เที่ยวปักกิ่ง ทัวร์พระราชวังต้องห้าม ที่ต้องห้ามพลาด!!

ทัวร์ครับ ทัวร์ปักกิ่ง
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

เที่ยวปักกิ่ง ทัวร์พระราชวังต้องห้าม ที่ต้องห้ามพลาด!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากเท่าไหร่นัก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและเป็นเมืองที่คุ้นเคยกันดีของนักท่องเที่ยวบ้านเรา ซึ่งจีนเองก็เป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล มีภูมิประเทศที่แตกต่างกันอย่างหลากหลาย

การไปเยือนแค่ครั้งเดียวอาจเก็บความประทับใจของสถานที่ท่องเที่ยวในจีนได้ไม่หมด แต่อาจจะเริ่มต้น ทัวร์จีน ด้วยการเที่ยวปักกิ่ง ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจีน ที่เป็นศูนย์กลางการเมือง วัฒนธรรม แถมปักกิ่งยังมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานน่าสนใจและมีแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มากมายอีกด้วย หลายคนคงได้ยินมาบ้างแล้วว่าจีนนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่ไปเที่ยวได้ยาก เพราะด่านตรวจคนเข้าเมืองค่อนข้างเข้มงวดพอสมควร ถ้าใครที่ยังไม่เคยไปหรือไม่ค่อยประสบการณ์ในการเที่ยวต่างประเทศ ลองดูทัวร์ปักกิ่งกับ ทัวร์ครับ ได้ที่ http://tourkrub.co/route/beijing-tour จ่ายครบจบที่เดียว ไม่ต้องวางแผนเที่ยวหรือกังวลเรื่องการเดินทางอีกต่อไป

ทัวร์ปักกิ่ง.jpg

สถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปักกิ่งต้องนึกถึงเป็นอย่างแรกๆ ก็คือ จัตุรัสเทียนอันเหมินและพระราชวังต้องห้าม (Gu Gong or Imperial Palace or Forbidden City) ซึ่งจัตุรัสเทียนอันเหมินนั้นตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองปักกิ่งที่เคยผ่านเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์มามากมาย พื้นที่โดยรอบของจัตุรัสล้อมรอบไปด้วยสถานที่สำคัญๆ หลายแห่งรวมทั้งพระราชวังต้องห้ามจึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเยี่ยมชมสถานที่สำคัญๆ ได้อย่างสบาย
พิกัด : พระราชวังต้องห้าม

เที่ยวปักกิ่ง ทัวร์พระราชวังต้องห้าม 1.jpg

จัตุรัสเทียนอันเหมินถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง มีพื้นที่ที่กว้างมาก สามารถจุคนเป็นล้านได้อย่างสบาย จุดที่นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชมก็คือ ประตูเทียนอันเหมินซึ่งมีลักษณะเป็นพลับพลาสีแดงที่ผู้คนทั่วโลกต่างคุ้นเคยดี ที่กำแพงพลับพลามีรูปภาพขนาดใหญ่ของท่านประธานเหมาเจ๋อตุงประดับอยู่ ซึ่งหากนักท่องเที่ยวต้องการเยี่ยมชมสถานที่ที่ระลึกถึงท่านประธานเหมาอีกแห่งหนึ่ง ต้องไปเยือนตึกอนุสรณ์สถานประธานเหมา ที่มีโลงแก้วบรรจุร่างของท่านประธานเหมาเจ๋อตุงซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีนที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างหลั่งไหลมาทำความเคารพ

เที่ยวปักกิ่ง ทัวร์พระราชวังต้องห้าม 2.jpg

cr : shutterstock

ต่อมาคือ ประตูเฉียนเหมิน (Qianmen Gate) ที่ตั้งอยู่ทิศใต้ของจัตุรัส เป็นประตูโบราณที่แต่เดิมนั้นเป็นประตูที่องค์จักรพรรดิใช้เป็นทางเสด็จ ในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นย่านการค้าที่เรียกกันว่าถนนคนเดินเฉียนเหมิน ที่ทางการปักกิ่งได้ทำการบูรณะซ่อมแซมอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมจีนโบราณผสมตะวันตกให้เป็นร้านค้าที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมบรรยากาศถนนวัฒนธรรมที่มีอายุกว่า 600 ปีและซื้อของฝากของที่ระลึกต่างๆได้
แผนที่ : ประตูเฉียนเหมิน

หลังจากถ่ายรูปที่ระลึกและเดินชมตลาดถนนคนเดินโบราณแล้ว นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดการเข้าชมพระราชวังต้องห้ามกู้กง ที่ตั้งอยู่ด้านหลังพลับพลาแดงของจัตุรัสเทียนอันเหมิน ซึ่งนักดาราศาสตร์จีนได้กำหนดให้ที่ตั้งของพระราชวังแห่งนี้เป็นเครื่องหมายแห่งจักรวาลและด้วยจุดประสงค์ของการสร้าง พระราชวังก็ถูกตั้งขึ้นบนหัวใจปักกิ่งนั่นเอง ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปยังบรรยากาศจีนโบราณนับพันปี เพราะยังคงบรรยากาศของความมีมนต์ขลังและเสน่ห์ของวันวานที่สามารถสัมผัสได้ด้วยสายตาและความรู้สึก

พระราชวังต้องห้าม สร้างขึ้นโดยใช้ช่างฝีมือกว่าแสนคน ไม่รวมถึงคนงานร่วมล้านคนที่ทำงานอย่างหนักโดยใช้เวลาถึง 14 ปีเพื่อสร้างพระราชวังที่ใหญ่โตโอ่อ่าอลังการที่ครอบคลุมเนื้อที่กว่า 720,000 ตารางเมตร นอกเหนือจากอาคารที่พัก ห้องสมุด สวน ซึ่งทั้งหมดเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินอันกว้างขวางแล้ว ยังประกอบไปด้วยคูเมืองและกำแพงสูงถึง 11 เมตร

พระราชวังต้องห้าม ผ่านเรื่องราวที่สำคัญๆ มามากมาย รวมถึงยุคสมัยพระนางซูสีไทเฮาและปูยี จักรพรรดิองค์สุดท้ายของจีน การมาเที่ยวชมที่นี่ต้องวางแผนการเดินทางให้ดีเพราะมีพื้นที่ที่กว้างใหญ่มาก ซึ่งการมาเที่ยวกับ “ทัวร์ครับ” จะช่วยให้เราได้ชมสถานที่สำคัญๆ ภายใน โดยไม่ต้องเสียเวลาในการดูทางหรือแผนที่เลย

เที่ยวปักกิ่ง ทัวร์พระราชวังต้องห้าม 3.jpg

ส่วนพระราชวังอีกแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและเป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวที่มา เที่ยวทัวร์ปักกิ่ง ต้องเดินทางไปชมนั่นก็คือ พระราชวังฤดูร้อนอี้เหอหยวน (Yiheyuan or Summer Palace) ที่พระนางซูสีไทเฮาได้ทำการบูรณะขึ้นจากเดิมที่เคยเป็นสวนดอกไม้และพระราชวังของพระเจ้ากุบไลข่านและเป็นพระราชวังที่พระนางโปรดประทับมาก อี้เหอหยวน ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและนั่นก็ไม่แปลกเพราะที่นี่ได้รับการยอมรับว่าเป็นอุทยานหลวงที่งดงามที่สุดของประเทศจีน
พิกัด : พระราชวังฤดูร้อนอี้เหอหยวน

พระราชวังฤดูร้อนอี้เหอหยวน มีพื้นที่ที่ประกอบไปด้วยเนินเขาและทะเลสาบคุนหมิง มีสวนดอกไม้มากมายกว่า 300 แห่ง พร้อมด้วยพระตำหนักน้อยใหญ่จำนวนหลายหลังซึ่งนักท่องเที่ยวมีจุดที่เดินเที่ยวชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อย่างมากมาย

สำหรับเพื่อนๆ ที่อย่างเที่ยวเมืองจีนแบบไม่ต้องกลัวหลง แถมเที่ยวได้แบบเต็มอิ่มในราคาสัมผัสได้ ลองดูแพ็คเกจทัวร์จีนได้ที่ http://tourkrub.co/china-tour จะได้สัมผัสกับมหานครปักกิ่งอันมีประวัติศาสตร์อันยาวนานได้อย่างเต็มอิ่ม 🙂

728x90 จีน.jpg