(เรื่องย่อและนักแสดง) แค้นรักสลับชะตา คืนพระจันทร์แดงทำให้พวกเขาสลับร่างกัน

(เรื่องย่อและนักแสดง) แค้นรักสลับชะตา คืนพระจันทร์แดงทำให้พวกเขาสลับร่างกัน
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
 • ชื่อละคร : แค้นรักสลับชะตา (ออนแอร์ต่อจาก มนต์รักหนองผักกะแยง)
 • วัน-เวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทาง #ช่อง3กด33
 • เริ่มออกอากาศตอนแรก EP.1 : แค้นรักสลับชะตาเริ่ม 12 มิถุนายน 2564
 • ช่องทางออกอากาศ : ช่อง3กด33
 • ช่องทางดูย้อนหลังตอนล่าสุด – ตอนจบ : CH3PLUS / WeTV
 • บทประพันธ์ : กฤษณ์ มงคลเกษม / ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์
 • บทละครโดย : ปิยพร วายุภาพ
 • ผู้กำกับ : กำกับการแสดงโดย วิลาวัลย์ สังฆะภิบาล
 • อำนวยการผลิตโดย : บริษัทเมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 • อำนวยการดำเนินงาน : อ้อม พิยดา อัครเศรณี
 • เพลงประกอบละคร : ผิดที่เผลอ Ost.แค้นรักสลับชะตา | เอ๊ะ จิรากร
แค้นรักสลับชะตา

ดูย้อนหลังแค้นรักสลับชะตา EP.1 ตอนแรก

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา เริ่มตอนแรก EP.1 วันที่ 12 มิ.ย. 64

อุบัติเหตุรถชนกันในคืน พระจันทร์แดง ทำให้ เตช (กระทิง ขุนณรงค์) นักบินหนุ่ม กับ ภศวรรษ (อาเล็ก ธีรเดช) ดาราขาลงเกิดสลับร่างกัน จากที่ชีวิตกำลังประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงานของเตช และกำลังจะวางแผนแต่งงานกับ กุลนิษฐ์ (บัว นลินทิพย์) คุณหมอสาวสวย เตชกลับต้องมาอยู่ในร่างของ ภศวรรษ ดารานายแบบที่มีแฟนคือ จินนี่ (น้ำตาล พิจักขณา) ดาราและนางแบบสาวที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงไปด้วยกัน ภศวรรษจึงเอาตัวรอดด้วยการคอยส่งยาเสพติดให้กับแก๊งมาเฟีย และแม้จินนี่จะห้ามยังไงภศวรรษก็ไม่ยอมเลิก

แค้นรักสลับชะตา นักแสดง

เตชพยายามหาทางกลับร่างของเขาที่นอนนิ่งอยู่ในห้อง ICU คืน แต่มันไม่ง่ายเมื่อ ธนภพ(อ่ำ อัมรินทร์) กับ ฐิติยา(ปิ่น เก็จมณี) ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของเตช คิดว่าภศวรรษคู่กรณีจะพยายามทำร้ายร่างเตช ธนภพจึงทำทุกอย่างไม่ให้เขาได้เข้าใกล้ร่างเตช ทำให้เตชที่อยู่ในร่างภศวรรษต้องไปอาศัยอยู่กับจินนี่อย่างเสียไม่ได้

แค้นรักสลับชะตา นักแสดง

ทางด้านภศวรรษที่ฟื้นขึ้นและได้รู้ว่าเขามาอยู่ในร่างของลูกชายนักธุรกิจที่ร่ำรวย แถมยังมีแฟนเป็นหมอแสนสวย ภศวรรษจึงคิดว่ามันเป็นโชคดีที่เหมือนได้ชีวิตใหม่ และเขาจะอยู่ในร่างนี้ตลอดไป ในขณะที่เตชต้องเรียนรู้ชีวิตใหม่จากจินนี่ แฟนสาวของภศวรรษที่เธอเองก็แปลกใจกับการเปลี่ยนแปลงของแฟนหนุ่มหลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมา แต่ยิ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน จินนี่ก็ยิ่งประทับใจกับภศวรรษคนใหม่ที่กลายเป็นคนแสนดี ฉลาด สุขุม และมีระเบียบ ซึ่งตรงสเป๊กของเธอทุกอย่างและตรงกันข้ามกับภศวรรษคนเก่าโดยสิ้นเชิง จินนี่หลงเตชจนแทบโงหัวไม่ขึ้นและแม้เขาจะพยายามบอกจินนี่ว่าเขาไม่ใช่ ภศวรรษ แฟนหนุ่มของเธอ จินนี่ก็ไม่เคยเชื่อ เพราะคิดว่าการที่ภศวรรษเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้นแบบนี้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเธอแล้ว

แค้นรักสลับชะตา

เมื่อยังหาทางกลับร่างไม่ได้ เตชจึงจำใจเป็นภศวรรษไปก่อน แต่มันก็ไม่ง่ายเลยที่นักบินอย่างเขาจะกลายมาเป็นนักแสดง จนทำให้เขาถูกปลดจากงานการแสดงทุกอย่างที่ภศวรรษเคยรับไว้ เตชกับจินนี่ต้องเผชิญชีวิตที่ลำบาก ไม่มีเงินใช้ แต่ที่แย่ที่สุดคือการรับมือกับด้านมืดของภศวรรษ เพราะก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ ภศวรรษได้ขโมยยาเสพติดล็อตใหญ่และเงินอีกสิบล้านจากแก๊งของ เดี่ยว (ศิระ แพทย์รัตน์) ทำให้นายใหญ่สั่งให้เดี่ยวเอาของคืนจากภศวรรษให้ได้

แค้นรักสลับชะตา

จนกระทั่งจินนี่ได้รู้ความจริงว่าภศวรรษแฟนหนุ่มของเธอได้สลับร่างกับเตชจริง จินนี่รู้สึกเห็นใจเตชที่ต้องมาลำบากในร่างของภศวรรษ พร้อมๆกับความรู้สึกอกหักอย่างแรงเมื่อรู้ว่าเตชไม่ใช่แฟนของเธอ แถมเตชนั้นยังมีแฟนตัวจริงคือ กุลนิษฐ์อีกด้วย จินนี่หาทางช่วยให้เตชกลับร่างตัวเองโดยพาเตชไปพบกับหมอดู จึงได้รู้ว่าวันที่เกิดอุบัติเหตุคือวันพระจันทร์แดง ซึ่งถ้าเตชต้องการกลับร่าง จะต้องทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกครั้งในวันพระจันทร์แดงครั้งต่อไป หากแต่ภศวรรษกลับไม่อยากกลับร่างเดิมเพราะการที่ได้ใกล้ชิดกุลนิษฐ์ในฐานะแฟนของเตช ทำให้เขาเกิดหลงรักกุลนิษฐ์ขึ้นมา อีกทั้งภศวรรษยังติดใจชีวิตที่หรูหราของเตช เขาจึงไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเตชและยังคิดจะฆ่าเตชให้ตายไปกับร่างของเขาอีกด้วย

แค้นรักสลับชะตา นักแสดง

เตชจึงต้องทำทุกทางเพื่อเปลี่ยนใจภศวรรษให้ยอมคืนร่างให้กับเขาให้ได้ ท่ามกลางอุปสรรคและอันตรายจากการไล่ล่าของเดี่ยว ที่สุดแล้วเตชจะสามารถเปลี่ยนใจภศวรรษได้หรือไม่ และชีวิตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน แค้นรักสลับชะตา!

แค้นรักสลับชะตา

นักแสดง ละครแค้นรักสลับชะตา นำแสดงโดย :

 • กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ รับบท เตช
 • อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ รับบท ภศวรรษ หรือ วัท
 • น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบท จินนี่
 • บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบท กุลนิษฐ์ หรือ กุล
 • ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ รับบท สุนัย
 • ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน รับบท ฐิติยา
 • อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน รับบท ธนภพ
 • รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบท เฟี๊ยต
 • ไผ่ วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท อนุวาท
 • ใหญ่ ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท เดี่ยว
 • สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ชาติ
 • กันต์ กรวิชญ์ บุญศรี รับบท วีรเดช
 • เจมส์ อลิน วี รับบท น๊อบ
 • ภาคียะ โพธิ์เงิน รับบท โชค
 • สมภพ เบญจาธิกุล รับบท พ่อสุนัย
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท พ่อฐิติยา
 • เดือน ไปรมา รัชตะ รับบท แม่ฐิติยา

แค้นรักสลับชะตา โปสเตอร์

คาแรคเตอร์นักแสดง “แค้นรักสลับชะตา”

1. ธีรเดช เมธาวรายุทธ รับบท ภศวรรษ หรือ วัท

ดาราหนุ่ม เจ้าชู้ กะล่อน และเห็นแก่ตัว คิดถึงตัวเองคนเดียวเท่านั้น เป็นคนมีปมเพราะหมอสุนัยผู้เป็นพ่อไม่เคยรักและเอาใจใส่วัทเลย เขาเลยทิ้งการเรียนมาเป็นนายแบบตั้งแต่อายุ 15 ต่อมาก็เป็นนักแสดง ซึ่งอนาคตน่าจะไปได้ดี แต่กลับเลือกทางผิดที่หันเข้าหายาเสพติด รับเดินยาจากแก๊งของเดี่ยว ไปขายตามปาร์ตี้ของพวกไฮโซ วัทมีแฟนชื่อจินนี่ นางแบบที่วัทดึงให้เข้าสู่วังวนยาเสพติดด้วย วัทดำเนินชีวิตด้วยความเชื่อว่า โลกนี้ไม่มีใครที่จริงใจและดีกับคนอื่นอย่างแท้จริง

2. ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ รับบท เตช

นักบินหนุ่มหล่อไฮโซ ลูกชายคนเดียวของธนภพและฐิติยา เจ้าของธุรกิจ Logistic ที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของประเทศ นิสัยเป็นคนเชื่อมั่นในความคิดตัวเอง จนบางครั้งไม่ทันคิดถึงจิตใจคนอื่น ตั้งใจทำอะไรจะมุ่งมั่นเอาจนได้ จนทำให้หมอกุลนิษฐ์แฟนสาว รู้สึกอึดอัดมากกว่าจะมีความสุขเพราะความที่เตชชอบจัดการทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาคิดเองว่ามันดีที่สุดให้กุลนิษฐ์

3. พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบท จินนี่

นางแบบสาว ทีมากจากครอบครัวไม่อบอุ่น เพราะแม่รักพี่ชายมากกว่า จินนี่จึงโหยหาคนที่รักและจะดูแลเธอได้ จินนี่ทำงานเป็นนางแบบเพื่อหาเงินช่วยครอบครัวตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยนิสัยกตัญญูและไม่ฉลาดในการมองคน ทำให้จินนี่ยอมเปิดรับวัทมาเป็นแฟน เพียงเพราะซึ้งน้ำใจที่เขายอมช่วยเหลือด้านการเงินกับเธอตั้งแต่แรกพบ และหลังจากคบกันไปจินนี่ยิ่งชอบวัท เพราะมองว่าวัทก็ถูกครอบครัวทอดทิ้งเหมือนกับเธอ เธอจึงยอมวัททุกอย่าง ถึงแม้รู้ว่าวัทขายยาเสพติด แต่จินนี่ยังฝันเสมอว่าสักวันวัทจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดี แล้วฝันนั้นก็เป็นจริงหลังจากวัทประสบอุบัติเหตุ วัทกลายเป็นคนละคนที่เธอประทับใจ เสียแต่ว่าวัทคนใหม่ไม่ได้รักเธออีกแล้ว

4. นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบท กุลนิษฐ์ หรือ กุล

หมอสาวที่กำลังเรียนเฉพาะทางด้านนิติเวช แฟนของเตช เป็นคนที่เพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งหน้าตา การศึกษา และมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่เชื่อสิ่งที่มองไม่เห็นหรือพิสูจน์ไม่ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ ในด้านความรักกุลเป็นคนที่ใช้สมองก่อนหัวใจ มีเหตุและผล คิดให้รอบด้านในการจะเลือกใครสักคน และเธอก็ชอบคนที่เก่งและคุยกับเธอรู้เรื่อง เตชจึงเป็นคนที่กุลเลือกจะคบด้วย แต่สุดท้ายเธอก็เรียนรู้หลังจากที่ตกลงเป็นแฟนกับเตชว่า ความรักเป็นเรื่องของหัวใจไม่ใช่สมอง เพราะเธอก็รู้สึกอึดอัดกับความชอบจัดการและเลือกทุกอย่างให้เธอโดยไม่ปรึกษา รวมถึงเรื่องที่เขาวางแผนชีวิตครอบครัวโดยไม่ปรึกษาเธอ กุลนิษฐ์จึงตัดสินใจปฏิเสธเตชในวันที่เขาขอแต่งงานกับเธอ แต่เมื่อเตชประสบอุบัติเหตุมันจึงทำให้กุลนิษฐ์เสียใจและอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขความสัมพันธ์ของเธอกับเค้า

5. ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ รับบท สุนัย

หมอทำกิฟท์ ที่ไม่คาดคิดว่าวันหนึ่งจะได้แก้แค้นศัตรูชีวิตของเค้า เพราะธนภพแย่งฐิติยาผู้หญิงที่เขารักที่สุด สุนัยจึงเกลียดทั้งธนภพและฐิติยา โดยเฉพาะฐิติยาเขามองว่าเธอเป็นผู้หญิงเห็นแก่เงิน หลอกลวง แต่ด้วยความที่สุนัยเก็บกดความแค้นไว้ เขาจึงหลอกฐิติยาว่ายังมีความเป็นเพื่อนที่ดีให้เธอและคิดว่าฐิติยาก็หลอกเขาว่าเป็นเพื่อนที่ดีเช่นกัน ทำให้เก็บความแค้นมาลงที่ลูกฐิติยาแทน

6. เก็จมณี วรรธนะสิน รับบท ฐิติยา

แฟนเก่าของสุนัยสมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่เมื่อเรียนจบฐิติยาก็ตัดสินใจแต่งงานกับธนภพ เพื่อชดใช้หนี้แทนพ่อแม่ของเธอ แม้ตอนแรกฐิติยาจะไม่ชอบหน้าธนภพ แต่เมื่อมาอยู่ด้วยกัน ธนภพก็ดูแลเธอดีราวกับเจ้าหญิง จนในที่สุดเธอก็แพ้ความดีของธนภพ ส่วนสุนัยเธอก็เหลือให้แต่ความเป็นเพื่อนที่ดี และไว้ใจเขาที่สุด โดยที่ไม่รู้เลยว่าตลอดเวลาสุนัยหลอกเธอ เพราะเขามองเธอเป็นคนที่ทรยศหักหลังเขา และเป็นผู้หญิงหน้าเงิน

7. อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน รับบท ธนภพ

มหาเศรษฐี เจ้าของธุรกิจ Logistic เป็นคนใจบุญของสังคม ธนภพแอบรักฐิติยามาตั้งแต่เด็ก โดยไม่เคยสนว่าฐิติยาจะมีใครหรือไม่ เพราะรู้ว่าครอบครัวของฐิติยาเป็นลูกหนี้ของครอบครัวเขา ทำให้ฐิติยายอมแต่งงานด้วยเพื่อใช้หนี้ให้ครอบครัว แม้ฐิติยาจะทำหน้าที่ภรรยาที่ดีให้เขา แต่ธนภพก็รู้สึกเจ็บปวดลึกๆเพราะเขาเองก็สัมผัสได้ว่าฐิติยาไม่มีวันจะรักเขาได้เท่าความรักที่ให้สุนัยแฟนเก่าของเธอ

8. รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบท เฟี๊ยต

ออร์กาไนเซอร์ที่เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแฟชั่น ที่เคยแบนภศวรรษและจินนี่ เพราะชอบเบี้ยวงานตลอด แต่เพราะสงสารจินนี่ที่เป็นคนดี จึงคอยช่วยเหลือตลอด

9. วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท อนุวาท

ตำรวจที่เกาะติดคดียาเสพติด สงสัยและพยายามจะจับภศวรรษหลายครั้ง เพื่อหาต้นต่อถึงตัวการใหญ่ อนุวาททุ่มเททำงาน ซื่อสัตย์สุจริต และตั้งใจอยากจะทำสังคมให้ดีขึ้น นอกจากนี้เขายังเป็นเพื่อนสนิทของเตชสมัยเรียนมัธยม ซึ่งอนุวาทก็ไม่เคยลืมบุญคุณที่เตชช่วยให้เขาไม่โดนไล่ออกตอนทำผิดที่โรงเรียน

10. ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท เดี่ยว

หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติด มีนายใหญ่คอยหนุนหลัง นิสัยของเดี่ยวเป็นคนโหดเหี้ยม พร้อมจะฆ่าและหักหลังได้ทุกคนเพื่อผลประโยชน์

11. สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ชาติ

เป็นลูกพี่ลูกน้องของพ่อสุนัย ติดบุญคุณพ่อสุนัย จนยอมตายถวายชีวิตให้สุนัย เพราะรักเหมือนลูกตัวเอง ยิ่งเมื่อสุนัยร่ำรวยขึ้นก็เอาชาติมาช่วยงาน ทำให้ชาติเห็นชีวิตทั้งหมดของสุนัย รู้ทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องที่สุนัยทำผิดกับชีวิตของเด็ก 2 คน คือ เตชและภศวรรษ ซึ่งชาติห้ามไม่ได้แต่ก็คอยเตือนด้วยความหวังดี

12. กรวิชญ์ บุญศรี รับบท วีรเดช

หมอหนุ่มใจสาวเพื่อนซี้กุลนิษฐ์ เรียนหมอมาด้วยกัน และกำลังเรียนต่อเฉพาะทางด้าน สมอง เป็นหมอประจำโรงพยาบาลเอกชนที่กุลนิษฐ์มารับจ๊อบอยู่ นิสัยส่วนตัวเป็นคนจิตใจดี อารมณ์ดี แม้งานหมอจะเครียดแต่เค้าก็ไม่เคยทำให้คนรอบข้างเครียด แอบชอบน๊อบลูกน้องของกุลนิษฐ์

13. เจมส์ อลิน วี รับบท น๊อบ

หนุ่มหล่อที่จบด้านการถ่ายรูปทางนิติเวช เพื่อใช้ประกอบหลักฐาน นิสัยขี้เล่น ขี้อ้อน มีเสน่ห์ ทำให้วีรเดชต้องแวะมาที่แผนกบ่อยๆ เพื่อหาข้ออ้างมาจีบ

ตัวอย่างละคร แค้นรักสลับชะตา เริ่ม 12 มิ.ย.นี้ | Ch3Thailand

ผิดที่เผลอ Ost.แค้นรักสลับชะตา | เอ๊ะ จิรากร | Official MV

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube :