด้วยความที่ปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวล้ำนำสมัยไปไกล ใคร ๆ ก็แชทออนไลน์คุยกันทั้งนั้น เครื่องมือสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ก็ยิ่งเป็นปัจจัยที่มนุษย์เราขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน สำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ใกล้กับคุณแม่ การพูดคุยกับแม่ผ่านช่องทางออนไลน์ ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้ติดต่อกันได้ทุกวันไม่ว่าจะเป็นรูปแบบตัวอักษร, รูปภาพ หรือคุยแบบเห็นหน้า ดังนั้นตัวเลือกนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าซื้อสมาร์ทโฟนให้คุณแม่แล้ว อย่าลืมสอนท่านเล่นด้วยล่ะ

 

3. กอด
การกอดด้วยสัมผัสที่อบอุ่นช่วยให้เรามีความสุขลดความเครียดได้ด้วย อย่าลืมหอมแก้มซักฟอดใหญ่ ๆ แค่นี้คุณแม่ก็ภูมิใจแล้ว แต่ถ้าใครที่อยู่กับคุณแม่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ก็ขอให้กอดท่านทุกวันด้วยนะคะ

 

4. ผลิตภัณฑ์สุขภาพ
แต่ถ้าอยากให้มากกว่ากอด ลองซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพไปฝากท่านเพิ่มเติมด้วยก็ได้ ด้วยความที่คุณแม่มีอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ เรายิ่งต้องบำรุงให้ท่านมีสุขภาพที่ดี ผลิตภัณฑ์สุขภาพจึงเป็นอีกข้อหนึ่งที่ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับลูก ๆ ที่อยากให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง เช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูก, ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

 

5. เครื่องประดับ
ข้อนี้อาจจะยากหน่อย ก็แล้วแต่งบประมาณของแต่ละท่านนะคะ ว่าซื้อไหวในระดับไหน ส่วนใหญ่คนทั่วไปจะซื้อเป็นเครื่องประดับในรูปแบบทองรูปพรรณ หรือลองมองเครื่องประดับที่คุณแม่ยังไม่มีดูก่อนก็ได้ เช่น นาฬิกาข้อมือ ต่างหู แหวน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ

6. ทำบุญ
ลองชวนคุณแม่ไปวัด ทำบุญตักบาตร นั่งสมาธิ นอกจากจะได้บุญแล้ว ก็ยังได้ความสบายใจอีกด้วย หรือถ้าไม่สะดวกไปข้างนอก ลองชวนแม่สวดมนต์ในบ้านก็ได้บุญเหมือนกันค่ะ ในกรณีที่ท่านล่วงลับไปแล้ว ไม่ได้อยู่กับเรา ก็สามารถทำบุญอุทิศให้ท่านได้นะคะ

7. ของขวัญ DIY
สิ่งประดิษฐ์ที่ทำด้วยฝีมือตัวเองนี่แหละน่าภูมิใจสุด ๆ แต่ก็ต้องมีเวลาว่างสำหรับประดิษฐ์สิ่งของเหล่านี้สักหน่อย

8. ขนมเค้ก
เป็นทั้งของขวัญและของกินที่สามารถแบ่งปันและแจกจ่ายคนอื่นได้ด้วย แต่ระวังอย่าให้คุณแม่ทานเยอะนะเพราะอาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นได้ ต้องระวังเรื่องสุขภาพของคุณแม่ด้วย

ของขวัญวันแม่

9. เสื้อผ้าชุดใหม่
เสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่ม หนึ่งในปัจจัยสี่ที่ขาดไม่ได้ แต่โจทย์นี้อาจจะยากไปหน่อยสำหรับคนที่ไม่รู้สไตล์การแต่งตัวรวมถึงไซส์ของคุณแม่ ถ้าจะให้ง่ายขึ้นก็พาคุณแม่ไปเลือกด้วยตัวเองกันเลย รับรองว่าถูกใจทั้งคุณแม่ สบายใจทั้งคุณลูกแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นวันไหน เราก็สามารถบอกรักแม่ได้ทุกวัน ไม่ใช่ทำดีแค่ในวันแม่เท่านั้น การแสดงความรักต่อแม่ควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ของขวัญที่พิเศษที่สุดก็คือการที่แม่ได้เห็นหน้าลูก ได้โอบกอด แสดงความรักต่อกันนี่ล่ะค่ะ 🙂

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube