10 เหตุผล ทำไมต้องมี Smart watch ? สมาร์ทวอชทําอะไรได้บ้าง

10 เหตุผล ทำไมต้องมีสมาร์ทวอช ? สมาร์ทวอทช์ยี่ห้อไหนดี ?
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

10 เหตุผลที่ต้องมีสมาร์ทวอชไว้ในครอบครอง!!!!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์การมีสุขภาพดีเป็นที่นิยมอย่างมากและยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน เข้าฟิตเนส อาหารคลีน แฟชั่นแอคทีฟแวร์ ไปจนถึงแกดเจ็ตต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นให้ออกกำลังกาย โดยเฉพาะสมาร์ทวอช

หากลองหันมองรอบตัว จะเห็นเลยว่า เพื่อนๆ เกินครึ่งใส่สมาร์ทวอชเพื่อเป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพ แถมสมาร์ทวอชทุกวันนี้ยังไม่ใช่แกดเจ็ตหน้าตาเชยๆ อีกต่อไป แต่มีดีไซน์ให้เลือกมากมาย สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้เข้ากับการแต่งกายทุกลุคทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายแอคทีฟ สายแฟชั่น หรือสายไฮเอ็นด์ ทุกวันนี้เราจึงสามารถรักสุขภาพและเกาะติดเทรนด์แฟชั่นไปได้พร้อมๆ กัน วันนี้จะมาเปิด 10 เหตุผลทำไมต้องมีสมาร์ทวอชและสมาร์ทวอชจะช่วยให้มีสุขภาพดีได้อย่างไร

สมาร์ทวอช

10 เหตุผล ทำไมต้องมีสมาร์ทวอช ? Smart watch ยี่ห้อไหนดี ? Smart watch มีประโยชน์อย่างไร ?

1. แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย แต่การขยับกลายเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญไป สมาร์ทวอชหลากหลายรุ่นในปัจจุบันนี้ได้มีฟังก์ชั่นเตือนให้ลุกยืนขึ้นและขยับร่างกายเมื่อนั่งติดต่อกันเกิน 1 ชั่วโมง เป็นฟังก์ชั่นที่เจ๋งมากๆ สำหรับมนุษย์ออฟฟิศที่มักจะนั่งแช่เพลินในเวลาทำงาน ลุกไปเข้าห้องน้ำครั้งต่อไปก็เดินเล่นออกกำลังกายต่อสักหน่อยนะ
2. ก้าววันละหมื่นก้าว แม้จะไม่มีงานวิจัยระบุว่าคนเราควรเดินกี่ก้าวต่อวัน งานวิจัยจาก Mayo Clinic ระบุว่าปกติแล้วคนเราเดินเฉลี่ย 3,000 – 4,000 ก้าว ต่อวัน แต่ถ้าหากต้องการลดน้ำหนักหรือฝึกให้ร่างกายแข็งแรง ควรเดินประมาณ 10,000 ก้าวต่อวัน ซึ่งสมาร์ทวอชแทบทุกรุ่นก็จะมีฟีเจอร์ Step Tracker หรือการนับก้าวมาให้ในตัวอยู่แล้ว ลองตั้งเป้าตัวเลขที่พอทำได้ และเมื่อทำได้ก็จะรู้สึกมีกำลังใจ หลังจากนั้นสามารถเพิ่มไปทีละพัน รับรองไม่ยากอย่างที่คิด

สมาร์ทวอช HUAWEI WATCH GT 2
3. ออกกำลังกายแต่ละครั้งมีคุณค่า บันทึกการออกกำลังกายพร้อมแสดงอัตราการเผาผลาญแคลอรี่และอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการออกกำลังกายแต่ละครั้งไว้ด้วยโปรแกรมการออกกำลังกายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือแม้แต่ไตรกีฬา ให้กลับมาดูและเปรียบเทียบการออกกำลังกายแต่ละครั้ง หรือจะ แคปลง IG Story ไปอวดเพื่อนก็เป็นการช่วยกันออกกำลังกายได้เลย การใส่สมาร์ทวอชจึงเป็นหนึ่งในแรงกระตุ้นให้อยากออกกำลังกายมากขึ้นอีกด้วย
4. หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ ให้สมาร์ทวอชดูแลหัวใจได้ง่ายๆ สามารถในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจอย่างแม่นยำ นอกจากจะได้รู้ถึงอัตราการเต้นของหัวใจขณะที่ออกกำลังกายแล้วยังคอยช่วยให้ผู้สวมใส่ได้สังเกตอัตราการเต้นของหัวใจในทุกช่วงเวลาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอย่างการเตือนเมื่อหัวใจเต้นสูงหรือต่ำเกินไปอีกด้วย ช่วยให้สังเกตร่างกายของเราได้ดียิ่งขึ้น

สมาร์ทวอช HUAWEI WATCH GT 2
5. นอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ การตื่นเช้าอย่างสดใสไม่ใช่แค่ได้นอนหลับเท่านั้น แต่ควรนอนหลับสนิทปราศจากการรบกวน สมาร์ทวอชที่ดีควรมีฟังก์ชั่นตรวจจับประสิทธิภาพและวิเคราะห์การนอนหลับ เพื่อวิเคราะห์ชั่วโมงของ Deep Sleep หรือ REM รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจขณะนอนหลับอีกด้วย
6. ตรวจจับความเครียด เพราะความเครียดไม่ใช่เรื่องเล่นๆ จะดีแค่ไหนถ้าสมาร์ทวอชสามารถตรวจจับความเครียดได้ ช่วยป้องกันไม่ให้เครียดง่ายเกินไปและคอยเตือนอยู่เสมอถ้าอัตราหัวใจเต้นแรงจนถึงภาวะเครียด

สมาร์ทวอช HUAWEI WATCH GT 2
7. ความบันเทิงบนข้อมือ เพลิดเพลินไปกับเพลงโปรดยามออกกำลังกายให้เบิร์นแคลอย่างเต็มที่ เพราะสมาร์ทวอชส่วนใหญ่สามารถจุเพลงเก็บไว้ได้ จึงสามารถเล่นเพลงโปรดได้ทุกที่ทุกเวลา ให้เสียงเพลงได้เสมือนเป็นดีเจคู่หูยามออกวิ่ง เมื่อมีดนตรีอยู่ในหัวใจการออกกำลังกายแต่ละครั้งก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
8. ไม่พลาดทุกการติดต่อ ทั้งโทรออก รับสาย ตอบแชต อ่านการแจ้งเตือนจากแอป Social Media ต่างๆ ได้ทันใจ นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นนาฬิกาปลุก นาฬิกาจับเวลา ไปจนถึงดูสภาพอากาศหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นโปรดของเหล่าคนขี้ลืมชอบวางโทรศัพท์ทิ้งไว้แล้วหาไม่เจอ เพียงกดฟังก์ชั่น Find Phone ก็สามารถระบุตำแหน่งสมาร์ทโฟนได้ทันที

สมาร์ทวอช HUAWEI WATCH GT 2
9. ให้นาฬิกานำทาง ด้วยฟังก์ชั่นแผนที่และเข็มทิศ ที่สามารถระบุตำแหน่งโดยที่ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนให้วุ่นวาย รับรองว่าออกวิ่งครั้งต่อไปไม่หลงแน่นอน
10. มิกซ์แอนด์แมชได้ตามใจ มิกซ์แอนด์แมชสมาร์ทวอชคู่ใจกับทุกสไตล์การแต่งตัวได้หลากหลายลุคในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นสายลุย สายแอคทีฟ สายชิวหรือสายแฟชั่น ก็สามารถดูดีได้ภายใต้สมาร์ทวอช เพราะสมาร์ทวอชสมัยนี้มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ทั้งสายหนัง สายสปอร์ต หรือสายเหล็กเพรียวบางสวยงาม นอกจากจะมีสายให้เลือกมากมายแล้วได้แล้วก็ปรับเปลี่ยนภาพหน้าจอได้ด้วย

HUAWEI WATCH GT 2
จะเห็นได้ว่า สมาร์ทวอชสามารถทำอะไรสนุกๆ และมีประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะแอคทีฟเดี่ยวหรือออกกำลังกายเป็นแก๊ง ใส่สมาร์ทวอชทั้งก๊วนก็ยิ่งสนุกและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น กระตุ้นให้เราและเพื่อนๆ อยากไปออกกำลังกายกันบ่อยๆ ฟังก์ชั่นเด็ดๆ ในสมาร์ทวอชจะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกอยากแอคทีฟและอยากออกกำลังกายมากขึ้น

HUAWEI WATCH GT 2
HUAWEI WATCH GT 2 สมาร์ทวอชซีรีส์ล่าสุดจากหัวเว่ย สามารถทำได้ทุกฟังก์ชั่นที่กล่าวมา โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรูที่มาพร้อมประสิทธิภาพอัดแน่น ด้วยชิปเซ็ตแบบ Kirin A1 ผสานหน่วยประมวลผลและการเชื่อมต่อสัญญานบลูทูธที่ก้าวล้ำ นอกจากนี้ยังประหยัดพลังงาน จึงสามารถใช้งานได้ยาวนาน HUAWEI Watch GT 2 เป็นสมาร์ทวอชรุ่นแรกที่ใช้หน้าจอทัชสกรีน AMOLED HD แบบ 3 มิติ ให้มุมมองที่เต็มตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมดการทำงานด้านกีฬาที่หลากหลายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น โหมดกีฬา (Smart Workout Modes) 15 รูปแบบ

สมาร์ทวอช HUAWEI WATCH GT 2

ไม่ว่าจะเป็น Elliptical, Rower ไปจนถึง Free Training และโหมดเทรนนิ่ง 13 รูปแบบเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ สามารถวัดและวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำผ่าน HUAWEI TruSeen™ 3.5 และยังสามารถตรวจจับภาวะหัวใจเต้นในอัตราต่ำกว่าปกติหรือภาวะหัวใจล้มเหลวได้อีกด้วย ไม่เพียงแต่เป็นเทรนเนอร์มือโปรในยามออกกำลังกาย

สมาร์ทวอช HUAWEI WATCH GT 2
HUAWEI Watch GT 2 เป็นเสมือนผู้ช่วยในชีวิตประจำวัน ไม่พลาดทุกการติดต่อด้วยการโทรแบบ Voice Call ผ่านบลูทูธ เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงในขณะที่วิ่งโดยไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน HUAWEI Watch GT 2 สามารถจุเพลงไว้ในเครื่องได้มากถึง 500 เพลง และยังสามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายกับหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 3 โดย HUAWEI Watch GT 2 มีให้เลือก 2 ขนาด 46 มิลลิเมตร และ 42 มิลลิเมตร สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 2 สัปดาห์แม้จะเปิดใช้งานการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการรับการแจ้งเตือน มีให้เลือกหลายรุ่น ดังนี้

HUAWEI WATCH GT 2

แต่การมี Smart Watch คอยช่วยดูแลสุขภาพ ก็ไม่แปลว่า เราจะมีสุขภาพดี แข็งแรงเสมอไป ยิ่งในสถานการณ์ที่น่ากังวลในตอนนี้ นอกจากการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพตัวเองแล้ว การมีประกันสุขภาพพกติดตัวไว้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราควรจะเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่วันนี้

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube