“TGU 2022” ThaigerUppercut 2022 พบกับเวทีเกมต่อสู้ระดับโลก 3 – 4 กันยายนนี้!

TGU 2022 (ThaigerUppercut 2022)
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
 •  
 •  
 •  
 •   

3 – 4 กันยายนนี้! พบกับเวทีเกมต่อสู้ระดับโลก เอาอยู่ทุกหมัด จัดเต็มครบ จบที่ TGU 2022

📌 อ่านข่าวเกม คลิกที่นี่ : รวมข่าวเกมอัปเดต เกมใหม่ เกม PC เกมมือถือ เกม NFT Esport

TGU 2022 (ThaigerUppercut 2022) การแข่งขันเกมต่อสู้ประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลับมาอีกครั้งพร้อมกิจกรรมจัดเต็มแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยงานนี้จัดขึ้น ณ โรงแรมปรินซ์พาเลซ (Prince Palace Hotel Bangkok) ตั้งแต่วันที่ 3 – 4 กันยายน 2565 

พบกับกิจกรรมจาก 2 โซนสุดพิเศษ ได้แก่ Competition Zone โซนการแข่งขันเกมต่อสู้สุดดุเดือด ที่เปิดให้ร่วมแข่งขันกว่า 8 เกม และ Casual Zone โซนใหม่ที่จัดขึ้นในปีนี้เป็นปีแรก อัดแน่นด้วยกิจกรรม และความสนุกมากมาย

🎮 COMPETITION ZONE

สำหรับโซนแข่งขันของ TGU 2022 ในปีนี้ ได้เปิดให้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 8 เกม นำโดย Tekken7 ซึ่งเป็นงาน Official ของ Tekken World Tour เป็นงาน Dojo Prime ที่เดียว และมีแต้มสูงที่สุดในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ตามมาด้วย Street Fighter V CE, Dragonball FighterZ, Guilty Gear Strive, DNF Duel, The King of Fighters XV, Super Smash Bros. Ultimate และ Persona4 Arena Ultimax 

BENQ ZOWIE

HyperX

อุปกรณ์การแข่งขันทั้งหมดในงานมี BENQ ZOWIE เป็น Official Monitor (รุ่น XL2411K) และ HyperX เป็น Official Headset (รุ่น Cloud II Gun Metal) จึงรับประกันได้ว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสทั้งภาพและเสียงที่คมชัดจัดเต็มอย่างแน่นอน

เกมต่อสู้

🎮 CASUAL ZONE

โซนสุดพิเศษที่เปิดให้ร่วมสนุกปีนี้เป็นปีแรก ประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 1. CASUAL ALL DAY เอนจอยได้ทั้งวัน กับเครื่องเล่นเกมที่เปิดรอให้คนมาเล่นสนุก ๆ ตลอดวัน 
 2. BYOC หรือ Bring your own console ผู้ร่วมงานสามารถพกเครื่องเกมจากบ้านมาได้ ที่งานเตรียมจอมอนิเตอร์ไว้ให้เรียบร้อย อยากจอยเกมไหนกับเพื่อน ก็พกมาเองได้เลย
 3. PLAY WITH PRO เตรียมกระทบไหล่และประลองฝีมือกับ Pro Player ชื่อดังจากต่างประเทศ ดีกรีแชมป์จากทั่วทุกมุมโลก โอกาสจะได้เจอตัวเป็น ๆ แบบนี้ ต้องงานนี้เท่านั้น
 4. EDUCATION FOR NEWBIE สำหรับมือใหม่มาทางนี้ มีรุ่นพี่คอยสอนเทคนิคพื้นฐานให้ 
 5. SIDE TOURNAMENT สมัครแข่งฟรี แถมมีเงินรางวัล พบกับ Footsies Tournament, Melty Blood: Type Lumina และ Granblue Fantasy Versus ให้ลองเล่นกัน ถึงเล่นไม่เก่งก็เทพได้!
 6. ARTIST ALLEY เอาใจสายอาร์ต พบกับ Richard Suwono ศิลปินชื่อดังจากอินโดนีเซีย ผู้วาดแฟนอาร์ต (Fan Art) เกี่ยวกับเกมต่อสู้ที่ดังที่สุดในโลก โดยงานนี้เขาจะมาพร้อมกับงานศิลปะสวย ๆ มากมาย และผลงาน Limited edition ที่ไม่เคยวางขายที่ไหนมาก่อน
 7. VENDOR VILLAGE สายสะสมห้ามพลาด! โซนนี้จะมีสินค้าเกี่ยวกับเกมต่อสู้มากมายให้คุณได้เลือกช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด กระเป๋าผ้า แก้วน้ำ โดยสินค้าในงานจะเป็นธีมเกมต่อสู้ทั้งหมด 
 8. AFTER PARTY สายปาร์ตี้ริมสระห้ามพลาด เตรียมตัวโดดน้ำ แล้วจอยปาร์ตี้ไปกับเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

TGU2022

โปรเพลเยอร์ที่มาในงาน TGU2022

TGU2022 Pro Player TGU2022 Pro Player TGU2022 Pro Player

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับผู้สมัคร COMPETITOR PASS ที่จะได้ร่วมลุ้น Lucky draw มากมายภายในงาน เปิดประสบการณ์ใหม่ ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ในงาน TGU 2022 

สนใจสอบถามหรือสมัครเข้าแข่งขันใน COMPETITION ZONE หรือเข้ามาเล่นใน CASUAL ZONE ผ่านช่องทาง Line : @tgu.gg

โค้ดส่วนลดพิเศษ :

 • สำหรับผู้สมัคร COMPETITOR PASS ใช้โค้ด SH1TGU22 รับส่วนลด 50 บาท จากราคา 500 บาท เหลือเพียง 450 บาท  (ตั้งแต่วันนี้ – 28 สิงหาคม 2565)
 • สำหรับผู้สมัคร CASUAL PASS ใช้โค้ด SH2TGU22 รับส่วนลด 50 บาท จากราคา 300 บาท เหลือเพียง 250 บาท สมัครได้ถึงวันงานเท่านั้น (วันที่ 3 – 4 กันยายน 2565)

TGU 2022 TRAILER

ข้อมูลงาน TGU 2022

📅 วันเสาร์ที่ 3 กันยายน – วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2565 

📍 ณ โรงแรมปรินซ์พาเลซ (Prince Palace Hotel Bangkok)

ช่องทางติดตาม TGU 2022 

สำหรับผู้ชมและผู้ติดตามเข้างานฟรี อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

#TGU2022 

เกี่ยวกับ ThaigerUppercut (TGU)

“ThaigerUppercut” (TGU) ทัวร์นาเมนต์งานแข่งขันเกมต่อสู้ระดับประเทศที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และได้รับความสนใจจากโปรเพลเยอร์ (Pro Player) ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยในปีนี้ ThaigerUppercut กลับมาอีกครั้งกับงาน “TGU 2022” (ThaigerUppercut 2022) การแข่งขันเกมต่อสู้ประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมกับกิจกรรมพิเศษจัดเต็มแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน จัดขึ้น ณ โรงแรมปรินซ์พาเลซ (Prince Palace Hotel Bangkok) ระหว่างวันที่ 3 – 4 กันยายน 2565 

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube