พาชมบ้าน Iron Man นวัตกรรมจะล้ำขนาดไหนไปดูกัน!

ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

iron-man-house-1-1110x600.jpg

หลายๆ คนอาจคิดว่าในภาพยนตร์ Iron Man ที่มี “จาร์วิส” เป็น AI (Artificial Intelligence) ยอดอัจฉริยะ มีเพียงแค่ในภาพยนตร์หรือในโลกแห่งจินตนาการเท่านั้น แต่รู้หรือไม่? ในปัจจุบัน Intelligent Home Automation ได้เกิดขึ้นแล้วในโลกแห่งความเป็นจริง!!

 

ก่อนอื่น ขอพาไปชมบ้านอัจฉริยะของมหาเศรษฐี โทนี่ สตาร์ค ผู้ที่เป็นตัวหลักของฮีโร่ใน Marvel กันก่อน ว่าเค้ามีนวัตกรรมอะไรบ้าง

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

IRON MAN’S HOUSE

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

แค่มองจากภายนอกของตัวบ้านก็รู้เลยว่า ภายในจะโอ่โถงและอลังการขนาดไหน ทั้งความทันสมัยและยิ่งใหญ่ ไม่เป็นรองใครจริงๆ

Iron Man

ภายในบ้านของ โทนี่ สตาร์ค ที่เราได้เห็นในภาพยนตร์กันบ่อยๆ ก็คือ ชั้นใต้ดิน ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการที่เต็มไปด้วยชุดเกราะ Iron Man

marvel_700x466

ภายในห้องทำงานของ โทนี่ สตาร์ค มีระบบโฮโลแกรมที่ควบคุมโดยคอมพิวเตอร์อัจฉริยะที่รู้จักกันดีในนาม J.A.R.V.I.S  (จาร์วิส) ผู้ช่วยมือหนึ่งของโทนี่ ซึ่งสามารถใช้ในการทำงานและออกแบบระบบ หรือชุดเกราะต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

inhabitat_700x395

นอกจากนี้ยังมีรถสุดหรูที่จอดเรียงราย ณ ห้องใต้ดิน บ่งบอกถึงฐานะของมหาเศรษฐี โทนี่ สตาร์ค ได้เป็นอย่างดี

ironman82

ได้ชมบ้านสุดหรูของ โทนี่ สตาร์ค กันไปแล้ว แต่บ้านอัจฉริยะที่รับคำสั่งคุณได้เสมือน “จาร์วิส” ใน Iron Man จะไม่ได้มีแค่ในภาพยนตร์อีกต่อไป

เพราะ Intelligent Home Automation หรือ โครงการบ้านอัจฉริยะแบบครบวงจรครั้งแรกในประเทศไทย ได้เกิดขึ้นแล้ว!!

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยวิสัยทัศน์ของผู้พัฒนาอสังหาชื่อดัง ได้นำแนวคิด Internet of Thing นี้ไปประยุกต์ใช้กับที่อยู่อาศัยเป็นแห่งแรกของเมืองไทย ภายใต้ชื่อโครงการ “บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย-รามอินทรา” เพื่อเป็นที่สุดของการใช้ชีวิต จาก เอพีไทยแลนด์

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

จากแนวคิด “Internet of Thing” สู่ Smart Digital Home สุดล้ำ ที่ทำให้บ้านเป็นได้มากกว่าแค่การอยู่อาศัย

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

“Internet of Things” หมายถึง สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน จะถูกเชื่อมโยงเข้าไปสู่โลกของอินเทอร์เน็ต ช่วยให้มนุษย์สามารถสั่งการ ควบคุม ดูแล และใช้งาน เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทางระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าคุณจะอยู่ไหนก็ตาม เช่น

  • ควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน ในขณะที่คุณอยู่ข้างนอก โดยที่ไม่ต้อง โทรไป หรือ Line ให้ยุ่งยาก หรือ อยากจะเปิดแอร์ให้เย็นสบายรอก่อนกลับถึงบ้านก็สามารถทำได้
  • ควบคุมการสั่งเครื่องทำกาแฟ ชอบเข้มข้น ชอบลาเต้ คาปูชิโน่ หรือจะเอาหวานน้อย หรือหวานมาก ก็สั่งได้ตามใจคุณ
  • ควบคุมการเปิด ปิด อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน เมื่อเวลาออกจากบ้าน ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะ กดเปิด ปิด เมื่อไรที่ไหนก็ได้

การเริ่มต้นของ Smart Digital Home ช่วยเพิ่มความสะดวกที่มากกว่าเดิม ง่ายกว่าเดิม ตอบสนองได้เร็วกว่าเดิม บนแพลตฟอร์มระบบดิจิตอล

1

โครงการ บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา บ้านระดับ Super Luxury Villa ที่นำแนวคิดและนวัตกรรม Internet of Thing มาใช้ในงานออกแบบเพื่อที่อยู่อาศัย

จาก Internet of Thing สู่การเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย บนการใช้ชิวิตดิจิตอล ด้วยโครงการ บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา ที่พักอาศัยรูปแบบ Super Luxury Villa 3 ชั้น ภายใต้นวัตกรรมการออกแบบ Multiverse Layouts 5 ดีไซน์ การสร้างมิติให้กับพื้นที่ใช้สอยและการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ 3 ชั้นอย่างไร้รอยต่อ ตอบความต้องการของการใช้ชีวิตที่หลากหลาย ภายใต้วิสัยทันศ์ AP Digital Community ที่นำเทคโนยีเข้ามาช่วย เป็นการวางระบบสำหรับการใช้ชีวิตในบ้าน เพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในทุกด้าน อีกทั้งยังเกิดประสบการณ์ร่วม เพื่อรองรับชีวิตที่สมบูรณ์แบบ และไม่ธรรมดา

 

2

ที่สำคัญได้มีการผสมผสานเทคโนโลยี ตามแนวคิด “Internet of Thing” ในการวางระบบสมองกลอัจฉริยะควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ทุกชิ้นภายในบ้านให้สามารถสื่อสารและประมวลผลร่วมกันได้ รวมไปถึงการผสานนวัตกรรมระบบสั่งการด้วยเสียง ที่นอกจากจะควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านเสียงแล้ว เทคโนโลยีนี้ยังทำงานร่วมกับสมองกลอัจฉริยะ

ไปจนถึงขั้นที่สามารถคิด คำนวณและตอบโต้กับเจ้าของบ้านเองได้ หรือระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวที่มีความชาญฉลาดมากขึ้น ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยจริงได้ ช่วยให้การใช้ชีวิต สะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ระบบการจอดรถ ที่เมื่อคุณขับรถเข้ามาจอดในบ้าน ไฟจะเปิดขึ้นเอง แบบอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องจอดรถ แล้วลงมาเปิดเอง

3

ถ้าใครอยากรู้ว่า “บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา” สามารถทำอะไรได้อีกบ้าง รวมถึงรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติม

สามารถไปหาคำตอบที่ http://goo.gl/dlx7sU และ www.facebook.com/APthai

4_700x363

 

PHOTO : Marvel

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

 

ติดตาม reviewspooh ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : www.instagram.com/reviewspooh

Facebook Page : www.facebook.com/TsumTsumFC

Youtube : http://bit.ly/reviewspoohyoutube