โคนัน ตอนหลอน ๆ ปนน่ากลัว รวมตอนที่สุดแห่งความลึกลับซับซ้อนสุดพีค สนุกนะเออ!

โคนัน ตอนหลอน ๆ ปนน่ากลัว รวมตอนที่สุดแห่งความลึกลับซับซ้อนสุดพีค สนุกนะเออ!
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

รวมตอนสนุก ๆ ของ โคนัน คดีที่ดูแล้วหลอน แต่ก็น่าค้นหา รวมคดีที่สุดแห่งความลึกลับ แต่สนุกนะเออ!

📌 คลิกดู > รวมโคนันตอนที่มี คุโด้ ชินอิจิ คืนร่างจริงมาไขคดี ฟินมาก ดีมาก

📌 คลิกดู > รวมช่องทางดูโคนันแบบถูกลิขสิทธิ์

📌 คลิกดู > 13 ช่อง YouTube Channel โดนใจ สาย True Crime เล่าคดีฆาตกรรม

😱 รวมคดี โคนัน ตอนหลอนที่สุด ตอนที่น่ากลัวที่สุด รวมคดีสุดพีค 😱

💀โคนัน ปีที่ 1

🔎 โคนันตอนที่ 8 คดีฆาตกรรมเจ้าของหอศิลป์

มีข่าวลือว่าชุดเกราะในหอศิลป์ขยับได้ในตอนกลางคืน รันจึงชวนโคโกโร่และโคนันไปที่หอศิลป์แห่งนั้นด้วยความสนใจ แต่แล้วก็เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นโดยที่กล้องวงจรปิดสามารถถ่ายภาพฆาตกรไว้ได้ ฆาตกรก็คืออัศวินในชุดเกราะนั่นเอง ว่าแต่อัศวินในชุดเกราะนี่มีจริงหรือแค่ผีหลอกกันแน่ บอกเลยว่าคดีนี้ฆาตกรโหดมาก เพราะเอาดาบฟันแบบเลือดกระฉูดเลยทีเดียว T_T

🔎 โคนันตอนที่ 11-12 คดีฆาตกรรมเปียโนโซนาต้าแสงจันทร์

คดีนี้เป็นคดีสุดเศร้าที่มีความสำคัญมากและทำให้โคนันรู้สึกผิดมากที่สุด

มีจดหมายจากคนที่ชื่อ อาโซ่ เคจิ ส่งมาถึง โมริ โคโกโร่ เพื่อให้คุณลุงโมริไปสืบเรื่องราวบางอย่างที่เกาะสึกิคาเงะ แต่คนที่ชื่อว่า อาโซ่ เคจิ นั้น ได้เสียชีวิตไปในกองเพลิงตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อนแล้ว! ระหว่างที่พวกโคนันกำลังสืบหาความจริงอยู่นั้น ก็ได้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นท่ามกลางบทเพลง ?แสงจันทร์? ใครกันที่ที่กำลังบรรเลงเพลงอยู่

🔎 โคนันตอนที่ 17 คดีฆาตกรรมนักสะสมของเก่า

ตอนนี้อาจจะไม่หลอนมาก แต่คุณลุงโมริเกือบโดนฟันหัวแล้ว

มารุ เด็นจิโร่ ว่าจ้างให้ โมริ โคโกโร่ ไปสืบเรื่องที่สงสัยว่าภรรยาของตนนั้นกำลังมีชู้ ซึ่งในวันที่โคโกโร่มารายงานผลให้ทราบนั้น เด็นจิโร่ก็ถูกใครบางคนฆ่าตาย โดยทั่วทั้งที่เกิดเหตุมีรอยฟันของดาบเต็มไปหมด หรือว่าจะเกิดการต่อสู้ที่ดุเดือดขึ้นในห้องนี้กันนะ แล้วฆาตกรเป็นใครกัน

คนันตอนที่ 17 คดีฆาตกรรมนักสะสมของเก่า

🔎 โคนันตอนที่ 35 คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน (อันดับ 1 ในใจ ที่สุดแห่งความโหด ต้องยกให้คดีนี้)

คดีฆ่าหั่นศพสุดโหด ที่มีการตัดคอเหยื่อ แล้วเอาหัวไปไว้ในเสื้อ

โคนันและรันไปร่วมงานชุมนุมเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยของ สึสึกิ อายาโกะ ซึ่งเป็นพี่สาวของโซโนโกะ ระหว่างทางได้เจอคนลึกลับที่พันผ้าพันแผลไว้ทั้งหน้า!? ทว่าในเวลาต่อมาคนลึกลับคนนั้นกลับแอบมาลอบทำร้ายรัน! แล้วยังจับตัวอิเคดะ จิคาโกะ เพื่อนของอายาโกะไปฆ่าอีก!! ตอนนี้ทุกคนกำลังตกเป็นเหยื่อของฆาตกรโรคจิตซะแล้ว

💀โคนัน ปีที่ 2

🔎 ตอนที่ 51 คดีฆาตกรรมในห้องสมุด

เวทีวันนี้คือห้องสมุดในยามค่ำคืน ข้างในหนังสือมีกลิ่นของอาชญากรรมซ่อนอยู่ ทามาดะ คาซึโอะ บรรณารักษ์ที่นี่ หายตัวไปอย่างลึกลับ โอกาสที่เขาจะตายไปแล้วมีสูงมากและศพจะต้องถูกซ่อนเอาไว้ที่ไหนซักแห่ง คดีนี้นักสืบเยาวชนได้แสดงฝีมือกันอีกแล้ว!!

🔎 ตอนที่ 53 คดีฆาตกรรมตำนานคิริเทนงู

คดีนี้เกิดขึ้นที่วัด โมริ โคโกโร่ โคนันและรันมาเที่ยวชมซากุระป่า ระหว่างทางขากลับรถเกิดยางแตกและฝนตกหนักมาก ทำให้ทั้งสามต้องเข้าไปขอค้างคืนในวัดแห่งหนึ่งซึ่งเช้าวันต่อมาก็พบว่าเจ้าอาวาสได้ถูกฆาตกรรมเสียแล้ว!! หรือตำนานคิริเทนงูที่น่าสยดสยองที่ไม่น่าจะเป็นไปได้และยากที่จะเข้าใจ ได้เกิดขึ้นแล้วในวัดป่าที่ห่างไกลผู้คนแห่งนี้

🔎 ตอนที่ 76 คดีฆาตกรรมยมทูตจินใน

โคโกโร่ โคนันและรันได้รับเชิญให้ไปชมภาพยนตร์เรื่อง ‘ยมทูตจินใน’ รอบสื่อมวลชนทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมล้างแค้นของเหล่านักแสดงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผู้ที่คอยล่าแต่วิญญาณคนอื่นมาตลอดอย่างยมทูตจินใน คราวนี้กลับต้องเป็นผู้ถูกล่าซะเอง!!

💀โคนัน ปีที่ 4

🔎 ตอนที่ 146-147 คดีสำรวจปราสาทโบราณ

แรกเริ่มเดิมทีโคนันพร้อมขบวนการนักสืบตั้งใจไปตั้งแคมป์ แต่ดอกเตอร์อากาสะดันลืมเอาเต็นท์มาด้วยแถมยังขับรถหลงทางทำให้เด็ก ๆ พร้อม ดอกเตอร์อากาสะต้องแวะพักกลางทาง โดยพวกเขาไปพบปราสาทเก่าที่อยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของบ้านมามิยะและทั้งที่จะแวะเข้าชมก่อนเท่านั้น ทว่าเจ้าของก็ยินยอมให้พักค้างคืนภายใต้ความสัมพันธ์ของคนในบ้านที่ค่อนข้างจะครุกรุ่นอยู่ก่อนแล้ว ถึงอย่างนั้นเด็ก ๆ รวมทั้งดร. อากาสะก็ได้รับอนุญาตให้เดินชมปราสาทแต่พอมารู้ตัวอีกที เก็นตะ อายูมิ มิทสึฮิโกะ กลับไม่เห็นโคนันอีกเลย !!!!

🔎 ตอนที่ 177-179 อาถรรพ์บ้านแมงมุมที่ทตโตริ

ฮัตโตริได้รับจดหมายประหลาดที่ส่งมาพร้อมเงินสดจึงเดินทางมาที่ทตโตริเพื่อนำเงินมาคืน แต่กลับหลงทางอยู่ในป่าพร้อมกับคาซึฮะและโรเบิร์ตช่างภาพชาวอเมริกันที่พบกันโดยบังเอิญ โชคดีที่พวกโคโกโร่นั่งรถผ่านมา โคโกโร่ได้รับการจ้างวานจาก ทาเคดะ โนบุคาสึ พี่ชายคนโตให้มาสืบเรื่องการตายของเนกิชิเพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือคนในบ้านแต่คืนนั้นโนคุบาสึกลับเสียชีวิตในลักษณะเดียวกับเนกิชิ บนชั้นสองของโกดังที่เดียวกับที่ลูกสาวและภรรยาของเขาผูกคอตายเมื่อ 3 ปีก่อน

💀โคนัน ปีที่ 5

🔎 ตอนที่ 198-199 หน้ากากต้องสาปกำลังหัวเราะอย่างเลือดเย็น

โคนันและโคโกโร่ได้รับเชิญไปบ้านสึโอที่ชอบสะสมหน้ากาก ทว่าสึโอถูกฆ่าตายในห้องปิดตายและรอบตัวมีหน้ากากต้องคำสาปกระจายเกลื่อนพื้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้โคนันต้องการรู้ความจริงว่าใครกันแน่ที่ใส่หน้ากากระหว่างสึโอะผู้ตายกับฆาตกรที่ลงมือฆาตกรรม ?

💀โคนัน ปีที่ 6

🔎 ตอนที่ 296-297 ความจริงของบ้านผีสิง

ถ้าใครกลัวผี นี่คืออีกตอนที่แอบหลอนเหมือนกัน เมื่อโคนัน ลุงโมริ โคโกโร่ และ รัน (ที่ขี้กลัวผีสุด ๆ) ต้องไปพิสูจน์เรื่องผี ๆ ในหอพักแห่งหนึ่งซึ่งมีเหตุการณ์ประหลาด ไม่ว่าจะเป็น น้ำในชักโครกที่กลายเป็นสีแดงเหมือนเลือด ดวงวิญญาณที่เป็นแสงไฟโผล่ที่หน้าต่าง ภาพผีสาวที่จู่ ๆ ก็โผล่ออกมาจากทีวี เตรียมกรี๊ดได้ตลอดทั้งเรื่องเลยจ้า

conan ความจริงของบ้านผีสิง

💀โคนัน ปีที่ 7

🔎 ตอนที่ 313-315 เจ้าหญิงแห่งเกาะร้างกับปราสาทมังกร

เฮจิกับโคโกโร่ได้รับเชิญไปออกรายการทีวีเพื่อแสดงฝีมือการสืบสวน พวกเขาจึงเดินทางมาโอกินาวาและออกสำรวจพื้นที่ที่เกาะร้างแห่งหนึ่งซึ่งจะใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ ทว่าทีมงานคนหนึ่งหายไปเมื่อออกตามหาก็พบว่าเขากลายเป็นศพและที่ข้างศพก็มีข้อความประหลาดอยู่ด้วย

💀โคนัน ปีที่ 10

🔎 ตอนที่ 484-485 หน้าต่างที่ถูกปิดตาย

พวกโคนันถูกโซโนโกะลากมาที่บ้านพักตากอากาศซึ่งเคยเกิดคดีชายพันผ้าพันแผลก่อเหตุฆาตกรรม ทว่าสะพานที่จะไปบ้านพักตากอากาศกลับพัง ทำให้ไม่สามารถไปยังบ้านพักได้ พวกโคนันจึงต้องขอความช่วยเหลือจากบ้านที่มีเรื่องเล่าอาถรรพ์ เกี่ยวกับปีศาจและหน้าต่างที่ถูกปิดตาย!

💀โคนัน ปีที่ 15

🔎 ตอนที่ 764-767 ฮัตโตริเฮย์จิกับคฤหาสน์ผีดูดเลือด

โคนันและเฮจิไปกับโอทากิเพื่อเป็นพยานในการพูดคุยแบ่งสมบัติของตระกูลโทราคุระ แต่มีเรื่องประหลาดและข่าวลือเกี่ยวกับเจ้าบ้าน อีกทั้งยังมีการตายแบบประหลาดของสาวใช้ ทำให้ข่าวลือเรื่องผีดูดเลือดแพร่กระจายออกไป แต่พอไปถึง รันกับคาสึฮะเจอเจ้าบ้านเป็นศพอยู่ในโลง แต่ศพเขาหายไป พวกโคนันจึงต้องสืบหาให้พบ

💀โคนัน ปีที่ 16

🔎 ตอนที่ 807-809 โศกนาฏกรรมสตรีสีชาด

เซระมาทำงานแทนพี่ชายจึงเดินทางมาบ้านเช่าของผู้ว่าจ้างซึ่งเป็นที่เดียวกันกับที่โคนัน รันและโซโนโกะจะไป เซระได้เจอกับผู้ว่างจ้างและฟังเรื่องราวของคดีฆาตกรรมเมื่อหลายปีก่อน รวมทั้งเรื่องเล่าของผู้หญิงสีแดง แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าการพบกันระหว่างเซระกับผู้ว่าจ้างจะนำไปสู่ค่ำคืนของการฆาตกรรมที่โรยด้วยมะเขือเทศสีแดง !?

💀โคนัน ปีที่ 17

🔎 ตอนที่ 861-862 มายานักพากย์ตุ๊กตา

นักแปลงเสียงชื่อดังเริ่มมีความผิดปกติราวกับเป็นคนสองบุคลิก เขาคิดจะฆ่าภรรยาตัวเองเพราะรู้ว่าเธอมีชู้ แต่นั่นเป็นเพราะตุ๊กตาข้างตัวคอยออกคำสั่ง เพื่อความปลอดภัยของภรรยาเขาจึงขอให้โคโกโร่มาช่วย แต่กลับถูกปฏิเสธ ในวันรุ่งขึ้นภรรยาของเขาถูกฆ่าตายจริง ๆ เพียงแต่ยังไม่แน่ว่าเป็นนักแปลงเสียงหรือตุ๊กตาที่ออกคำสั่ง

เรื่องย่อโคนัน

คุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบนักเรียนมัธยมปลาย วัย 17 ปี ถูกขนานนามว่า “ยอดนักสืบแห่งยุคเฮเซย์” วันหนึ่งไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเด็กที่ชื่อโมริ รัน หลังจากเป็นแชมป์คาราเต้ระดับเขต

หลังปิดคดีได้ ชินอิจิแอบไปรู้เห็นเจรจาลับของชายชุดดำ โดยไม่ระวังถูกชายชุดดำอีกคนทำร้าย ก่อนสลบถูกจับกรอกยาพิษAPTX4869 ที่องค์กรคิดค้นขึ้น แต่ยาพิษนั้นกลับทำให้ชินอิจิตัวเล็กลงจนกลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน ด้วยความช่วยเหลือของ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ เพื่อสืบหาเบาะแสร่องรอยของชายชุดดำและเพื่อนำยาพิษ มาหาทางรักษาให้คืนร่าง ได้ไปอยู่กับโมริ รัน ที่สำนักงานนักสืบโมริ ซึ่งคุณพ่อของรัน โมริ โคโกโร่ เป็นนักสืบเอกชน แต่ก็พึ่งไม่ได้ โคนันจึงได้ใช้สติปัญญาของตนกับสิ่งประดิษฐ์ของ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ คลี่คลายคดีต่างๆ แทนเพื่อให้โคโกโร่มีชื่อเสียงขึ้นมาและรอผู้จ้างวานที่จะได้เบาะแสของชายชุดดำ

เพราะอยู่ในร่างของเด็กจึงต้องกลับไปเรียนชั้น ป.1 ที่โรงเรียนประถมเทตันใหม่อีกครั้งและได้ก่อตั้งขบวนการนักสืบเยาวชนกับเพื่อนร่วมชั้นอย่าง โยชิดะ อายูมิ, ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ, และ โคจิมะ เก็นตะ การสืบหาชายชุดดำและยาแก้พิษของโคนันก็ได้เรื่อยมา ได้เกิดคดีต่างๆและค้นพบบุคคลสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพวกชายชุดดำมากขึ้นอย่าง มิยาโนะ อาเคมิ 1 ในสมาชิกปลายแถวในองค์กรชุดดำ มิยาโนะ ชิโฮะ หรือ ไฮบาระ ไอ มีโค้ดเนมว่าเชอร์รี่อดีตสมาชิกองค์กรชุดดำและนักวิทยาศาสตร์ 1 ในทีมคิดค้นยา APTX4869 ที่ทำให้โคนันตัวเล็กลง มาช่วยหาทางทำยาคืนร่าง แต่มีผลแค่ชั่วคราวตลอด

หลังมีข่าว คุโด้ ชินอิจิ มีชีวิตอยู่ หลังหายสาปสูญไปนาน แพร่ไปทั่ว(โคนันกินยาคืนร่างชั่วคราว ไปทัศนศึกษากับโรงเรียน แต่พัวพันกับคดี) โชคดีที่พวกคนที่รู้ตัวจริงของโคนันช่วยปิดข่าวทัน ครอบครัวคุโด้จึงรวมตัวปรึกษากัน เรื่องเบาะแสของคนที่ถูก RUM ฆ่าก่อนตายทิ้งไว้ กับโค้ดของ RUM มาสลับกัน จนรู้ว่า บอส เกี่ยวข้องกับ คาราสุมะ เรนยะ(เศรษฐีที่มีอำนาจทางการเมืองที่สุดในญี่ปุ่นที่น่าจะตายไปแล้วในอดีต) พ่อแม่จึงคิดอยู่ญี่ปุ่นเพื่อคิดแผนหาทางช่วย ซึ่งคือการยืนยันว่าถึงครึ่งเรื่องแล้ว

อย่างไรก็ดียอดนักสืบจิ๋วโคนันเป็นการ์ตูนเรื่องยาวที่มีการดำเนินเรื่องราวคดี, ความสัมพันธ์และความรักของตัวละคร, และองค์กรชุดดำที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ โดยยังไม่มีการกล่าวถึงตอนจบแต่ประการใดแต่ได้มีการแต่งฟิคตอนจบมากมายโดยแฟนคลับที่ติดตามโคนัน

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube : reviewpoohyoutube