7 พฤติกรรมและความเชื่อผิดๆ มีสิทธิ์ทำร้ายระบบขับถ่ายไม่รู้ตัว

ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

Biocol-advertorial

รู้ไหม? พฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่เราทำกันจนชิน ในบางเรื่องเราอาจเข้าใจผิดมาตลอดเพราะคิดว่าเป็นประโยชน์ แต่อาจเป็นโทษต่อร่างกายก็ได้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันว่าคุณมีพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้กี่ข้อ
1.พฤติกรรมที่ผิด : ชอบดีท็อกลำไส้เพื่อให้หน้าท้องแบน

การดีท็อกลำไส้บ่อยๆ จนเกินความจำเป็น เป็นการลดปริมาณจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในลำไส้ออกไป หากร่างกายขาดจุลินทรีย์กลุ่มดีที่อยู่ในลำไส้ ก็จะส่งผลร้ายต่อร่างกายในหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องระบบการย่อยอาหาร และระบบภูมิคุ้มกันเชื้อโรค รวมถึงทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยอ่อน ปวดหัว ไม่ได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์จากอาหารที่ทานอย่างเต็มที่

2.พฤติกรรมที่ผิด : ท้องผูกแล้วกินยาระบาย หรืออาหารเสริมที่เร่งการขับถ่าย

สำหรับผู้ที่ชอบทานยาระบาย รู้หรือไม่ว่าคุณกำลังทำร้ายลำไส้โดยไม่รู้ตัว เพราะการใช้ตัวช่วยเร่งการขับถ่าย จะส่งผลให้ลำไส้ทำงานไม่เป็นปกติ วิธีนี้จะยิ่งทำให้ระบบขับถ่ายแย่ลงไปอีก เพราะฉะนั้นคุณควรพยายามขับถ่ายด้วยตัวเองจะดีที่สุด เปลี่ยนจากยาระบายเป็นการรับประทานอาหารที่มีพรีไบโอติกไฟเบอร์จะดีกว่า เพื่อที่ระบบต่างๆ ในร่างกายจะได้ทำงานด้วยตัวเองตามปกติแบบไม่ต้องพึ่งตัวช่วยใดๆ

3.พฤติกรรมที่ผิด : ดื่มน้ำผลไม้แทนน้ำเปล่าเพื่อสุขภาพ

บางคนชอบดื่มน้ำผลไม้แทนการรับประทานผลไม้แบบสดๆ เพราะคิดว่ามีคุณค่าเท่ากัน หารู้ไม่ว่า น้ำผลไม้ แม้จะไม่ใส่น้ำตาล แต่แท้จริงแล้วก็มีน้ำตาลธรรมชาติจำนวนมาก ยิ่งถ้าเป็นน้ำผลไม้ที่แยกกากออก ยิ่งมีเส้นใยน้อยมาก ทำให้อิ่มได้น้อย ซึ่งถ้าดื่มแล้วไม่ออกกำลังเผาผลาญทิ้งไปล่ะก็ ความอ้วนอาจถามหาได้

woman-amidst-apples-and-tomatoes_23-2147669568.jpg

4.พฤติกรรมที่ผิด : กินผลไม้เพื่อลดน้ำหนัก

หลายคนอาจจะคิดว่าผลไม้มีไฟเบอร์เยอะ ช่วยระบบขับถ่ายดี จึงกินแทนอาหาร แต่หารู้ไม่ว่าความหวานของผลไม้นั้นทำให้อ้วนได้ เพื่อให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สูงเกินไป ควรกินผลไม้อย่างพอเหมาะ ไม่กินแทนอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง

5.พฤติกรรมที่ผิด : กลั้นอุจจาระไว้ ไม่ยอมถ่ายเมื่อปวด

ในบางครั้งอาจมีสถานการณ์จำเป็นที่ทำให้เราไม่สามารถเข้าห้องน้ำได้ หรือมีภารกิจติดพันจนไม่อยากลุกไปห้องน้ำ ถ้าเรากลั้นไว้นานๆ ร่างกายจะดูดซึมเอาน้ำจากอุจจาระกลับไปใช้งาน ของเสียที่จะต้องขับทิ้ง ถูกดูดซึมกลับเข้ากระแสเลือด ทำให้เกิดการสะสมเชื้อโรคต่างๆ ส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานหนัก ถ้าทำจนติดเป็นนิสัย ระวังโรคภัยจะถามหานะคะ โดยเฉพาะโรคริดสีดวงทวาร ที่สำคัญอาจเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้อีกด้วย

6.ความเชื่อที่ผิด : จุลินทรีย์เป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์

ความจริง : เมื่อได้ยินคำว่า จุลินทรีย์ อาจทำให้นึกถึงเชื้อโรคที่เป็นอันตราย ความจริงแล้วร่างกายคนเราจะมีทั้งจุลินทรีย์ชนิดดีและไม่ดีอยู่ในปริมาณที่สมดุลกัน แต่สำหรับคนที่มีปัญหาระบบขับถ่าย มีการหมักหมมของเสียในร่างกายนานๆ จะเป็นการส่งเสริมให้จุลินทรีย์ชนิดไม่ดีเพิ่มจำนวนขึ้น และสร้างสารพิษในร่างกาย ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ดังนั้น ถ้าจุลินทรีย์ในร่างกายมีความสมดุลก็จะส่งผลต่อสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอก เราจึงควรหาตัวช่วยที่เป็นแหล่งอาหารให้กับจุลินทรีย์ชนิดดี ที่เรียกว่า “พรีไบโอติก”

7.ความเชื่อที่ผิด : กินอาหารที่มีใยอาหาร เท่ากับเป็นการเพิ่มพรีไบโอติก

ความจริง : ใยอาหารหรือไฟเบอร์ทุกชนิดไม่ได้เป็นพรีไบโอติก ดังนั้น บางคนอาจคิดว่าการรับประทานอาหารที่มีใยอาหารเยอะๆ จะช่วยเพิ่มพรีไบโอติก ซึ่งความจริงอาจจะได้แค่ใยอาหารสำหรับขับถ่าย แต่ไม่ได้ช่วยเป็นอาหารให้กับจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกาย
เจาะลึก Prebiotic (พรีไบโอติก) คืออะไร ?

ทำความรู้จักกับ พรีไบโอติก กันหน่อย เจ้าพรีไบโอติกเป็นเส้นใยอาหารที่ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารส่วนบน และกระเพาะอาหาร แต่จะผ่านไปจนถึงลำไส้ใหญ่ จากนั้นจะถูกย่อยเป็นอาหารของจุลินทรีย์ชนิดดี ช่วยการดูดซึมอาหารในลำไส้ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดอาการท้องผูกได้

การกินอาหารที่มีพรีไบโอติกเป็นประจำ จะช่วยส่งเสริมให้จุลินทรีย์สุขภาพทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก ช่วยดูดซึมแคลเซียม ป้องกันภาวะกระดูกพรุนอีกด้วย

มาเพิ่ม “พรีไบโอติก” ให้ร่างกายกันเถอะ

การเลือก “ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มีไฟเบอร์” ควรเลือกเจาะจงว่าเป็น พรีไบโอติกไฟเบอร์ (Prebiotic Fiber) มากกว่าเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทใยอาหาร (Fiber) เพราะจะช่วยเป็นอาหารให้กับจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกาย ทำให้สมดุลของระบบขับถ่ายดีขึ้น ส่งผลต่อสุขภาพที่ดีตามมา

สำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานอาหารประเภทผักผลไม้ หรือรับประทานในแต่วันไม่เพียงพอ เรามีตัวช่วยอย่าง Parry Biocol มาแนะนำ

Biocol ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Prebiotic Fiber ที่ช่วยดีท็อกลำไส้และดูแลการขับถ่าย ช่วยให้ตัวเบา สบายท้อง ขับถ่ายดีเป็นธรรมชาติ เพราะมีพรีไบโอติกไฟเบอร์สูงถึง 5,500 มิลลิกรัม ช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีและเคลียร์ของเสียที่หมักหมมในลำไส้

Biocol

จุดเด่นของ Parry Biocol

1.พรีไบโอติกไฟเบอร์ใน “ไบโอคอล” ช่วยเสริมแหล่งอาหารให้กับจุลินทรีย์ที่ดีในร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายมีเพิ่มภูมิต้านทาน

2.ตัวไฟเบอร์จะดูดน้ำให้อยู่ในลำไส้จึงทำให้อุจจาระอ่อนนุ่มลง เคลื่อนผ่านลำไส้ได้ง่าย ช่วยให้การขับถ่ายเป็นธรรมชาติมากขึ้น

3.ลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันเข้าสู่เส้นเลือด

4.ความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครคือ ไบโอคอล ไม่ใช่ดีท็อกที่ทำให้เกิดการท้องเสียแบบทันที แต่การขับถ่ายจะเป็นไปตามปกติ

5.ช่วยในเรื่องการดูดซึมแคลเซียม ซึ่งส่งผลลดความเสี่ยงต่อกระดูกพรุน

6..ไม่มีสารพิษตกค้าง ทำให้ทานได้อย่างปลอดภัย แถมช่วยให้ร่างกายได้ประโยชน์จากอาหารที่ทานเข้าไปอย่างเต็มที่

7.ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ชะลอวัย ลดความหมองคล้ำ

8.ลมหายใจไม่มีกลิ่น หมดปัญหากลิ่นตัว เพราะไม่มีของเสียหมักหมมในร่างกาย

9.ทานง่าย หอมกลิ่นผลไม้ ไม่มีน้ำตาลเพราะใช้ไซลิทอล
ถ้าใครกำลังอึดอัดแน่นท้อง ไม่สบายตัวอยู่ล่ะก็ เพียงรับประทานไบโอคอล 1 ซองก่อนมื้ออาหาร 30 นาที เท่านี้การขับถ่ายก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าระบบขับถ่ายดี ก็ส่งผลต่อผิวพรรณที่สดใสและไม่ต้องกังวลเรื่องลมหายใจอีกด้วย

สั่งซื้อ Parry Biocol ได้ที่ http://www.parrythailand.com/

เบอร์ Call center : 088-070-6666

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม reviewspooh ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube