Gala เปิดตัว Gala Film ยกระดับความบันเทิงรูปแบบใหม่บน Web 3.0

Gala เปิดตัว Gala Film ยกระดับความบันเทิงรูปแบบใหม่บน Web 3.0
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

Gala เปิดตัว “Gala Film” ยกระดับความบันเทิงรูปแบบใหม่บน Web 3.0

📌 อ่านข่าวเกม คลิกที่นี่ : รวมข่าวเกมอัปเดต เกมใหม่ เกม PC เกมมือถือ เกม NFT Esport

Gala Games ผู้นำด้านแพลตฟอร์มเกมบนเทคโนโลยีบล็อกเชน ร่วมกับ Gala Music และแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวภายใต้แบรนด์ Gala อย่าง Gala Film พร้อมมอบความบันเทิงเต็มรูปแบบผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมถึงเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้มีส่วนร่วมกับโปรดักชั่นสตูดิโอที่ชื่นชอบและภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉาย ในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร  

Gala Film

โดยความบันเทิงทั้ง 3 แพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Gala Games, Gala Music และ GalaFilm ต่างก็ขับเคลื่อนด้วยจุดยืนของ Gala ที่ต้องการมอบความพิเศษให้กับแฟน ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ผ่าน Web 3.0

จากความสำเร็จของ Gala กับแพลตฟอร์มความบันเทิงบนบล็อกเชน ทั้ง เกม (Gala Games) และ เพลง (Gala Music) ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัว GalaFilm แพลตฟอร์มใหม่ภายใต้แบรนด์ Gala ที่ยังคงสานต่อจุดยืนของบริษัทในการมอบความพิเศษให้กับแฟน ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงผ่าน Web 3.0 ในรูปแบบที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

การเปิดตัว GalaFilm ในงาน ‘Into The Galaverse’ ณ มอลต้า ได้กล่าวถึงประเด็นที่น่าสนใจของ Gala Film ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่จะเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้เป็นเจ้าของคอนเทนต์ที่ชื่นชอบ โดยผู้ที่เป็นเจ้าของสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในคอนเทนต์ได้ เช่น การโหวตเพื่อเลือกบทของภาพยนตร์ การโหวตคัดเลือกนักแสดง การมีส่วนร่วมในเนื้อหาของ IP ที่ชื่นชอบ นอกจากความพิเศษที่แฟน ๆ จะได้รับแล้ว Gala Film ยังคืน Creative License ให้กับผู้สร้างภาพยนตร์และทีมครีเอทีฟโดยปราศจากคนกลาง ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถส่งต่อความสุขให้กับแฟน ๆ ได้โดยตรง

Gala เปิดตัว Gala Film ยกระดับความบันเทิงรูปแบบใหม่บน Web 3.0

นอกจากนี้ การเพิ่มส่วนของภาพยนตร์เข้ามา กับแพลตฟอร์มดนตรีและเกม ทำให้ Gala สามารถสร้างระบบนิเวศที่เชื่อมโยงกัน ทำให้แฟนๆ ได้รับสิทธิพิเศษจาก Crossover Content เช่น ผู้ที่เป็นเจ้าของเนื้อหาในภาพยนตร์ อาจจะได้รับประโยชน์จากการมีส่วนร่วมในเพลงประกอบภาพยนตร์ หรือเกมที่มาจากภาพยนตร์เรื่องนั้น ๆ ได้ด้วย

Gala Film เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มบนบล็อกเชน ที่มอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้กับแฟนภาพยนตร์และผู้ที่ชื่นชอบ NFT โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้หรือเชี่ยวชาญเกี่ยวกับบล็อกเชนก็สามารถเพลิดเพลินได้ สำหรับโมเดล ‘Watch and Earn’ ของGala Film จะอยู่ในระบบนิเวศเดียวกับ ‘Listen to Earn’ ของ Gala Music และ ‘Play and Earn’ ของ Gala Games ซึ่งจะช่วยให้แฟน ๆ สามารถเป็นเจ้าของคอนเทนต์ในรูปแบบ NFT และยังได้รับสิทธิพิเศษจากการเป็นเจ้าของอีกด้วย

Sarah Buxton ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของ Gala กล่าวว่า “การเปิดตัวGala Film ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความบันเทิงยุคใหม่ในรูปแบบของ Web 3.0 ที่นำโดย Gala โดยระบบนิเวศทั้งหมดนี้ ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวและทำให้เข้าถึงการเปิดตัวของ Gala ได้เป็นอย่างดี แฟน ๆ สามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ภายใต้ Web 3.0 และเรามุ่งมั่นและให้ความสำคัญยิ่งในการมอบความบันเทิงให้กับแฟนๆ โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อรองรับการเข้าถึงความบันเทิงให้เป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด”

Gala Film

ดังที่กล่าวมาข้างต้น เป็นส่วนหนึ่งของงาน Into the Galaverse ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมาย ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 – 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ มอลตา โดยนำเสนอข่าววงในแบบเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลล่าสุดของ Gala ทั้งในส่วนของเพลง ภาพยนตร์ และเกม สำหรับการประกาศของGala Film เกิดขึ้นในช่วงท้ายของงาน เป็นการประกาศวิสัยทัศน์ของทั้งสามส่วน (Gala Games, Gala Music, Gala Film) ที่ช่วยเติมเต็มและผนึกกำลังรวมเป็นหนึ่งในด้านความบันเทิงของ Web 3.0 

อีกส่วนหนึ่งในการประกาศของGala Film ได้มีการกล่าวถึงโปรเจกต์ที่กำลังจะเกิดขึ้นจากความร่วมมือของพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจหลากหลายโปรเจกต์ ซึ่งประกอบไปด้วย:

► ความร่วมมือกับ Ai&Aiko หนึ่งใน GIF ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติการณ์ ด้วยยอดวิวกว่า 4 หมื่นล้านครั้งใน Giphy การร่วมมือครั้งนี้ทำให้ผลงานการวาดภาพที่มีเสน่ห์ของ Peter Draw เสมือนมีชีวิตโลดแล่นอยู่บนแพลตฟอร์มGala Film

► “Making the Chronic”: ภาพยนตร์สั้นจำนวน 16 เรื่อง ที่เกิดจากการบอกเล่าเรื่องราวของเพลงจากศิลปินระดับโลก อย่าง Snoop Dogg โดยแต่ละเพลงในอัลบั้มจะถูกวางจำหน่ายทาง Gala Music ทั้งนี้ได้มีการนำผลงานเพลงมาแสดงภายในงาน จำนวน 4 ผลงานด้วยกัน

► ความร่วมมือกับ Battle Island ในการผลิตซีรีส์แอนิเมชันเรื่อง “Ghosts of Ruin” โดยภายในงาน ได้มีการฉายตัวอย่างบางส่วนให้ได้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

► เปิดตัวภาพยนตร์ VOX: ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกแบบมาเป็นซีรีส์ตอนสั้น ๆ เพื่อมอบสนุกและสามารถรับชมได้ทั้งครอบครัว ช่วยให้ผู้ชมสัมผัสประสบการณ์บนโลกของ Web 3.0 พิเศษไปกว่านั้น บทภาพยนตร์เรื่องนี้การันตีคุณภาพโดย Adam Pava ซึ่งเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง The Boxtrolls ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ และยังเคยเขียนบทให้กับ The LEGO Movie อีกด้วย 

“การร่วมงานกับ Gala Games และ Blue Eyes Entertainment เป็นการทำงานที่สนุกมาก อีกทั้งยังได้เป็นส่วนหนึ่งของโอกาสที่น่าตื่นเต้นครั้งนี้ เช่นเดียวกับประสบการณ์ที่เคยทำภาพยนตร์ในสมัยก่อน เราได้นำองค์ประกอบที่แตกต่างกันมากมายมารวมกัน นั่นคือสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจเกี่ยวกับระบบนิเวศของ Gala Games เรามีโอกาสที่จะใช้พื้นที่ของอาณาจักร เกม และประเภทของตัวละครที่แตกต่างกัน เพื่อค้นหาวิธีที่จะเชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้ มันเปรียบเหมือน sandbox ขนาดใหญ่ในการเขียนภาพยนตร์จริง ๆ” Adam Pava กล่าว

#GalaGames #GalaFilm

ข้อมูลเกี่ยวกับ Gala / กาล่า คืออะไร ?

Gala เป็นผู้นำด้านความบันเทิงบน Web 3.0 ระดับโลก ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อขับเคลื่อนการเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางดิจิทัล ผู้คิดค้นวิธีการรูปแบบใหม่ที่ปฏิวัติวงการความบันเทิง 

Gala เปิดตัวในปี 2019 โดยเป็นบริษัทแม่ของ Gala Games, Gala Music และGala Film วิสัยทัศน์หลัก คือ การนำทั้งสามแบรนด์มาผนึกกำลังกันเพื่อมอบประสบการณ์บน Web 3.0 ที่ไม่เหมือนใครให้กับแฟน ๆ 

นอกจากนี้ Gala ยังส่งเสริมโอกาสและเปิดกว้างให้กับผู้สร้าง content และผู้ที่มีพรสวรรค์ได้เข้าถึงแฟนโดยตรง และมีส่วนร่วมได้โดยตรงในโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

📍ช่องทางติดตาม Gala Games

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube