15 ที่เที่ยวภูเก็ต ไปแล้วเด็ดโดนใจแน่นอน!

ที่เที่ยวภูเก็ต
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

ภูเก็ต เป็นเดสติเนชั่นอันดับต้นที่นักท่องเที่ยวที่รักการเที่ยวทะเลไปเที่ยว เพราะทะเลยังคงสวยงาม และไม่ว่าจะช่วงไหนก็เต็มไปด้วยผู้คน ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเองก็มาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยเลยทีเดียว ทำให้ที่ภูเก็ตมีกิจกรรมและที่เที่ยวมากมาย ทั้งกีฬาทางน้ำ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งตอนนี้ที่เที่ยวต่างๆ ก็สามารถซื้อตั๋วกับ Traveloka ได้แล้วนะรู้ยัง? นอกจากจองตั๋วเครื่องบินและที่พักภูเก็ตแล้วก็สามารถจองบัตรเครื่องเล่น บัตรทำกิจกรรมดำน้ำต่างๆ ได้แล้ว ตามคอนเซปต์เดิม จองง่าย จ่ายสะดวกกว่าใครแน่นอน

ซื้อบัตรที่เที่ยวภูเก็ตกับ Traveloka

จองที่พักภูเก็ตกับ Traveloka

1. ภูเก็ต ทริกอาย มิวเซียม

ภูเก็ต ทริกอาย มิวเซียม

ภูเก็ต ทริกอาย มิวเซียม

ขอเริ่มต้นด้วยการเที่ยวภูเก็ตแบบซอฟต์ๆ ก่อน ที่พิพิธภัณฑ์ภาพวาดสามมิติแห่งแรกของภาคใต้ ซึ่งในทุกภาพจะเป็นภาพวาดสามมิติ เราสามารถถ่ายรูปเล่นได้อย่างสนุกสนาน แต่ละรูปก็มีความสวยงามน่ารักครีเอทีฟสุดๆ ภูเก็ตมันร้อนไง ไม่เที่ยวทะเลก็แวะมาถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ห้องแอร์ที่นี่ได้เลยนะ

ซื้อบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา ภูเก็ตทริกอายมิวเซียม กับ Traveloka

2.สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล ภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล

น้ำทะเลมันเค็ม เล่นแล้วตัวเหนียว ขอนอกใจมาเล่นสวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล ภูเก็ต แป๊บนึงนะ การได้มาเที่ยวที่นี่ คุณจะได้ผ่อนคลายกับสวนน้ำที่ชุ่มฉ่ำและเครื่องเล่นแสนตื่นเต้น ทั้ง ไดเดอร์บูมเมอแรงโก้ เล่นน้ำชิลล์ที่สระน้ำวน นอกจากนี้ยังมีโซนให้เด็กๆ ได้สนุกไปกับการเล่นฉีดน้ำใส่กัน และหลังจากสนุกกับกิจกรรมมากมาย ก็มีโซนเครื่องดื่มเย็นๆ และอาหารอร่อย ที่จะทำให้อิ่มท้องและเพิ่มพลังให้เราได้เล่นสนุกต่อไปได้อีกด้วย

ซื้อบัตรเข้าชมสวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล ภูเก็ต กับ Traveloka

3. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต

สัตว์โลกใต้น้ำมีความสวยงามและน่ารักอยู่ในตัว อีกทั้งยังมีสีสันให้เราได้ตื่นตาตื่นใจอีกด้วย ที่นี่มีสัตว์ทางน้ำมากมาย ทั้งจากทะเลสาบ แม่น้ำ ทะเลในประเทศไทย ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วคุณยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับปลาที่มีคุณค่ากับเศรษฐกิจไทยอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้ได้ความรู้กลับไปแน่นมากเวอร์

ซื้อบัตรเข้าชมสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต กับ Traveloka

4.โหนสลิงผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์

โหนสลิงผจญภัยไปกับ ภูเก็ตพาราไดซ์

เตรียมร่างกายให้พร้อมกับการผจญภัยบนยอดไม้ที่จะทำให้คุณได้สนุกสนานกับการโหนสลิง ไต่เชือก สเก็ตบอร์ดเหินฟ้าและ ชมทิวทัศน์ ผ่าน 32 ด่านที่น่าตื่นเต้นบนยอดไม้ ป่าไม้ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ ใครชอบความหวาดเสียว ตื่นเต้น กิจกรรมที่นี่เหมาะกับคุณแน่นอน

ซื้อแพ็คเก็จโหนสลิงผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์ กับ Traveloka

5.ทริปดำน้ำลึก

ทริปดำน้ำลึก

ทริปดำน้ำลึก

ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องดำน้ำ ไม่ซื้อทัวร์ไม่ได้แล้ว ยิ่งที่เกาะราชาน้อยและเกาะราชาใหญ่เป็นจุดดำน้ำสวยสุดๆ การได้มาดำน้ำที่นี่บอกเลยว่าเริ่ดและน่าประทับใจจริงๆ น้ำทะเลใสแจ๋ว พื้นทรายละเอียด และกระแสน้ำไม่เชี่ยวมาก บริเวณนี้จึงเต็มไปด้วยธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่สวยงาม และถ้าโชคดีอาจได้เห็นปลากระเบนว่ายผ่านมาด้วยนะ ใครอยากเจอปลาแปลกๆ ก็ซื้อทัวร์ดำน้ำได้เลย

ซื้อคอร์สดำน้ำลึก กับ Traveloka

6.ดำน้ำสกูบา

คอร์สดำน้ำสกูบา

คอร์สดำน้ำสกูบา

คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนเคยมีประสบการณ์แล้ว เพราะเราได้ดำดิ่งลึกกว่าที่เคยกับคอร์สดำน้ำแบบสกูบาซึ่งเรียนกันไปเลย 2 วัน สำหรับคอร์สนี้เป็นการเรียนดำน้ำลึกขั้นสูง (Advanced Open Water (AOW)) ซึ่งใครที่ผ่านการเรียนจะได้รับประกาศนียบัตรดำน้ำลึกขั้นสูงจากพีเอดีไอ (PADI AOW) ด้วยนะ ได้สำรวจความสวยงามของโลกใต้ทะเลถึง 6 จุด ได้แหวกเห็นความงามของทะเลภาคใต้ของไทยกันแบบจุใจไปเลย

ซื้อคอร์สดำน้ำสกูบา กับ Traveloka

7.เซิร์ฟเฮ้าส์ ภูเก็ต

เซิร์ฟเฮ้าส์ภูเก็ต

เซิร์ฟเฮ้าส์ภูเก็ต มี 2 สาขา แต่ที่เราจะพูดถึงคือ ที่หาดกะตะ (Surf House Phuket – Kata Beach) เป็นสถานที่เล่นกระดานโต้คลื่นมาพร้อมบาร์และร้านอาหารอร่อยที่นี่คุณจะได้สนุกกับการโต้คลื่นตลอดปี จะบอกว่า สำหรับคนไม่มีประสบการณ์ ไม่ต้องกลัวนะ มีครูฝึกจะสอนอย่างใกล้ชิดปลอดภัยหายห่วง

ซื้อบัตรเข้าเซิร์ฟเฮ้าส์ภูเก็ต กับ Traveloka

8.ทัวร์ขับรถ ATV ผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์

ทัวร์ขับรถ ATV ผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์

เบื่อแลนด์มาร์คที่คนเยอะๆ ไปเที่ยวเล่นขับรถ ATV กันดีกว่า ถึงแม้ว่าคุณไม่มีสกิลการขับรถเลยก็ไม่ต้องห่วงเพราะมันขับง่ายมาก ซอกแซกผ่านเส้นทางเล็กๆ ไปตามป่าเขียวชอุ่ม ได้สนุกกับการขับขี่บนถนนต่างๆ ทั้งลูกรัง ทางลาด พื้นทราย โคลน งานนี้เตรียมตัวไม่ดีรับรองมีแผลกลับบ้านแน่ๆ เราไม่ได้ขู่นะ แต่บอกเลยว่าเป็นร่องรอยแห่งความสนุกและความประทับใจที่แสนจะคุ้มค่า คุ้มราคากับเงินที่จ่ายไป

ซื้อทัวร์ขับรถ ATV ผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์ กับ Traveloka

9. เที่ยวปางช้างเอเลเฟ่น จังเกิล แซงทัวรี (ภูเก็ต)

เที่ยวปางช้างเอเลเฟ่น

ประทับใจกว่าที่ไหนๆ หากการมาเที่ยวภูเก็ตในครั้งนี้คือ ได้ไป ทัวร์ปางช้างเอเลเฟ่น จังเกิล แซงชัวอารี (Elephant Jungle Sanctuary) คุณจะได้สนุกกับเพื่อนใหม่แสนน่ารักอย่างช้างแสนรู้ท่ามกลางธรรมชาติ และได้ร่วมทำกิจกรรมประจำวันกับช้างอย่าง กินอาหาร ว่ายน้ำ และอาบน้ำให้กับพวกเขา

ซื้อทัวร์เที่ยวปางช้างเอเลเฟ่น จังเกิล แซงทัวรี (ภูเก็ต) กับ Traveloka

10.ทริปเที่ยวเกาะรอก & เกาะห้า

เกาะรอก และ เกาะห้า

โหยหาเวลาพักผ่อนแห่งความสุขอยู่หรือเปล่า งั้นก็ต้องซื้อทัวร์สนุกๆ บนเกาะรอกและเกาะห้าแล้วล่ะ สำหรับทริปนี้คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาอันเงียบสงบบนหาดทราย พร้อมได้ชมความงามของขบวนพาเหรดของปูเสฉวนแสนน่ารัก อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ ต่างๆ รอคุณอยู่ มาเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้คุณจะได้เห็นสวรรค์ใต้ท้องทะเลแน่นอน

ซื้อทริปเที่ยวเกาะรอก และ เกาะห้า กับ Traveloka

11.ขับรถ ATV (ควอตไบค์)

ขับรถ ATV (ควอตไบค์)

หากต้องการความแอดเวนเจอร์ ชอบความท้าทาย ซื้อแพ็คเก็จขับรถ ATV ตอนนี้เลย การขับรถ ATV ในครั้งนี้จะช่วยให้คุณมันได้แบบไม่ต้องพยายาม ตลอดเส้นทางในการขับขี่คุณจะได้เจอกับเส้นทางสุดโหด พื้นที่ขรุขระลัดเลาะเลี้ยว ไปตามสวน ฟาร์ม และป่า แต่ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัย เพราะมีไกด์นำเที่ยวที่เต็มไปด้วยประสบการณ์เป็นผู้นำทาง รับรองว่าไม่หลง หายห่วงคอนเฟิร์ม

ซื้อทัวร์ขับรถ ATV (ควอตไบค์) กับ Traveloka

12.ล่องเรือสุดหรู

ล่องเรือสุดหรู

เที่ยวภูเก็ตสายสวยหรูหรา พักผ่อนบนเรือเริ่ดๆ ล่องไปในทะเลอันดามัน ดื่มด่ำกับอาหารเลิศรสนานาชนิด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมียม ทริปล่องเรือนี้จะได้เพลินกับการชมทิวทัศน์ของเกาะ และได้ดำน้ำด้วย ทริปนี้คุณจะได้เต็มอิ่มกับความสุข เพราะความสวยงามกับธรรมชาติ และความผ่อนคลายที่หาได้จากที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ซื้อทัวร์ คลับล่องเรือสุดหรู กับ Traveloka

13.ผจญภัยล่องแก่งและขับรถโฟร์วิลสุดมัน

ผจญภัยล่องแก่งและขับรถโฟร์วิลสุดมัน

สำหรับแอดเวนเจอร์สายฮาร์ดคอร์ ก็ต้องมาทางนี้กับกิจกรรมล่องแก่งสุดระทึกและการขี่รถเอทีวีสุดมัน ซึ่งรวมไว้ให้แล้ว ไม่ต้องไปซื้อทัวร์หลายๆ อัน ทริปนี้ไม่ต้องมีประสบการณ์แค่ใจพร้อม ร่างกายเฟิร์มก็ลุยได้เลย ใครกล้าเผชิญหน้ากับความเกรี้ยวกราดของสายน้ำ และชื่นชอบการขับขี่รถบนเส้นทางหฤโหดก็กดจองซื้อทัวร์นี้ได้ตอนนี้เลย

ซื้อทัวร์ผจญภัยล่องแก่งและขับรถโฟร์วิลสุดมัน กับ Traveloka

14.นั่งเรือยอร์ช เที่ยวเกาะไม้ท่อน

นั่งเรือยอร์ชเที่ยวเกาะไม้ท่อน 2

เกาะไม้ท่อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสงบและเป็นส่วนตัว ผู้คนพลุกพล่าน การได้มาเที่ยวที่แห่งนี้ คุณจึงดื่มด่ำกับการการพักผ่อนอย่างแท้จริง สำหรับทริปเรือยอร์ชนี้ไม่ได้นั่งสวยๆ ชมวิวบนเรือเท่านั้น แต่คุณยังได้สัมผัสกับโลกใต้ทะเลอีกด้วย การมีเวลาพักผ่อนร่วมกับธรรมชาติที่สวยงามจะทำให้คุณได้ชาร์ตพลังอย่างเต็มที่จริงๆ และได้รับประสบการณ์ที่รับรองว่าจะติดตาตรึงใจคุณไปอีกนาน

ซื้อทัวร์นั่งเรือยอร์ชเที่ยวเกาะไม้ท่อน กับ Traveloka

15.เที่ยวเกาะยาวน้อยบนเรือบลูอันดา

เที่ยวเกาะยาวน้อยบนเรือบลูอันดา

แท็กทีมเพื่อนไปทัวร์เกาะยาวน้อยกันดีกว่า ด้วยการนั่งเรือบลูอันดา คาตามารัน (Blu Anda catamaran) เริ่ดสุดๆ นอกจากได้นั่งเรือชิลล์ๆ ส่องความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ทริปนี้ยังได้เห็นวิถีชีวิตของคนพื้นเมือง มีอาหารซีฟู้ด และพายเรือคายัคลัดเลาะป่าโกงกาง และได้ว่ายน้ำทะเลเริงร่าคลายร้อนจัดเต็มที่ภูเก็ตอีกด้วย

ซื้อทัวร์เกาะยาวน้อยบนเรือบลูอันดา กับ Traveloka

นอกจากทะเลสวยๆ ที่ภูเก็ตแล้ว ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปทำสร้างความสนุกและความประทับใจอีกมากมาย ทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายชิลล์ สายสวยหรู ก็มีครบที่เดียวที่ภูเก็ตนี่แหละ