รวมคำศัพท์เกม Marvel Snap แบบสับ (สน) พูล, CL, วาเรียนท์, Big Bad คืออะไร ?

รวมคำศัพท์เกม Marvel Snap แบบสับ (สน) พูล, CL, วาเรียนท์, Big Bad คืออะไร ?
ชอบบทความนี้ แชร์ได้เลยจ้า
  •  
  •  
  •  
  •   

Marvel Snap เกมการ์ดสุดมันส์ กับคำศัพท์ในเกมน่ารู้ มีอะไรบ้าง มาดูกันจ้า

🔴 มาเล่นเกม Marvel Snap กันนะ ดาวน์โหลดที่นี่เลยจ้า 😆 : https://playmarvelsnap.com/43Zr46C

🔴 เล่น Marvel Snap เวอร์ชัน PC :

🃏 คำศัพท์ Marvel Snap

CCG

► CCG ย่อมาจากคำว่า Collectible Card Game ถ้าแปลแบบตรงตัวก็คือ เกมการ์ดแบบสะสมนั่นเอง เป็นเกมที่มีระบบให้ผู้เล่นสะสมการ์ดเพื่อใช้ในการเล่นเป็นหลัก

Deck (เด็ค)

► Deck (เด็ค) มีความหมายว่าสำรับไพ่ หรือถ้าในเกมก็คือสำรับไว้ใส่การ์ดนั่นเอง ซึ่งในเกมMarvel Snap สามารถใส่การ์ดในเด็คได้ทั้งหมด 12 ใบเท่านั้น

Variant (วาเรียนท์)

Variant (วาเรียนท์) คือ รูปแบบของการ์ด ซึ่งในเกมMarvel Snap มีวาเรียนท์มากมายหลายแบบให้ผู้เล่นสะสม  ทั้งแบบโหด แบบสวยงาม แบบน่ารัก แถมยังมีนักวาดที่มีชื่อเสียงมาวาดการ์ดในเกมอีกด้วย ชื่อวาเรียนท์ก็จะเป็นชื่อของนักวาดท่านนั้น ๆ เลย

META (เมต้า)

► META ไม่ใช่คำที่ย่อมาจาก Most effective technique available (เทคนิคที่มีประสิทธิภาพสูงที่สามารถทำได้ ณ ขณะนั้น) นะคะ เผื่อหลายคนจะเข้าใจผิด แต่จริง ๆ แล้ว Meta เป็นคำนำหน้าของ เมต้าเกม (Metagame) หรือ เมต้าเกมมิ่ง (Metagaming) ซึ่งก็คือ เทคนิคการเล่นเกมที่นิยมใช้กันในขณะนั้น และมีโอกาสในการชนะสูง เช่น ช่วงที่มีการ์ดใหม่อย่าง Loki การ์ดนี้ก็กลายเป็น Meta ของเกมไปเลย เพราะเล่นแล้วมีโอกาสชนะมากกว่าการ์ดอื่น

RNG

► RNG ย่อมาจากคำว่า Random Number Generator ถ้าแปลแบบตรงตัวก็คือ การสุ่มค่าตัวเลขในเกมจากความสามารถของการ์ดหรือพลังพิเศษของตัวละครต่าง ๆ ซึ่งจะให้ผลที่แย่หรือดีขึ้นอยู่กับการสุ่ม บางครั้งก็ได้ผลที่ดีมากถึงขนาดพลิกเกมได้ หรือบางครั้งก็ทำให้คอมโบหรือแผนที่วางเอาไว้พังลงไปในพริบตา

✨ อ่านเพิ่มเติม >> ส่อง 8 อันดับ Variant (วาเรียนท์) โดนใจ ในMarvel Snap

📌 อ่านข่าวเกม คลิกที่นี่ : รวมข่าวเกมอัปเดต เกมใหม่ เกม PC เกมมือถือ เกม NFT Esport

📌 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รีวิวเกม Marvel Snap ไม่น่าหลงไปเล่นเลย ติดงอมแงม

ส่อง Variant (วาเรียนท์) สุดปัง ในเกม Marvel Snap สายสะสมห้ามพลาด คนวาดการ์ดอย่างเทพ

Credit (เครดิต)

► Credit (เครดิต) ผู้เล่นสามารถใช้เครดิตเพื่ออัปเกรดการ์ดได้ ซึ่งสามารถรับเครดิตได้ผ่านภารกิจรายวันและรายสัปดาห์ หรือซื้อผ่านร้านค้า

Booster (บูสเตอร์)

► Booster (บูสเตอร์) เป็นสิ่งที่เอาไว้ใช้อัปเกรดการ์ด ผู้เล่นสามารถหา Booster ได้จากการเล่นเกม (หากนำการ์ดไหนไปเล่น จะสุ่มได้ Booster ของการ์ดนั้นหลังเล่นจบเกม) และ Booster ยังสุ่มได้จากเลเวลคอลเล็กชัน, ซีซั่นพาส อีกด้วย

Collection Level ตัวย่อ CL

► Collection Level ตัวย่อ CL (เลเวลคอลเล็กชัน) คือ ระดับคอลเล็กชันของผู้เล่น (หรือคะแนนคอลเล็กชัน) จะบอกความคืบหน้าในการปลดล็อกการ์ดตัวละครใหม่ รวมถึงรางวัลอื่น ๆ ทุกครั้งที่อัปเกรดการ์ด ระดับคอลเล็กชันของผู้เล่นจะเพิ่มขึ้น หากปลดล็อกได้ถึง 500 เลเวลคอลเล็กชัน ถึงจะเห็นร้านค้าโทเค็นได้

Spotlight cache (กล่องสปอตไลท์)

► กล่องสปอตไลท์ คือกล่องสีม่วงรูปแบบใหม่ เป็นวิธีใหม่ล่าสุดในการรับการ์ดที่เพิ่งเปิดตัว การ์ดพูล 4 และการ์ดพูล 5 ระบบกล่องสปอตไลท์จะปรากฏขึ้นหลังจากที่ผู้เล่นผ่านเลเวลคอลเล็กชัน (CL) 500 แล้ว กล่องสปอตไลท์จะเข้ามาแทนที่เสบียงนักสะสมและสมบัติลับนักสะสมทุก ๆ 120CL ซึ่งหมายความว่า 1 ใน 10 สมบัติลับนักสะสมนักสะสมจะกลายเป็นกล่องสปอตไลท์

Season Pass (ซีซั่นพาส)

Season Pass (ซีซั่นพาส) เป็นภารกิจที่ให้ผู้เล่นไต่ระดับไปเรื่อย ๆ เพื่อรับรางวัลในแต่ละซีซั่นของเกม ซึ่งปกติเกมจะมีการอัปเดตซีซั่นอยู่เรื่อย ๆ แบบรายเดือน แนะนำให้เล่นซีซั่นพาสให้ครบเพื่อสะสมของรางวัลนะจ๊ะ

🎫 อ่านเพิ่มเติม >> ลองซื้อ Season Pass ในเกม Marvel Snap ได้อะไร ? คุ้มไหม ?

ลองซื้อ Season Pass ในเกม Marvel Snap ได้อะไร ? คุ้มไหม ? มาดู อู้หู

Token (โทเค็น)

► Token (โทเค็น) ผู้เล่นจะได้รับโทเค็นจากเลเวลคอลเล็กชันหรือซื้อได้จากร้านค้า โดยโทเค็นสามารถสะสมเพื่อนำมาซื้อการ์ดใหม่ที่ต้องการได้

Gold (โกลด์)

► Gold (โกลด์) หน่วยเงินในเกมที่ผู้เล่นสามารถเติมเงินแลกได้ หรือสามารถหาได้จากการทำภารกิจต่าง ๆ ในเกม เช่น จาก ซีซั่นพาส หรือ เลเวลคอลเล็กชัน โดยผู้เล่นสามารถใช้โกลด์ซื้อวาเรียนท์ใหม่ ๆ ของการ์ดได้

Pool (พูล)

Pool (พูล) คือสิ่งที่บอกช่วงระดับความสามารถของการ์ด ยิ่งการ์ดอยู่ในพูลสูงเท่าไหร่ ความสามารถความเก่งกาจก็ยิ่งมาก ซึ่งเกมMarvel Snapมีการ์ดทั้งหมด 5 พูลด้วยกัน ผู้เล่นสามารถหาการ์ดพูล 1 – 3 ได้แบบฟรี ๆ โดยการเล่นเก็บเลเวลคอลเล็กชันไปเรื่อย ๆ ได้เลย เดี๋ยวก็ได้การ์ดครบแล้วจ้า ส่วนการ์ดพูล 4 – 5 ส่วนใหญ่จะถูกขายอยู่ใน Shop นะจ๊ะ หรือสุ่มได้จากเลเวลคอลเล็กชันเช่นกันจ้า แต่จะได้ยากหน่อยนะ

อ่านเพิ่มเติม >> Pool (พูล) ในเกม Marvel Snap คืออะไร ? มีการ์ดอะไรบ้าง ?

Pool (พูล) ในเกม Marvel Snap คืออะไร ? ทำความรู้จักกันหน่อย

Pool (พูล) จำนวนการ์ด ระดับของเลเวลคอลเล็กชัน
1 46 การ์ดพูล 1 สุ่มได้จากการสะสมเลเวลคอลเล็กชันตั้งแต่ 18 ถึง 214
2 25 การ์ดพูล 2 สุ่มได้จากการสะสมเลเวลคอลเล็กชันตั้งแต่ 222 ถึง 474
3 77 การ์ดพูล 3 สุ่มได้จากการสะสมเลเวลคอลเล็กชันตั้งแต่ 486 เป็นต้นไป
4 10 การ์ดพูล 4 สุ่มได้จากการสะสมเลเวลคอลเล็กชันตั้งแต่ 486 เป็นต้นไป (การ์ดหายาก)
5 12 การ์ดพูล 5 สุ่มได้จากการสะสมเลเวลคอลเล็กชันตั้งแต่ 486 เป็นต้นไป (การ์ดหายาก)

Big Bad

► Big Bad หมายถึง การ์ดที่จะไม่โดนลด Pool

OTA

► OTA ย่อมาจาก Over the Air หมายถึงการอัปเดตเกมแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ (อันนี้เป็นคำศัพท์ทั่วไป แต่เวลาเกมมีอัปเดตเล็ก ๆ น้อย ๆ มักจะใช้คำนี้จ้า)

FPS

► FPS ย่อมาจาก Frame per second คือ ภาพต่อวินาที ซึ่งเป็นหน่วยวัดการจัดเก็บภาพสำหรับกล้องถ่ายภาพดิจิทัล, จำนวนการบันทึกภาพของภาพเคลื่อนไหวในกล้องวิดีโอ หรือจำนวนภาพที่แสดงได้ของหน่วยแสดงผลต่าง ๆ เช่น ภาพการเคลื่อนไหวในเกมหรือภาพแอนิเมชัน หากมีจำนวนค่า FPS  ที่สูงขึ้นจะทำให้ภาพเคลื่อนไหวที่ได้มีความต่อเนื่อง สวยงามยิ่งขึ้น

PST

► PST ย่อมาจาก Pacific Standard Time หรือ เวลามาตรฐานแปซิฟิค สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่จ้า > PST คืออะไร ?

GMT

► GMT ย่อมาจาก Greenwich Mean Time ( เวลามาตรฐานกรีนิช) สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่จ้า > GMT คืออะไร ? 

TVA

► TVA ย่อมาจาก Time Variance Authority หรือ องค์การกำกับสาขาเวลา

ติดตาม ReviewsPooH ที่นี่

Website : www.reviewspooh.com

Instagram : @reviewpooh

Facebook Page : @reviewpooh

Youtube :